Kỹ thuật luyện chim Sáo hót hay và nói nhanh chi tiết nhất

Sáo đá là một loài động vật chim cảnh Rất khôn ngoan, triết học. Nhưng bài hát có sự xuất hiện của Sơn Ca, giọng như con vẹt. Chơi chim sáo khá khó, thời gian tính bằng năm chứ không thể nói một sớm một chiều. Sau đây chimcanh.net sẽ giúp bạn học cách luyện Sáo nhanh biết nói nhé!

sao hot hay
Kỹ thuật huấn luyện chim sáo hót hay, hót nhanh đơn giản

Đặc điểm của chim sáo đá

Chim sáo có tên khoa học là Sturnidae, có nguồn gốc từ châu Á, có tên gọi là yến hay yến. Cũng có một số loài ở Châu Phi được gọi là sáo óng ánh vì chúng có bộ lông nhiều màu. Bộ lông thường có màu đen với ánh kim. Hầu hết các loài làm tổ trong lỗ và hốc và đẻ trứng màu xanh hoặc trắng.

Chim sáo đá có đôi chân khỏe, đường bay khỏe và thẳng, chúng thích sống theo bầy đàn. Môi trường sống ưa thích của chúng là vùng nông thôn tương đối thoáng. Chúng ăn côn trùng và trái cây. Một số loài sống xung quanh nơi ở của con người. Chúng thực sự là loài chim ăn tạp. Nhiều loài tìm kiếm thức ăn bằng cách mở mỏ sau khi quét lớp bụi rậm. Thực hành này được gọi là khai thác thăm dò.

Sáo là một trong những loài chim cảnh được xếp vào loại chim cảnh dễ nuôi nhất ở Việt Nam. Đây là một loài chim thông minh. Loài chim này cũng có những đặc tính thú vị khác. Chúng rất bạo dạn khi tiếp xúc với con người không giống như những loài chim khác. Thậm chí, chú chim này sau một thời gian nuôi dưỡng cũng được chủ thả ra ngoài. Nhiều người thường nói đùa rằng nuôi loại chim này chẳng khác nào nuôi gà vịt.

Chọn giống chim sáo tạo cảnh

Có ba loại sáo biết nói phổ biến: sáo đen, sáo nâu và ca cốc. Tùy vào sở thích của mỗi người mà chọn những loại chim sáo khác nhau. Nhưng về cơ bản, khi chọn nuôi chim sáo, bạn nên chọn những chú chim sáo to khỏe, đầu to, mỏ đẹp, móng đẹp trong đàn. Chọn con nào uyển chuyển hay kêu, chân to, mỏ to.

sáo lồng chim

Chim chỉ nên chọn loại lồng vừa, làm bằng tre, mây hoặc lưới thép. Chim sáo không cựa quậy mà chỉ thích đứng yên nhưng nó luôn dùng mỏ để mở cửa. Vì vậy để bảo vệ lồng bạn cần dùng kẽm để khóa cửa lồng.

Chim sáo đá được biết là thích nhảy múa – nên chuẩn bị một chiếc lồng có nhiều không gian để chúng có thể di chuyển dễ dàng. Lồng phải có các thanh chắn chắc chắn – sáo đá rất hung dữ và chúng có thể mở cửa lồng tốt bằng mỏ của mình.

Trong lồng chim nên có bát uống nước riêng, bát ăn hạt – quả và bát ăn côn trùng.

Phòng bệnh cho Sáo

Tại sao điều đó lại quan trọng? Nếu bạn là người am hiểu về chim cảnh, bạn sẽ biết kỹ thuật nuôi quan trọng như thế nào. Trong quá trình nuôi dù bạn là người mới chơi hay đã chơi lâu năm. Rồi đôi khi chim trong nhà bị ốm là điều không thể tránh khỏi. Điều quan trọng là phòng ngừa và điều trị của bạn. Vậy sáo thường mắc những bệnh gì? Có ảnh hưởng gì không?

Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn luyện Sáo nói nhanh và nói tốt sau này. Có những con sáo không biết thời gian. Mặc dù nó không chết, nhưng sau đó nó không thể hát hay nói được. Cho dù chế độ ăn kiêng của bạn tốt đến đâu, không gì có thể cứu vãn được. Bạn có thể đọc bài viết về cách phòng tránh bệnh sán chó tại link sau:

Cách thuần phục Sáo để nói nhanh và hay

Bạn nên chọn sáo có mỏ màu trắng vì loài này rất hay nói. Ngoài ra, bạn nên chọn sáo có kích thước lớn, chân to, dài và lông mượt. Khi sáo tự biết gõ kiếm ăn, nên đậy lồng kỹ để cách ly với người, đặt lồng ở nơi yên tĩnh ít người qua lại. Hạn chế nói trước sáo, chỉ nói những câu muốn dạy sáo. Thời điểm dạy sáo nói hiệu quả nhất là vào ban đêm, khi sáo đang ngủ và khi đưa mồi.

Muốn dạy sáo biết nói thì cần tiếp tục khoảng 5-6 tháng kể từ ngày sáo không biết nói. Nhưng nên nhớ sáo bắt chước giọng như đã dạy, nên nếu giọng bạn khàn thì sáo cũng kêu, tiếng sáo cũng nói giọng trong trẻo như chủ.

Sáo là loài chim rất dũng cảm, nhưng khi thấy người lạ cũng rất hung dữ, thường là húc ngay. Vì vậy, để tránh nguy hiểm về mọi thứ, bạn không được thả sáo mà hãy nhốt sáo vào lồng kín ở nhà, đặt ở nơi yên tĩnh và hạn chế người lạ lui tới. Khi sáo thành thạo, bạn có thể cất chiếc lồng vào góc cửa, gặp người khác sẽ nói ngay câu bạn đã dạy. Vì tính năng này, một số người cũng muốn sử dụng sáo để duy trì ngôi nhà.

Với những kiến ​​thức cơ bản trên, bạn có thể nuôi cho mình một chú chim sáo. Và chimcanh.net chúc may mắn!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay