Kỹ thuật huấn luyện chim Sơn Ca hót hay đơn giản

Nếu bạn đã trở thành một chuyên gia về điểu học, bạn sẽ biết cách nuôi một con chim biết hót đẹp. Kỹ thuật chọn giống rất quan trọng. Chơi chim sơn ca khá khó, thời gian tính bằng năm chứ không thể hát thâu đêm suốt sáng. Sau đây chimcanh.net sẽ giúp bạn học cách làm một chú chim biết hót đẹp nhé!

cham soc son ca
Chim Họa Mi hót rất hay

Các bộ phận của chim sơn ca

Chim sơn ca có tên khoa học là Alaudidae, họ chim sẻ. Chỉ có một loài, sơn ca ven biển, được tìm thấy ở Bắc Mỹ. Ở đó nó được gọi là sơn ca có sừng. Chim chiền chiện là loài chim nhỏ sống trên mặt đất. Thường có giọng hát hấp dẫn và kiểu bay đặc biệt.

Ngày nay, Sơn Ca đã trở nên phổ biến và được nhiều gia đình trên thế giới ưa chuộng. Chim họa mi được mệnh danh là một trong những loài chim hót hay nhất. Thân nhỏ, sống chủ yếu trên cạn.

Một điểm nữa khiến nhiều người chọn nuôi chim sơn ca là loài chim này rất dễ nuôi. Thức ăn của chim chủ yếu là giun, các loại hạt ngũ cốc. Chim sơn ca chỉ đi chứ không nhảy, chúng sống trên mặt đất. Đặc biệt là không thể đậu và bay qua cây như hầu hết các loài chim khác

Cách chọn chim họa mi ngon

Người nuôi phải chọn những con sơn ca non để nuôi. Vì nếu bạn chọn một chú sơn ca già chắc chắn sẽ rất khó thuần hóa. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng chim chiền chiện đực và cái có màu lông giống nhau. Vì vậy, rất khó để bạn phân biệt.

Để nhận biết chim sơn ca đực, chim sơn ca đực có đầu, ngực và vai to hơn chim cái, ngực cũng có nhiều lông hơn chim cái khi đi lại hoặc di chuyển. thường được chia làm hai.

Làm thế nào để chọn một cái lồng?

Chim sơn ca nuôi nên có lồng cao, đáy chắc chắn để chứa cát và nấm cho chim đứng. Bạn cũng nên chọn những cây nấm có vài bậc để huấn luyện Sơn Ca đứng vững. Chim sơn ca mới mua về, bạn cho vào một chiếc lồng thấp khoảng 70cm cùng với một cây nấm thấp.

Nếu bạn là chim, hãy tìm một cái lồng dài khoảng 1,2m và một cây nấm khoảng 15cm là vừa. Khi chim đã hót và leo trèo, lồng phải càng cao càng tốt. Nếu lồng thấp hơn con bay Son La và chạm mái nhà, con chim sẽ không leo lên. Ngoài ra, khi chọn chim đực, khi mua hãy mở miệng chim chiền chiện. Chim có 3-5 đốm đen trên lưỡi thì 90% là chim trống.

Đồ ăn cho Sơn Ca

Khi nuôi trong lồng ta làm thức ăn cho chúng với các loại như cám cò, cám gà, cám trứng. Để có một chú chim họa mi khỏe mạnh, bạn phải chọn một con chim sơn ca khỏe mạnh, đầy đủ cám. Cám nên có hàm lượng chất xơ cao giúp chim tiêu hóa tốt. Cám cò và cám chim đều ăn được nhưng cám không có chất khử mùi nên phân chim có mùi như phân gà.

Cách tắm chim chiền chiện

Loài chim này không tắm trong nước mà tắm trong cát. Chúng tôi phải thay cát mỗi tuần một lần cho chúng. Cát tắm cho chim ít nhất hai tuần một lần, cát dùng để tắm cho chim là cát mịn. Và nên xem thường xuyên để chim không bị rận.

Khi xác chết cát dùng hai chiếc lông chim gần cửa rồi đưa chim đến bên xác cát. Đừng nhặt con chim để nó xấu hổ.

Số lượng trẻ em

Để kỹ thuật nuôi chim chiền chiện thành công thì khâu chăm sóc là rất quan trọng. Nếu bạn để một số loài chim nhỏ, chúng sẽ không thể tự hót dù bạn có nuôi chúng một hoặc hai mùa. Vì vậy, trong chăn nuôi nên có một hoặc hai con chim chủ, nghĩa là chim hót nhiều mùa. Chính vì vậy mà trong mùa sinh sản, những chú chim nhỏ luôn lắng nghe tiếng chim của chủ và dần dần chúng cất tiếng hót.

Bạn phải trải qua một quá trình nuôi nấng, chăm sóc và huấn luyện nó rất công phu. Đây là thời kỳ thay lông, thay lồng và vài tháng trước khi chim bắt đầu hót. Vì vậy, để chim hót hay, bạn cần mua 10 con chim non về nuôi.

Và huấn luyện đồng thời từ đó chọn ra chú chim hót nhất. Nuôi Sơn La ít nuôi 1-2 con vì không giàu, khó đào tạo. Người ta thường nuôi khoảng 5-6 con họa mi hoặc nhiều hơn.

ánh trăng

Trong tự nhiên, chim sơn ca thường hót vào những buổi chiều mát. Các loài chim thường bay cao và dang rộng đôi cánh, hót và rơi xuống, rồi bay lên.

Sơn Ca cần một ngôi nhà rộng, đủ ánh nắng và không khí. Thông thường một ngày chim cần tắm nắng khoảng 6 tiếng. Người dân Sơn La thường xuyên sưởi ấm cho chim từ sáng sớm cho đến hơn 12 giờ trưa. Thời gian phơi nắng càng lâu thì chim càng mau lớn, bạn cần tập từ từ.

Có Sơn Ca nuôi là quý. Tiêu chí đầu tiên để Anak Ca bay lên là khi nó bay lên thì phải dừng ở nóc lồng, bay vòng, bay lượn, chứ nếu chỉ tung mình rồi lao xuống thì chưa đủ.

GIAI ĐOẠN

Con Họa Mi khá bạo dạn, nâng con chim gỗ cũ vẫn hót như thường. Tuy nhiên, thời gian đầu sẽ khó khăn hơn. Nếu bạn có những hành động đột ngột, tác động đến chim, chim sẽ nhảy dựng lên. Nó rất dễ làm hỏng phần phía sau.

Để thưởng thức trọn vẹn giọng hát của Sơn Ca, rất cần một không gian yên tĩnh. Đừng trộn lẫn trong quá nhiều tiếng ồn. Không mấy phổ biến với các loại chim biết hót như họa mi, chích chòe, khướu, đặc biệt là ở chim yến phụng. Vì nếu nuôi Yến thành Sơn Ca thì tiếng chim chắc chắn là lai tạp.

Với nhiều kiến ​​thức cơ bản, bạn có thể nuôi cho mình một chú chim họa mi. Và chimcanh.net chúc bạn thành công!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay