Cách tắm cho chim hoàng yến đúng kỹ thuật

chim hoàng yến Cơ thể chúng nhỏ bé, yếu ớt nếu không được chăm sóc tốt rất dễ mắc bệnh. Nuôi một con chim hoàng yến trưởng thành không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Ngay cả việc tắm cho chim hoàng yến cũng cần có kỹ thuật. Bài viết dưới đây của Chimcanh.net chia sẻ với các bạn kỹ thuật tắm cho chim hoàng yến đúng cách.

Cách tắm cho chim hoàng yến đúng cách
Tắm thường xuyên hàng ngày sẽ giúp chim hoàng yến có bộ lông óng ả

1. Chim hoàng yến có thích tắm không?

Ngoài việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho chim ở từng giai đoạn phát triển thì việc tắm cho chim cũng rất cần thiết góp phần rất lớn vào quá trình phát triển của chim.

Hầu hết chim hoàng yến thích tắm. Tắm cho chim hoàng yến rất dễ dàng ngay cả đối với người mới vì chim thường tự tắm. Chúng thường vỗ lông để nước thấm qua da.

Bạn nên tắm cho chim hoàng yến vài lần một tuần, đặc biệt là vào những ngày hè nóng nực. Việc tắm hàng ngày giúp chim rỉa lông, loại bỏ bụi bẩn,… bám trên lông giúp chim luôn sạch sẽ.

Xem thêm: Cây hoàng yến giá bao nhiêu và mua ở đâu?

2. Cách tắm cho chim hoàng yến đúng cách

Cách tắm cho chim hoàng yến đúng cách
Tắm cho chim hoàng yến không khó vì hầu hết chim hoàng yến đều thích được tắm

2.1. Chuẩn bị cho chim hoàng yến tắm

Việc đầu tiên trước khi muốn tắm cho chim hoàng yến, bạn cần cho chúng tắm nắng khoảng 30 phút. Đây là kinh nghiệm của những người đi phượt lâu năm để lại vì lúc này chim đã no nắng muốn hạ nhiệt.

Sau khi tắm nắng không nên cho chim vào tắm ngay kẻo chúng tắm. Việc của bạn bây giờ là chọn một chú chim cưng để những chú chim này tắm trước.

Bạn sẽ đặt lồng của những chú chim hoàng yến mới đẻ bên cạnh để chúng có thể ngắm nhìn những chú chim đang tắm ngoan. Sau khi tắm cho chim cưng, bạn có thể đặt chim mới vào lồng tắm.

Đặt lồng ở nơi ít người qua lại và không đến gần chim vì như vậy chim sẽ sợ và không chịu tắm.

Nếu bạn muốn xem chúng tắm, bạn có thể chọn một nơi khuất và xem chúng. Một số loài chim có thể tắm nhanh chóng, những loài chim khác mất vài ngày.

Vì vậy nếu ngày đầu bạn thấy chim mới không chịu tắm, hãy kiên trì làm lại, vài ngày sau cơ thể chúng bị kích thích không chịu được nữa sẽ lẻn vào tắm. .

Bạn cũng có thể khuyến khích chúng tắm bằng cách xịt nước vào chúng để chúng học và muốn tắm.

2.2. bước chim hoàng yến nước

Cách tắm cho chim hoàng yến đúng cách
Tập thói quen tắm đúng giờ cho chim hoàng yến

Đối với một con chim hoàng yến

Nên có lồng tắm riêng để chim có thói quen tắm đúng giờ. Trong khi những con chim đang tắm nắng, hãy chuẩn bị nước để tắm.

Nước tắm cho chim nên dùng nước giếng vì có nhiều khoáng chất rất tốt cho chim. Bạn có thể cho một ít muối i-ốt vào nước tắm để giúp loại bỏ ve, rận và ký sinh trùng bám trên lông chim.

Đặt 1 chậu nhỏ vào lồng tắm và đổ nước vào chậu, đồng thời cho vào lồng 1 ly nước sạch để tránh chim uống phải nước tắm.

Sau đó ném chim hoàng yến vào bồn tắm. Hầu hết chim hoàng yến đều tự tắm, việc của bạn là quan sát chúng tắm.

Đối với chim hoàng yến

Thông thường, nếu bọ cạp được bắt hoặc mới mua từ cửa hàng, bạn cần cho chim ăn trong 1-2 tuần. Sau 1-2 tuần cho ăn cám chắc chắn thì bạn bắt đầu tập tắm cho chim.

Đối với những con chim hoàng yến khác muốn tắm, nếu bạn cung cấp đủ nước trong bồn tắm, chúng sẽ nhảy vào tắm, sau 5-10 phút, chúng sẽ tự tắm rửa. Khi tắm cho chim, bạn cố gắng làm dịu chim bằng cách để lồng tắm ở một góc vườn hoặc một góc sân vắng vẻ, không có người qua lại. Bạn cũng đừng ngồi quá gần để xem chim tắm hoặc để chim nhìn thấy bạn.

Đối với chim, nếu bạn cho vào chậu tắm hơn 10 phút mà chúng vẫn chưa tắm, bạn cần thực hiện thêm một bước nữa. Bạn sẽ lấy một bình phun sương để xịt lên người chim cho ướt lông, lúc này chim sẽ cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu và chúng sẽ tắm.

Sau khi tắm xong cho chim chuyển chim vào lồng, phơi chim ngoài nắng khoảng 5 phút nữa (không cần phơi lâu) rồi treo nơi râm mát, đậy lồng lại.

Cách tắm cho chim hoàng yến đúng cách
Ngoài việc tắm nước, bạn cũng nên cho chim hoàng yến phơi nắng hàng ngày để giúp chúng cứng cáp và khỏe mạnh.

2.3. Tắm nắng cho chim hoàng yến

Ngoài việc tắm nước, bạn cũng nên cho chim hoàng yến tắm nắng hàng ngày. Tắm nắng tức là treo tổ yến ngoài nắng, khoảng 30 phút mỗi ngày để yến hấp thụ Vitamin D.

Tắm nắng hàng ngày giúp chim có khung xương chắc khỏe, tinh thần chim hoạt bát, trứng dễ hư trong lông… Những con chim không được tắm nắng hàng ngày trở nên teo tóp, yếu ớt và lười hót.

3. Lưu ý khi tắm cho chim hoàng yến

Trong quá trình tắm cho chim hoàng yến, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây để không ảnh hưởng đến sức khỏe của chim.

Cần chú ý thời điểm và thời điểm thích hợp để tắm cho chim hoàng yến. Không nên tắm lâu cho chim, tắm nước khoảng mười lăm phút là đủ. Về tắm nắng, bạn nên tắm khoảng 30 phút mỗi ngày.

Không nên tắm cho chim hoàng yến nếu chúng bị ốm hoặc mới khỏi bệnh. Cũng như các loài khác, đó là hai thời điểm chim rất dễ bị tổn thương, không nên cho tiếp xúc với nước.

Nếu con chim của bạn bị bệnh và bạn tắm cho nó, nó sẽ trở nên tồi tệ hơn. Những con chim cuối cùng trở nên yếu ớt và nguy cơ tử vong là rất cao. Và khi chim của bạn vừa khỏi bệnh mà bạn đem nó đi tắm thì rất có thể bệnh sẽ quay trở lại.

Tắm cho chim hoàng yến không phức tạp lắm phải không? Điều quan trọng nhất ở đây là cần sự kiên nhẫn của bạn. Với bài viết của Chimcanh.net hướng dẫn bạn kỹ thuật tắm hoàng yến Dễ nhất. Chúc may mắn với ứng dụng của bạn!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay