Kỹ thuật nuôi và chăm sóc chim Vành khuyên thay lông

chim vành khuyên là một loại chim cảnh dễ trồng, dễ thuần nhưng không vì thế mà chúng ta chủ quan trong việc chăm sóc chim. Ngay từ khi chim còn nhỏ cho đến khi nó bắt đầu dạn dĩ hơn rồi mới đến bước thuần hóa chim đúng cách. Thời điểm rất nhạy cảm đối với các loài chim đang bước vào thời kỳ thay lông. Học cách chăm sóc chim vành khuyên khi thay lông.

Kỹ thuật chăm sóc chim Thời kỳ thay lông
Kỹ thuật chăm sóc chim vành khuyên thời kỳ thay lông

Chiếc nhẫn của những chiếc nhẫnNHẪN (Zosteropidae) là một họ gồm khoảng 140 loài thuộc bộ Sẻ có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Châu phiPHÍA NAM CHÂU Ángười Úc. Họ cũng sống trên hầu hết các hòn đảo ấn Độ Dươngthái bình dươngnhưng có lẽ không xa về phía đông như Polynesia. Các loài chim thuộc họ này được phân biệt chủ yếu qua ngoại hình, màu lông, thân hình tròn trịa và đôi chân rất khỏe, đặc điểm nổi bật và dễ nhận biết nhất là vòng trắng quanh mắt. Kích thước tối đa là 15 cm. Tập tính thích sống thành đàn và chỉ tách ra khi đến thời kỳ sinh sản.

Hiện nay ở nước ta có 3 họ Nhẫn chính là Nhẫn nâu, Nhẫn xanh và Nhẫn vàng.

Cách chăm sóc nhẫn khi thay lông

Như đã nói, thời kỳ thay lông là thời điểm rất nhạy cảm đối với chim vì lúc này chim rất yếu và thường ít ăn. Vậy làm thế nào để giúp chim ăn nhiều và khỏe mạnh hơn và thực hiện các bước nhất định để ngăn chặn gió trong động cơ.

Xuất hiện: Chim thay lông có lông vương vãi dưới đáy lồng, hoặc khi tắm lông rơi xuống khay nước tắm. Chim thường thay lông từ mặt, đầu rồi đến cổ, bụng rồi đến cánh và cuối cùng là đuôi. Lông cũng không rụng thành chùm mà rụng dần, con nào rụng trước thì lông mới mọc trước. Lưu ý các điểm sau:

  • Trong thời gian thay lông nên chọn nơi yên tĩnh, cao ráo, sạch sẽ, có độ ẩm cao để treo lồng chim. Luôn đóng cửa lồng để chim yên tĩnh và tránh khí độc. Hạn chế tiếp xúc với chim. Cho chim tắm bình thường không ảnh hưởng gì nhưng hạn chế số lần tắm là tốt nhất.
  • Vì chim yếu và kén ăn nên cần bổ sung thức ăn cho chim ăn nhiều hơn sẽ giúp chim mau lớn hơn. Trước hết ưu tiên quả chín tươi (thức ăn ưa thích của chim) và đạm tươi (châu chấu, châu chấu, sâu) để cung cấp đạm. Cám có thể làm tăng số lượng trứng và nhộng (bằng cám đậu xanh), thúc màu sắc trái cây và thêm một ít cà rốt vào cám nhằm mục đích cho chim lên màu đẹp hơn.
  • Những con chim khỏe có thời gian thay lông ngắn hơn, trong khi những con yếu hơn có thời gian thay lông dài hơn. Trên thực tế, tóc mỏng dày hơn tóc dày.

Ghi chú: Trong quá trình thay lông, chim mất “lửa” và không hót. Khoảng 1 tháng sau khi thay lông là thời gian chim chưa bung, thời gian này có thể nói là dễ nuôi nhất vì chim ở trạng thái cân bằng, mà mục tiêu của chúng ta là làm cho chim có lửa. khuyến nghị phát triển một số nguyên liệu cám nóng như: bột tôm, đường, bột khô. Ngoài ra vào thời điểm này nên hạn chế cho chim ăn hoa quả, cho ăn quá nhiều hoặc bỏ ăn.

Khi những chú chim thả những đường đầu tiên, có thể nói rằng mục tiêu của chúng ta đã hoàn thành một nửa. Khi những con chim bắt đầu hót, quá trình thay lông gần kết thúc và “lửa” trở lại. Khi bộ lông thật mượt và thân chim thon thả là lúc chim đủ lửa để hót to.

Biết các bước cơ bản trong mùa thay lông của Ring of Rings, bạn có thể yên tâm chăm sóc chú chim cưng của mình thật tốt. Chúc may mắn!

Chimcanh.net

xem thêm

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay