Kỹ thuật nuôi và chăm sóc chim khướu hót hay đơn giản

khướu Là một loài chim núi, sở hữu một con chim ưng là rất may mắn. Nhưng sở hữu đồng nghĩa với việc người chơi phải biết cách nuôi và chăm sóc chúng. Sau đây chimcanh.net sẽ chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn có được một em poodle khỏe và đẹp nhé!

Nói chung, hình ảnh cho các loài chim
Kỹ thuật nuôi và chăm sóc chim hót đẹp

Đặc điểm chung của chim bìm bịp

khướu Tên khoa học là Timaliidae. Khướu là một họ lớn gồm hầu hết các loài chim sẻ ở Cựu thế giới. Chúng khác nhau về kích thước và màu sắc. Đây là những loài chim nhiệt đới, có sự đa dạng lớn nhất ở Đông Nam Á.

Bộ lông mềm, dày, xốp, thường có màu xỉn, đôi cánh tròn, chân dài và khỏe. Thích nghi để di chuyển trên mặt đất và trên cành cây, có giọng hót to và hay. Chim sơn ca có thân hình mảnh khảnh, lông mỏng, mỏ dài, chân thon.

Các giống được chọn như thế nào?

Chọn thân to, chân khỏe, ngón chân ngắn, móng vừa, vảy nổi lên. Lông to và không ôm sát cơ thể, mỏ ngắn nhưng to và khỏe, lông đuôi ngắn. Xung quanh mỏ có một chùm lông dài và đen tuyền. Đặc biệt là những chiếc lông đen ở dưới cổ bên phải rất lớn.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy phần lông hai bên má thường cụp và to hơn. Mỗi khi bạn nghe một con chim khác hót hoặc bạn bắt chước âm thanh của con chim đó. Nó không hót mà phát ra âm thanh như “má, cút…” để thể hiện sự tức giận của nó. Cùng với tiếng kêu này, nó luôn phồng má và nhảy rất nhanh.

Chọn lồng nuôi khướu

Có nhiều loại lồng, có thể là lồng vuông, lồng tròn, lồng vòm… nhưng nhìn chung Khuu nuôi rất nhiều lồng vuông, vì lồng vuông có thể áp sát tường treo trong nhà, dễ cho chim ăn. . vào đến nhà, lồng, không gian như rộng hơn. Một số được nuôi trong lồng tròn, thường tùy theo sở thích và túi tiền của mỗi người. không cần nuôi lồng sắt

Cần chọn lồng có nan khít có khoan lỗ, nan mảnh nhưng chắc… Đã quét qua khoảng 2-3 lớp sơn mài hoặc vecni. Chọn những cây cầu lớn hơn ngón tay cái của bạn, tốt nhất bạn nên tự tìm và làm.

Đồ ăn thức uống

Khướu là một loài động vật chim cảnh ăn tạp, mọi thức ăn, dễ nuôi. Bột ngô thường được xay kết hợp với tôm khô, bột dinh dưỡng cho bé, trứng gà. Sau đó cho vào lọ, cho chim ăn dần.

Khướu ăn trái cây nhưng ít hơn các loài chim khác. Đôi khi nó ăn, nhưng rất ít. Nước uống phải là nước đun sôi để nguội. Vì thuở ban đầu, nguồn nước là duy nhất, làm thay đổi điều kiện của sự sống. Đó là lý do tại sao thường có phân trắng hoặc xanh. Đừng lo lắng, một khi nó ổn định, nó sẽ trở lại bình thường.

Tắm nắng cho chim

Vào buổi sáng, khi con chim được thả ra, sau khi nghe tiếng hót của con chim. Khi mặt trời mọc, bạn có thể đưa những con chim ra ngoài để tắm nắng. Chim thích tắm nắng vào sáng sớm, khoảng 5 phút xách, treo lồng cao. Ban đêm không nên cho chim phơi sương.

Phòng vệ sinh

Bacon thích tắm, thường sống ở những nơi mát mẻ như gần sông, suối. Mang chim về nhà sau khoảng hai tuần, khi chim trưởng thành hơn. Bắt đầu huấn luyện khướu tắm, chuyển tiếp cho chim qua lồng tắm.

Lấy hai cái lồng, có thể cửa lồng sẽ nâng lên, đứng sau lồng với con chim. Khi đó Khuyển sợ hãi tìm cách nhảy lồng xuống tắm. Sau khi Khuu rời khỏi phòng tắm, anh từ từ tiến đến và đóng cửa lại trên đùi. Dùng nước cho ít nước hoặc vẩy nước cho ướt lông Bump, dưới lồng có 1 chậu nước. Tranh thủ vệ sinh lồng khác, thay bột và nước.

Làm thế nào để tránh bệnh

Nếu bạn thấy chim đi tiểu hoặc gãi chân thì 80% là chim có rận. Có thể điều trị bằng cách tắm cho chim, pha một ít thức ăn vào nước, cho chim tắm bình thường. Làm điều này một vài lần và nó sẽ biến mất.

Tạo Khướu

Khi thịt xông khói về nhà, lồng nên được treo hoặc dán vào tường. Đừng quên dùng phấn diệt kiến ​​vẽ một đường lên tường bao quanh lồng. Đặt lồng nơi ít người qua lại. Bạn có thể dùng giấy vụn hoặc giấy vụn phủ khoảng 1/2 lồng trong 2 ngày đầu để giúp chim bình tĩnh.

Nếu là Bacon, nó sẽ bắt đầu kêu vào ngày thứ hai. Sau đó, nắp lồng có thể được gỡ bỏ, để lại lồng tại chỗ. Không di chuyển ra vườn, để chim thích nghi và phiêu lưu hơn.

Khoảng 4 ngày thả 1-2 con cào cào cho chim ăn rồi quay lại. Trong những ngày tiếp theo, chúng nên được phát hành từng cái một. Khi con chim ăn nó, nó nhẹ nhàng và cho con chim khác vào. Di chuyển nhẹ nhàng để không làm chim sợ hãi. Sau khoảng 2 tuần chim dạn dĩ hơn. Có thể thả chim ra vườn hoặc treo lồng trước nhà, gần cửa.

Tập cho chim thói quen dậy sớm, lúc mặt trời chưa mọc, thấy sáng là tối. Bạn nên đánh thức chim bằng cách nhẹ nhàng đặt lồng chim ngoài vườn hoặc treo trước. Lúc đầu chim hơi sợ, nhưng làm khoảng 3-5 lần chim sẽ quen. Những người hút thuốc thích dậy sớm để hít thở không khí trong lành. Sau đó, nó sẽ hát một cách tự nhiên.

Ngoài những kiến ​​thức cơ bản, bạn có thể tự nâng mình lên hàng khướu. Và chimcanh.net chúc may mắn!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay