Kĩ thuật nuôi chim Chích chòe lửa nhanh thuần hót hay

Lò đốt lửa Còn được gọi là chim chích chòe đuôi trắng, tên khoa học là Copsychus malabaricus, Tên là tiếng Anh Shama cục trắng, con chim của gia đình họ Muscicapidae. Loài chim này sống tập trung ở những vùng cói dày đặc ở tiểu lục địa Ấn Độ và Đông Nam Á, một chi nhỏ trong bộ Chim sẻ được nhiều người ưa thích nuôi làm cảnh.

760f63d99b9f72c12b8e
Kỹ thuật nuôi chim chích chòe lửa

Cách chọn chim chích chòe lửa ngon

Thông thường người ta luôn chọn những con có cổ cụt, chùm hoặc môi mỏng hót líu lo, thông thường khi mua chim phốc sóc thường nhốt mọi ngóc ngách nên phải lại gần chim để dễ quan sát đặc điểm. Những điểm đáng nói như cổ ngấn, đầu chùm, môi mỏng, dáng cao…

Nhưng những con chim như vậy hiếm khi được bán trong các cửa hàng mà người ta nuôi chúng để làm thú cưng hoặc bán với giá cao. Vì vậy, khi mua, tốt nhất bạn nên tránh xa chim cái, bật tiếng của chim mái xem có con nào hót hay không.

Nếu bạn bắt gặp một em đang đứng trên cầu, vươn vai, vươn cổ hót vài tiếng rồi nhảy lại, hãy mua ngay con chim đó đừng chần chừ vì những con chim đó có tố chất, có lửa, khi mua tăng có thể sẽ có triển vọng. . Cũng có những con hát theo kiểu đứng một chân trên cầu, một chân rút ra sau, lông bị xé toạc, tuy vẫn hót nhưng những con vật như vậy không động đậy.

chim chích chòe lồng

Loài khác nhau chim cảnh Mặt khác, để nuôi chim chích chòe ta cần tạo cho chim một không gian thoải mái để bay nhảy, lồng khoảng 72-90 nan và cao 60-80 cm.

Thức ăn của chim chích chòe

Thức ăn thuần túy của chim chích chòe lửa là cám lạc, cám có thể trộn thêm trùn quế với tỷ lệ 30-50%, cách trộn cám này rất đơn giản và cung cấp nhiều dinh dưỡng cho chim. Ngoài ra cũng cần bổ sung thêm các loại mồi tươi như dế, sâu, trùn, châu chấu, trứng kiến, nhộng tằm… nên thay mồi tươi thường xuyên.

Cách nhập cám cho chim chích chòe lửa

Đổ cám vào cốc đựng thức ăn có giun, đổ đủ thức ăn cho chim cả ngày. Dùng cám mịn càng tốt vì cám càng mịn thì càng bám sâu, dùng tay ấn vào cám sẽ bám vào. Khi chim về nhà, nó không biết cám là nguồn thức ăn của nó, nhưng khi nó đã ăn và biết không sao, nó sẽ ăn và quen dần.

Chú ý quan sát phân chim đi ra, nếu phân chim có màu trắng vàng có thể bỏ mồi tươi 1 ngày 1 lần và theo dõi ngày đầu tiên chim ăn từng viên cám, nếu ra có lẫn cặn cám thì có thể cho luôn. kéo nó tươi. mồi

Chế độ tắm chim

Đặt chim ở nơi ít người qua lại và đặt cửa lồng tắm đè lên cửa lồng. Lúc đầu, bên hông lồng tắm không đổ nước mà thả giun để chim thấy mà bay đến ăn. Sau đó cho nước vào, vài ngày sau chim sẽ tắm.

Sau khi tắm xong phải cho chim vào bóng râm để tắm. Mùa hè thoải mái, mùa đông miền bắc cho chim tắm nắng. Sau khi tắm cho chim trong nước, đem phơi nắng khoảng 25~30 phút rồi treo nơi thoáng mát.

Làm thế nào để chim chích chòe lửa hót siêng năng?

Nếu có thời gian nên dẫn chim đến các khu huấn luyện chim để chim học được nhiều âm thanh và có cơ hội được cưng nựng. Hoặc đơn giản, rẻ tiền, chỉ cần cho chim nghe các bài hát của Chích Chòe để nó học.

Trong năm đầu tiên, rất khó để tìm được một con chim chích chòe có giọng hót hay. Thông thường, tiếng hót của chim chích chòe hoàn hảo khi chúng được 2-4 tuổi.

Khi đi thi đấu, chim hót khó chịu được môi trường ồn ào. Những người có giọng nói có thể bắt chước giọng nói của các loài khác hoặc có giọng hát cao khỏe có thể hát thoải mái trong môi trường ồn ào, không sợ đám đông sẽ được đánh giá rất cao.

Ngoài ra, để luyện âm thanh của lửa, hãy tìm một giáo viên giỏi cho nó. Để nó học theo giọng của “thầy nó”. Ưu điểm là chim học nhanh và giọng vừa theo thầy. Nhưng nhược điểm là tìm được “thầy” giỏi.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi nuôi Chích Chòe Lửa. Thú chơi chim cảnh tất nhiên đòi hỏi bạn phải bỏ công sức và thời gian đầu tư cho chú chim của mình. Chỉ cần kiên nhẫn, biết cách chăm sóc đúng cách, chú chim của bạn sẽ hót hay và siêng hót. Chúc may mắn!

Chimcanh.net

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay