Những lưu ý khi khám cho thú cưng của bạn

Với tư cách là một người chủ, khi bạn mang theo một chú chó, một chú mèo, bạn đã coi chúng như một thành viên, một thành viên trong gia đình. Và tất nhiên, không ai muốn người thân của mình mắc bệnh.Tuy nhiên, trong vòng đời của mình, sẽ không ít lần bạn phải nhờ đến bác sĩ thú y để khám cho thú cưng của mình.

Sinh, lão, bệnh, tử đã trở thành quy luật tất yếu. Vậy bạn cần lưu ý những gì khi đi khám cho thú cưng của mình? Mời các bạn theo dõi bài viết này của Thú Cảnh để biết thêm thông tin chi tiết.

Lưu ý khi khám cho thú cưng của bạn
Lưu ý khi khám cho thú cưng của bạn

1 Không ôm khi bác sĩ khám cho thú cưng của bạn

bac si thu y

Với thú cưng nhỏ bạn phải cho chúng vào lồng hoặc túi xách tay ấm áp, an toàn! Nếu nó được đặt trong lồng, tốt nhất là sử dụng một tấm che bằng vải. Điều này sẽ khiến chúng không nhìn thấy những thay đổi trong môi trường và xung quanh. Sự thay đổi đó sẽ khiến họ sợ hãi ở một mức độ nhất định.

Trong bệnh viện thú y chắc chắn bạn và thú cưng sẽ gặp những chú chó to lớn hung dữ. Thậm chí có những con chó sủa ầm ĩ không ngớt. Rồi mùi bệnh viện, mùi lạ từ những con chó khác… Vì vậy, một chiếc chuồng an toàn, thoải mái là điều cần thiết.

Một chú chó lớn bị gãy xương hoặc nội tạng bị tổn thương thì tốt nhất bạn nên chuẩn bị một chiếc xe đẩy nhỏ. Trên đường đến bệnh viện, hãy cố gắng giữ chúng ở một vị trí nhất định. Không nên di chuyển nhiều, tránh gây ra các tổn thương khác khiến bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

2 Chuẩn bị thảm và đệm trước khi đi khám cho thú cưng

Cách sử dụng máy cắt tỉa và cạo lông chó

Khi vật nuôi bị ốm, nhiệt độ cơ thể của chúng sẽ giảm xuống. Cơ thể suy nhược, ốm yếu hoặc sẽ sốt cao gây ra tình trạng run rẩy. Chiếc bàn nhỏ khi khám và chẩn đoán bệnh hay nơi đặt chuồng và vị trí của vật nuôi đều được làm bằng kim loại. Và tất nhiên, sẽ không tốt khi để một con vật cưng nằm trên tấm kim loại lạnh lẽo đó.

Dù là mùa hè hay mùa đông, khi đến bác sĩ thú y cho thú cưng, bạn cũng nên mang theo một tấm đệm mỏng hoặc một chiếc ổ nhỏ để bảo vệ cơ thể chúng. Điều này cũng giúp con mèo hoặc con chó của bạn an toàn hơn.

3 Đưa thú cưng đi khám ở những địa chỉ uy tín

benh vien phong kham thu y tai ha noi 1

Có thể nhiều người nghĩ: Chỉ cần là bệnh viện chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại thì việc khám bệnh sẽ tốt. Nhưng với thú cưng, chúng cần “quen tay, thành thói” hơn. Tìm đúng bác sĩ và phòng khám để khám bệnh có thể làm giảm bản chất phòng thủ của họ.

Phù hợp ở đây không phải là nói đến một bác sĩ quá giỏi, có chuyên môn cực kỳ giỏi. Sự phù hợp được thể hiện ở sự tin tưởng, để thú cưng không phản ứng và chống lại. Khi thú cưng phải đến bệnh viện, chúng sẽ giống như những đứa trẻ và sẽ cảm thấy vô cùng sợ hãi.

Vì sợ hãi, chúng sẽ cắn và sủa. Thậm chí bị trầy xước và bị thương các bác sĩ. Mỗi lần đưa thú cưng đến gặp bác sĩ như vậy, bạn nên tìm địa chỉ quen biết để tránh tâm lý cho chó bị căng thẳng.

4 Không để thú cưng của bạn gần những thú cưng khác

5 chu y quan trong khi ban dua thu cung di kham cho meo

Bệnh viện là nơi tập trung quá nhiều vi khuẩn và vi rút. Đến bệnh viện hoàn toàn là để khám bệnh. Để thú cưng của bạn và những thú cưng khác tiếp xúc với nhau là điều vô cùng dễ dàng.

Nhưng nếu chỉ trong thời gian ngắn, sự tiếp xúc đó sẽ là cơ hội thuận lợi để lây truyền bệnh. Đặc biệt là các bệnh truyền nhiễm. Ví dụ, bọ chét, bệnh ngoài da và các bệnh nghiêm trọng khác rất dễ lây lan.

Đặc biệt là một số người chỉ mang chó mèo đi khám, vấn đề sức khỏe họ không hề hay biết. Một số cho rằng bệnh viện là nơi vô trùng và sạch sẽ. Đến bệnh viện là yên tâm, thú cưng của họ sẽ khỏi bệnh nên họ vô tư cho chúng chơi đùa với nhau. Đó là một trong những sai lầm quá nghiêm trọng và cực kỳ nguy hiểm. Đó là điều không ai mong muốn.

5 Khi phải truyền nước, hãy an ủi thú cưng của bạn

unnamed 4

Khi truyền nước, các bác sĩ chắc chắn sẽ dùng băng gạc để cố định đầu kim. Chủ sở hữu phải ngay lập tức quan tâm đến tình trạng đường truyền. Sau đó, chó của bạn phải mất một vài giờ để hấp thụ nó. Dung dịch sẽ từ từ đi vào các cơ gây sưng tấy và đau nhức. Vì vậy, tốt nhất khi đó bạn nên ở bên cạnh thú cưng của mình để an ủi và động viên chúng.

Sau cùng, khi thú cưng của bạn bị ốm, đừng chỉ đưa chúng đến bệnh viện. Hãy chuẩn bị cho mình những kiến ​​thức cũng như chuẩn bị những vật dụng cần thiết để đảm bảo thú cưng của bạn luôn được thoải mái và bớt sợ hãi.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay