Kỹ thuật nuôi và chăm sóc chim Sơn Ca chuẩn nhất

Trong quá trình nuôi dù bạn là người mới chơi hay đã chơi lâu năm. Nếu bạn là một chuyên gia về chim, bạn sẽ biết kỹ thuật chăn nuôi quan trọng như thế nào. Chăm sóc chúng thực sự rất xấu hổ, học cách nuôi và chăm sóc chúng trước khi nuôi là rất quan trọng. Sau đây chimcanh.net sẽ giúp bạn tìm hiểu cách nuôi và chăm sóc chim sơn ca nhé!

Ky thuat cham soc chim son ca
Phương pháp chăm sóc chim sơn ca cơ bản nhất

Các bộ phận của chim sơn ca

Chim sơn ca có tên khoa học là Alaudidae, thuộc họ chim sẻ, chủ yếu sống ở Cựu thế giới. Chỉ có một loài sơn ca bờ biển được tìm thấy ở Bắc Mỹ. Ở đó nó được gọi là sơn ca có sừng. Chim họa mi là loài chim nhỏ sống trên mặt đất. Thường có giọng hát hấp dẫn và kiểu bay đặc biệt.

Ngày nay, chim họa mi đã trở nên phổ biến và được nhiều gia đình trên thế giới ưa chuộng. Chim họa mi được mệnh danh là một trong những loài chim hót hay nhất. Thân nhỏ, sống chủ yếu trên cạn.

Một điểm nữa khiến nhiều người chọn nuôi chim sơn ca là loài chim này rất dễ nuôi. Thức ăn của chim chủ yếu là giun, các loại hạt ngũ cốc. Chim họa mi chỉ đi bộ chứ không nhảy, chúng sống trên mặt đất. Đặc biệt là không thể đậu và bay qua cây như hầu hết các loài chim khác

Làm thế nào để chọn được một loại Lark tốt?

Người nuôi phải chọn những con sơn ca non để nuôi. Vì nếu chọn phải chim họa mi già chắc chắn nó sẽ rất khó thuần hóa. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng chim chiền chiện đực và cái có màu lông giống nhau. Vì vậy, rất khó để bạn phân biệt.

Để nhận biết chim sơn ca đực, chim sơn ca đực có thể dựa vào các đặc điểm sau: chim sơn ca đực có phần đầu, ngực và vai lớn hơn con cái, ngực cũng có nhiều lông hơn chim cái, khi đi lại hay di chuyển. .Đầu của người đàn ông di chuyển lên hoặc xuống, ngực của người đàn ông thường chia đôi.

Cách chọn lồng

Chim sơn ca nuôi nên có lồng cao, đáy chắc chắn để chứa cát và nấm cho chim đứng. Bạn cũng nên chọn những cây nấm có vài bậc để tập cho chim chiền chiện đứng vững. Chim họa mi mới mua về bạn cho vào lồng cách đáy khoảng 70cm cùng với nấm đáy.

Nếu bạn là chim, hãy tìm một cái lồng dài khoảng 1,2m và một cây nấm khoảng 15cm là vừa. Khi chim đã hót và leo trèo, lồng phải càng cao càng tốt. Nếu lồng thấp hơn chim chiền chiện đang bay và đập vào mái nhà, chim sẽ không leo lên được.

Thức ăn cho chim họa mi

Khi chim mới mua về hoặc thời tiết thay đổi xấu cần thêm thức ăn và lồng. Bạn nên tránh chăm sóc hoặc bỏ bê chúng quá mức, cả hai điều này đều không tốt cho chim.

Trong tự nhiên, chim họa mi thường ăn các loại côn trùng như bọ, dế, gián. Và hạt cỏ, hạt cây khô trên mặt đất. Cho ăn giun tươi, quá nhiều dế và quá nhiều cám có thể không có lợi cho chim chiền chiện. Thậm chí có thể gây sát thương, dễ chết chim.

Khi nuôi trong lồng ta làm thức ăn cho chúng với các loại như cám cò, cám gà, cám trứng. Để có một chú chim họa mi khỏe mạnh, bạn phải chọn một con chim sơn ca khỏe mạnh, đầy đủ cám. Cám nên có hàm lượng chất xơ cao giúp chim tiêu hóa tốt. Cám cò và cám chim đều ăn được nhưng cám không có chất khử mùi nên phân chim có mùi như phân gà.

Cách tắm chim chiền chiện

Loài chim này không tắm trong nước mà tắm trong cát. Chúng tôi phải thay cát mỗi tuần một lần cho chúng. Cát tắm cho chim ít nhất hai tuần một lần, cát dùng để tắm cho chim là cát mịn. Và nên xem thường xuyên để chim không bị rận.

Khi xác chết cát dùng hai chiếc lông chim gần cửa rồi đưa chim đến bên xác cát. Đừng nhặt con chim để nó xấu hổ. Chim họa mi rất sợ bóng tối. Vì vậy, mỗi sáng chúng ta phải phơi nắng từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ. Sau đó đặt ở nơi thoáng mát, có nhiều ánh sáng.

Đặc biệt vào ban đêm hoặc trong thời gian thay lông, bạn không nên đeo lồng. Trong một tuần chúng tôi phải bắt chúng rửa chân bằng nước có pha chút muối. Làm sạch móng chân của chúng nếu chúng quá dài và thay cát mới để khu vực của chúng luôn sạch sẽ.

Cách phòng và điều trị bệnh

Chim sơn ca cũng thường bị sưng môi, xuất hiện dưới dạng những vết sưng nhỏ giống như mụn nhọt. Đây là dấu hiệu thiếu chất hoặc húc mỏ vào các lỗ của lồng. Bạn cần bổ sung thêm các chất cho chim như vitamin A có trong dầu cá. Hay cứ để mụn già mới lăn kim. Khi nhân được lấy ra khỏi vết thương sẽ tự lành và liền sẹo nhanh chóng.

Chim sơn ca luôn bị tiêu chảy. Nguyên nhân cám có thể bị mốc do gặp mưa hoặc không để nơi khô ráo mà chúng ta không để ý. Đôi khi cám chứa quá nhiều đạm, ăn quá nhiều mồi tươi chim không tiêu hóa được. Vì vậy cần chú ý đến cám, để cám nơi khô ráo, tránh ẩm mốc. Cũng cần đặc biệt chú ý đến cảm lạnh trong những ngày mưa.

Làm thế nào để huấn luyện một con sơn ca hót hay?

Để phương pháp nhân giống chim chiền chiện thành công, việc chăm sóc là rất quan trọng. Nếu bạn nuôi một số loài chim nhỏ, chúng sẽ không hót dù bạn có nuôi 1 hoặc 2 mùa. Vì vậy, trong chăn nuôi nên có một hoặc hai con chim chủ, nghĩa là chim hót nhiều mùa. Chính vì vậy mà trong mùa sinh sản, những chú chim nhỏ luôn lắng nghe tiếng chim của chủ và dần dần chúng cất tiếng hót.

Để có được một chú chim họa mi ngon. Bạn phải trải qua một quá trình nuôi nấng, chăm sóc và huấn luyện nó rất công phu. Phải thay lông, thay lồng và vài tháng trước khi chim bắt đầu hót. Vì vậy, để chim họa mi hót hay bạn cần mua 10 con chim non về nuôi. Và huấn luyện đồng thời từ đó chọn ra chú chim hót nhất. Thông thường người ta giấu chim sơn ca Huế, sự lựa chọn có tỷ lệ thành công cao hơn.

Với nhiều kiến ​​thức cơ bản, bạn có thể nuôi cho mình một chú chim họa mi. Và chimcanh.net chúc bạn thành công!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay