Cách Huấn Luyện Chó Becgie Hiệu Quả Tại Nhà

Hiện nay, chó Becgie Đức được nuôi khá phổ biến tại Việt Nam. Chúng được nuôi chủ yếu trong các hộ gia đình với mục đích canh gác và bảo vệ. Bạn không đủ khả năng để huấn luyện Becgie trở thành một chú chó dịch vụ siêu sao. Nhưng bạn cũng nên biết một số phương pháp huấn luyện cơ bản tại nhà, để chú chó của bạn có những hành vi đúng mực và nghe lời chủ. Trên đây là một số cách huấn luyện chó Becgie Đức tại nhà hiệu quả mà Thú Cảnh muốn gửi đến các bạn.

Cách Huấn Luyện Chó Becgie Hiệu Quả Tại Nhà
Cách Huấn Luyện Chó Becgie Hiệu Quả Tại Nhà

1 Tìm hiểu về tính cách của chó Becgie Đức

Trước khi tìm hiểu cách huấn luyện chó Becgie Đức tại nhà, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu về tính cách của giống chó này. Bạn nên biết tính cách của họ như thế nào để biết cách đào tạo phù hợp.

1.1 Trí thông minh

Chó Becgie Đức rất thông minh. Chúng có trí thông minh cao thứ ba trong các giống chó, chỉ sau Border Collie và Poodle. Vì thông minh nên chúng cũng dễ huấn luyện. Có thể hiểu mệnh lệnh của sư phụ chỉ sau vài lần dạy và thành thạo các bài tập chỉ sau bốn, năm lần luyện tập.

1.2 Dũng cảm

Becgie Đức dũng cảm, kiên cường và có tính kiên cường cao. Chính vì đặc tính đáng quý này mà chúng được lực lượng cảnh sát và quân đội nhiều nước chọn làm chó lao động. Họ đào tạo nâng cao, sau đó sử dụng chúng cho các nhiệm vụ quan trọng như: giải cứu, đánh hơi, truy bắt tội phạm, …

1.3 Mức độ trung thành

Giống chó này cực kỳ trung thành và cẩn thận. Những người nuôi chó rất thích sự trung thành này. Họ thường xuyên sử dụng chó Becgie Đức để canh gác và bảo vệ. Với tính cách thận trọng, chúng sẽ không để ai khác ngoài chủ và các thành viên trong gia đình tiếp cận mục tiêu mà chúng canh giữ.

1.4 Becgie Đức có hung dữ không?

Becgie Đức không hung dữ nếu được huấn luyện đúng cách từ nhỏ. Họ chỉ có một tật xấu duy nhất là bảo vệ quá mức. Bạn không bao giờ được tự ý vào nhà có chó Becgie, cho dù đó là người quen của bạn. Những trường hợp tự ý cắn hoặc tự tấn công chỉ xảy ra với những chú chó không được dạy dỗ từ nhỏ.

anh cho becgie duc161

2 Phương pháp huấn luyện chó Becgie Đức tại nhà hiệu quả

Không chỉ trong việc huấn luyện chó Becgie Đức mà đối với bất kỳ giống chó nào bạn cũng phải kiên trì trong quá trình huấn luyện. Các bài tập huấn luyện tại nhà sẽ khiến chú chó của bạn trở nên kỷ luật hơn. Từ đó giúp bạn giảm bớt công việc chăm sóc chó Becgie Đức và dễ quản lý mỗi khi ra ngoài.

2.1 Huấn luyện Becgie đi vệ sinh đúng chỗ

Bạn nên dạy Becgie Đức điều này từ khi còn nhỏ, tránh để chúng quậy phá khiến bạn mất nhiều thời gian dọn dẹp:

Cách huấn luyện chó Becgie con đi vệ sinh đúng chỗ khá đơn giản. Ban đầu, bạn chọn cho chúng một chỗ ngồi toilet cố định. Lưu ý rằng không thể thay đổi địa điểm. Hãy chọn một nơi phù hợp và thuận tiện vì đây sẽ là nơi chúng đi vệ sinh sau này.

Tiếp theo, nếu thấy chó buồn đi vệ sinh như đánh hơi tìm chỗ, đi loanh quanh thì bạn nên dẫn ngay chúng vào nhà vệ sinh cố định đó.

Có thể lúc đầu họ sẽ không đi. Bạn phải buộc họ phải đi. 2-3 lần một ngày, lặp lại mỗi ngày. Sau một tháng bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt, chú chó của bạn không còn đi vệ sinh bừa bãi như trước nữa.

2.2 Huấn luyện chó Becgie nghe các lệnh cơ bản như đứng, ngồi, nằm

Đây là bài tập phản xạ có điều kiện của Becgie mỗi khi nghe hiệu lệnh. Kết quả tốt sau bài tập là bạn bảo chúng nằm xuống, khi ngồi thì chúng ngồi, ngừng sủa và ngừng sủa. Bài tập này rất tốt để quản lý chúng khi bạn đi ra ngoài.

Đầu tiên, hãy để họ đứng bên cạnh bạn. Hãy hét rõ ràng “ngồi xuống” trong khi ấn hai tay xuống ở tư thế ngồi. Giữ tư thế đó trong 10-15 giây.

Sau đó, bạn hét lên “đứng lên” và nâng họ lên ở tư thế đứng. Đồng thời giữ nguyên tư thế trong 10-15 giây.

Lặp lại điều đó nhiều lần, trong nhiều ngày. Chó Becgie Đức rất thông minh, chúng sẽ nhanh chóng học cách tuân theo mệnh lệnh cơ bản này. Bài tập này giúp bạn kiểm soát Becgie khi chúng không nghe lời.

Bạn cũng có thể tập tương tự với các lệnh khác như: “nằm xuống”, “ngừng sủa”, “dừng lại”,… Nên thực hiện bài tập khi chúng còn nhỏ, để lớn lên thành các bài tập rèn luyện. thì họ biết cách lắng nghe bạn.

2.3 Huấn luyện chó Becgie tìm đồ cho chủ

Bài tập này, bạn có thể cùng thực hiện với chó Becgie mỗi khi đến công viên chơi. Nó giúp con chó của bạn cải thiện khả năng tư duy và khứu giác. Bạn nên huấn luyện Becgie Đức khi chúng còn nhỏ, khoảng 4-5 tháng.

Đầu tiên, bạn lấy một đồ vật của mình cho chúng ngửi, nhận biết mùi. Sau đó, hãy vứt chúng đi. Khuyến khích con chó của bạn chạy đi để lấy đồ.

Lúc đầu, có thể Becgie chưa chạy đi tìm. Bạn có thể dẫn chúng đi tìm hoặc đứng ở nơi có đồ vật kích thích chúng chạy đến bên bạn. Lâu dần hình thành thói quen. Mỗi khi thấy bạn ném thứ gì đó, chúng sẽ biết ngay để chạy đi tìm.

Bạn có thể nâng cao bài tập này bằng cách giấu đồ vật ở nơi khó tìm hơn. Giúp Becgie của bạn phải tập trung cao độ để tìm kiếm, kích thích dần sự phát triển tư duy của chúng.

2.4 Huấn luyện các bài tập phát triển cơ thể của chó Becgie

Khi Becgie Đức trưởng thành, bạn có thể cho chúng tập các bài tập sau để chúng phát triển cơ thể toàn diện nhất:

Chạy sức bền mỗi ngày, khoảng 3-4 km hoặc chạy theo xe đạp. Các bài tập giúp tạo xương.

Hãy chạy qua hàng rào, nhảy xung quanh. Bài tập tốt cho sự phát triển của chân sau và cơ hông.

Dùng răng kéo lốp xe máy. Bài tập giúp phát triển cơ hàm, tăng lực cắn.

Hoặc nếu bạn muốn chú chó Becgie của mình có một chế độ huấn luyện chuyên nghiệp nhất thì có thể đưa chúng đến các trường huấn luyện chó Becgie chuyên nghiệp. Ở đó, các em sẽ được thực hành các bài tập nâng cao hơn. Bạn có thể đứng ngoài và quan sát chú chó Becgie của mình huấn luyện hàng ngày.

anh cho becgie duc155

3 Lưu ý khi huấn luyện chó Becgie Đức

Bạn nên nuôi chó Becgie Đức ngay từ nhỏ để chúng quen với bạn hơn. Chơi với chúng mỗi ngày để tạo tệp đính kèm. Điều đó tốt cho việc huấn luyện sau này, tránh việc chú Becgie trở mặt với bạn.

Bạn phải thật kiên nhẫn trong việc huấn luyện chó Becgie. Không nên nóng nảy, đánh đập, chửi bới có thể khiến Becgie sợ, không tiếp thu được bài tập. Nên nhẹ nhàng, ân cần hướng dẫn các em ngay từ đầu nếu các em làm sai. Có những lời khen ngợi và phần thưởng mỗi khi họ làm đúng. Điều này thúc đẩy họ cố gắng làm tốt hơn vào lần sau.

Mệnh lệnh của bạn phải ngắn gọn, rõ ràng, rành mạch và mạnh mẽ để buộc Becgie phải tuân theo. Tránh hét lệnh quá lâu, chó của bạn có thể không hiểu những gì bạn đang yêu cầu chúng làm.

Mỗi buổi tập phải được tập hàng ngày. Đừng ngắt quãng giữa chừng, chó Becgie có thể sẽ quên và bạn sẽ mất thời gian dạy lại từ đầu.

Tùy theo tính khí của từng bé mà có những cách huấn luyện khác nhau. Bạn nên nghiên cứu kỹ trước khi tập luyện. Không áp dụng các phương pháp huấn luyện của những con chó khác đối với con chó của bạn.

Những chú chó nhỏ từ 2-3 tháng tuổi là đối tượng dễ dạy nhất. Những chú chó lớn tuổi có thể được dạy nhưng sẽ khó tiếp thu, chiếm nhiều thời gian của bạn hơn.

Trên đây là một số cách huấn luyện chó Becgie tại nhà mà Thú Cảnh muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thể tìm được phương pháp huấn luyện phù hợp cho chú chó Becgie của mình.

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay