Bí quyết phân biệt chim Vành khuyên trống và mái chính xác nhất

chim vành khuyên Con trống luôn hót hay hơn con mái nên gà trống mái là lựa chọn số một của những chú gà trống. Vậy làm sao để chọn được chim trống hay nhất, trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số kinh nghiệm nhận biết chim trống mái đơn giản nhất.

cach phan biet chim vanh khuyen trong mai
Làm thế nào để xác định một con chim bánh rán trống?
  1. nhận dạng gián NHƯ NHAUlàm thế nào để thổi nó

Với sự khác biệt này, chúng tôi lưu ý thời gian của chim ưng. Vào đầu mùa xuân, khi chim đang giao phối và chim rất căng thẳng, chim mái cũng lớn, ít dữ dội hơn chim trống. Do đó, nếu thiên vị tại thời điểm này, độ chính xác của độ chính xác là rất thấp.

phan biet chim trong mai
Cách nhận biết chim trống mái

Vào mùa thu, là thời điểm xác định chim ưng đực, tỷ lệ chim mái chính xác cao hơn. Lúc này mái của chim mái thấp và nhỏ hơn chim trống.

Tuy chim trống cao hơn chim mái nhưng theo đánh giá của dân chơi chim thì tỷ lệ chính xác của phương pháp này không cao lắm, chỉ khoảng 60%.

  1. Nhận biết chim vành khuyên đực và cái qua màu lông

  • Chim bồ câu đực thường có bộ lông đẹp và tươi hơn chim mái. Lông lưng của con cái có màu xanh lục xỉn, lông lưng của con đực có màu xanh lục sáng và lông trên đầu có màu vàng.
  • Lông bụng gà mái trắng, gà trống lông trắng sáng trông như cục bông.
  • Lông đuôi cũng là một trong những điểm độc đáo trong kinh nghiệm chọn bồ câu trống mái. Nếu lông dưới đuôi và cổ của con trống có màu vàng tươi thì con mái có màu vàng nhạt, gần giống màu lá chuối.

Lưu ý: Nam vẽ to và dày hơn nữ. Tuy nhiên, việc xác định chim trống mái bằng phương pháp này không hoàn hảo, chỉ đạt khoảng 70%.

  1. Nhận biết bồ câu mái bằng qua tiếng kêu

Đây là phương pháp nhận biết gà trống mái được sử dụng phổ biến nhất hiện nay với tỷ lệ chính xác cao lên đến 95%.

  • Gà trống có thể kêu nhiều tiếng như: gáy đơn, gáy kép, gáy giật trong khi chim mái kêu.
  • Con trống có giọng hót đanh, dài và sắc hơn, gà mái nghe giọng không đanh bằng chim trống và giọng khàn. Về công việc nặng nhọc, đàn ông làm việc chăm chỉ gấp đôi phụ nữ.

Trên đây là tổng hợp một số kinh nghiệm nhận biết gián tốt, hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn chọn được những chú gián tốt nhất.

Chimcanh.net

xem thêm

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay