Hướng dẫn cách tẩy giun cho chó

Giống như con người, chó dễ bị nhiễm giun từ môi trường, thức ăn hoặc nước uống. Vì vậy, việc tẩy giun cho chó là cần thiết và sẽ rất tốt nếu bạn nên tẩy giun định kỳ hàng tháng. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng chỉ cần tẩy giun cho chó thì chỉ cần cho chúng uống thuốc là đủ. Thực tế, thuốc tẩy giun nói riêng có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ. Bài viết dưới đây chia sẻ một số hướng dẫn, kinh nghiệm và mẹo khi tẩy giun cho chó.

Hướng dẫn cách tẩy giun cho chó
Hướng dẫn cách tẩy giun cho chó

1 Biểu hiện khi chó bị giun sán

Tẩy giun cho chó khi nào? Chắc hẳn bạn cũng không biết khi nào là thời điểm thích hợp để tẩy giun cho chó đúng không? Sau đó tập quan sát, khi có giun, chó sẽ có một số biểu hiện sau:

  • Ăn ít hoặc bỏ ăn, sụt cân
  • Nôn ra giun
  • Đi vệ sinh có giun nhỏ
  • Hay đụ đít, co rúm đít

Nếu chó dưới 1 tuổi, bạn có thể quan sát nướu của chó: nếu nướu có màu hồng là chó khỏe mạnh, nếu nướu nhợt nhạt là chó đang bị giun.

Nếu chó bị nhiễm giun lâu ngày, nhiều giun có thể gây ra những hậu quả nhất định cho sức khỏe, thậm chí dẫn đến nhiễm trùng và tử vong.

anh cho th 63

2 Lịch tẩy giun cho chó

Bạn đã bao giờ nghĩ bao lâu thì cần tẩy giun cho chó một lần? Sử dụng thuốc tẩy giun cho chó như thế nào là hợp lý? Theo các chuyên gia, những người nuôi chó lâu năm cho biết:

Chó con từ 2 tuần tuổi có thể tẩy giun, sau đó đến tuần thứ 4, 6, 8 sẽ tẩy giun lại.

Chó từ 2 tháng tuổi tẩy giun 1 lần / tháng

Chó từ 6 tháng tuổi, 2-3 tháng một lần

Từ 1 tuổi trở đi tẩy giun 1 lần / năm.

Lưu ý: Liều dùng cho chó phụ thuộc vào cân nặng của chó

Đối với chó mới mua bị nhiễm giun, lịch tẩy giun như sau:

Lần 1: Ngay sau khi mua

Lần 2: Sau 2 tuần sau lần 1

Lần 3: Xác định tuổi và cân nặng của chó, tẩy giun định kỳ theo hướng dẫn trên

anh cho th 46

3 Một số tác dụng phụ của thuốc

Sau khi tẩy giun cho chó, tùy theo thể trạng của từng chú chó mà có những biểu hiện khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vì thuốc tẩy giun rất ít khi gây ra tác dụng phụ? Vì vậy, nếu bạn thấy chú chó của mình sau khi tẩy giun mà có những biểu hiện sau thì cũng đừng quá lo lắng:

Cơ thể mệt mỏi, thích nằm một chỗ, không muốn vận động. Thông thường tình trạng này sẽ kéo dài 1-2 ngày, sau đó chó sẽ hoạt động trở lại. Nếu kéo dài, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Nôn mửa. Nguyên nhân có thể do hệ tiêu hóa của chó không tốt. Khi đó, bạn nên trộn men tiêu hóa vào thức ăn cho chó. Chú ý xem có bị nôn không. Nếu có, hãy đưa chó đi khám vì đây có thể là dấu hiệu của một căn bệnh nguy hiểm.

Bệnh tiêu chảy. Nguyên nhân của hiện tượng này cũng là do hệ tiêu hóa không tốt. Bạn nên cù cho chó uống đủ nước vì khi bị tiêu chảy, chúng rất dễ bị mất nước. Cũng cần lưu ý xem hiện tượng này có kéo dài hay không.

Tham khảo: Sản phẩm thuốc dành cho chó – Thú Cảnh . Trên đây là một số kiến thức về tẩy giun cho chó, hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích cho những bạn đang nuôi chó!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay