Kỹ thuật nuôi và thuần chim Chích chòe lửa bổi hiệu quả

giống loài chim cảnh Mặt khác, chim hồng hạc khi mới bẫy về hoặc mới mua về còn rất nhút nhát nên những người nuôi chim cảnh cần phải biết cách quan tâm, chăm sóc và thuần hóa chim, để chim hồng hạc có thể nuôi chim từ từ.

760f63d99b9f72c12b8e 1
Kỹ thuật nuôi và nuôi chim chích chòe lửa hiệu quả

Cách chọn chim chích chòe tốt

  • Yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn một con bọ cạp là sức khỏe. Nhìn và chọn những con chim trong thùng (lồng) xem con nào lông mượt, bay uyển chuyển, kêu quang quác, cụp đuôi thì phải chọn nhưng nếu dáng cao hoặc sàn cầu thì không sao, cũng không sao bạn nhé. đừng. KHÔNG..
  • Khi mua chim nhớ sờ phần ức dưới bụng chim xem chim mập hay không. Khi bắt chim phải để ý họng của chúng xem họng đen hay trắng. Nếu trắng quá thì không nên chọn (rất nguy hiểm) và nên chọn những con có họng đen vì đó là những con có nhiều lửa và có lực tốt. sức khỏe.
  • Ngoài ra, cần chú ý đến ngoại hình, hình dáng của chim như đầu cụp hay đá cẩm thạch, cổ bẫy, cánh gà tre, sào dài, chân trắng có vuốt trắng, mỏ mỏng, mũi thông, chim sẻ, chim giữa, đuôi tôm hoặc thẳng. , và dài hay ngắn… Đó là điều mà một con chim đẹp nên có.
  • Nên chọn chó có dáng cao. Không nên chọn nhưng con mắt quá lồi, vì chúng khó thuần và những con này thường ít có tiềm năng trở thành chim giỏi.
  • Chim ngon hay không cần thời gian và kinh nghiệm.

Có thể do vận chuyển lâu nên chim mới về thường yếu ớt, dễ bị stress rồi bỏ ăn, bỏ uống và mắc các bệnh về tiêu hóa, hô hấp. Nếu những con chim chưa quen với môi trường nuôi nhốt, chúng nên duy trì tập tính tự nhiên của chúng.

Thức ăn của chim chích chòe

Hồng hạc là loại mồi ăn được cả đất nên mồi nên để trong các bát nhỏ dưới lồng. Lúc đầu nên cho chim ăn mồi tươi mà chim ưa thích như châu chấu, trứng kiến, dế,.. rồi cho chim ăn dần dần. Trộn giun tươi, lấy bột ra, vẩy một ít nước cho hơi ẩm. Chim ăn giun thì miệng dính bột và dần dần chim ăn bột, sở dĩ ta tập cho chúng ăn bột là vì khi thay lông phải cắt bớt số giun và cào cào, cơ mà. , dế, v.v.

Chim chích tắm

Chim mới mua hoặc về từ một nơi không nên tắm ngay, nếu thấy chim có dấu hiệu khoẻ mạnh thì mới tắm.

Cho chim tắm thường xuyên, tập tắm cho chim bằng cách đặt một khay nước vào lồng chim để tắm cho chim, sau đó cho một ít giun vào, nhớ là không đổ hết khay. Tiếp theo ta treo vào nơi an toàn, chim sẽ thấy giun bay đến khay ăn rồi cho nước vào dần dần, chim ăn giun sẽ dính nước và tắm sau đó. 2-3 ngày. Sau khi tắm cho chim, bạn để chim trong bóng râm cho khô lông, sau đó đem ra nắng cho khô khoảng 20-30 phút rồi mang đi.

Trong quá trình bắt chim, hoặc có thể do bất cẩn, có thể thấy trên thân chim, đặc biệt là đầu chim có những đốm trắng như bụi hoặc xô. Đây là những con ve chim, tuy không gây hại nhiều cho chim nhưng về lâu dài không tốt. Trong thời gian này bạn cần tắm cho chim thường xuyên hơn, khi tắm pha một ít muối vào nước tắm, khoảng 2-3 lần là sẽ hết. Bên cạnh việc ngâm lồng với xà phòng, hãy vệ sinh lồng lạnh.

Làm thế nào để thuần hóa một con chim chích chòe lửa

  • Nếu mới mua về hoặc lồng, chim chưa quen với môi trường xung quanh, cần cho chim làm quen bằng cách trùm lồng 2 ngày đầu, 2-3 ngày mở 1/4 lồng, mở trong 4-7 ngày. Dần dần quần áo được dọn đi, để trống khu vực rồi từ từ đông đúc.
  • Cho thức ăn và nước uống vào lồng đầy đủ: 2 bát thức ăn, 2 bát nước, thức ăn gồm dế hoặc châu chấu trộn với cám cho chim cắn rồi để chim nơi có nhiều người qua lại, áo hơi thoáng trong lồng. ., dần dà chim cũng quen.
  • Ngoài ra, có thể ép chim ăn cám, không ăn mồi tươi trong lồng, nhưng thỉnh thoảng có người đến bắt sâu hoặc châu chấu, dế, bắt chim ném vào lồng cho nó ăn tiếp. Sau vài ngày, con chim đã quen với việc có người là có thức ăn, vì vậy nó trở nên dũng cảm hơn.
  • Một cách khác là cho đủ thức ăn và nước uống vào lồng. Ban ngày trùm kín chuồng. Vào ban đêm, mở tất cả các lồng, sau đó để chim ở một góc yên tĩnh trong phòng khách. Ánh sáng không nên quá sáng. Mọi người trong nhà vẫn xem TV như bình thường. Vì ban đêm và trong điều kiện ánh sáng kém chim bớt sợ nên im lặng hơn, lâu dần nó quen với sự xuất hiện của con người nên ngoan hơn.
  • Bạn có thể mở file Mp3 có tiếng cháy mái nhà hoặc tiếng trống hót để đánh thức con chim hót hoặc để nó học âm thanh.

Chim hồng hạc sinh sản đơn giản, bền bỉ và được chăm sóc tốt trong điều kiện nuôi nhốt, chỉ cần 1-2 tháng là chim có thể thuần phục. Tuy nhiên, không nên thuần hóa chim quá mức, đến mức chạm lồng thì nhảy một chút, treo là đứng lồng. Nếu con chim quá tốt, trong một số trường hợp, nó trở nên kém hoạt động, dẫn đến tình trạng yếu ớt và không ổn định.

Chúc may mắn!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay