Đặc điểm nhận dạng bạn nên biết trước khi nuôi Sáo nâu

chim sáo Brown là một loài chim rất thông minh, tinh ranh. Bài hát có Sơn Ca, giọng nói của một con vẹt. Nhiều người thích Sáo Nâu có đặc tính năng động, hoạt bát và hiếu động. Sau đây chimcanh.net sẽ giúp bạn tìm hiểu về Sáo Nâu nhé!

Sao nau
Đặc điểm nhận dạng bạn nên biết trước khi nuôi Sáo Nâu

Đặc điểm chung của chim sáo đá

Sáo có tên khoa học là Sturnidae, nguồn gốc châu Á. Cũng có một số loài ở Châu Phi được gọi là sáo óng ánh vì chúng có bộ lông nhiều màu. Bộ lông thường có màu đen với ánh kim. Hầu hết các loài làm tổ trong lỗ và hốc và đẻ trứng màu xanh hoặc trắng.

Chim sáo đá có đôi chân khỏe, đường bay khỏe và thẳng, chúng thích sống theo bầy đàn. Môi trường sống ưa thích của chúng là vùng nông thôn tương đối thoáng. Chúng ăn côn trùng và trái cây. Một số loài sống xung quanh nơi ở của con người. Chúng thực sự là loài chim ăn tạp. Nhiều loài tìm kiếm thức ăn bằng cách mở mỏ sau khi quét lớp bụi rậm. Thực hành này được gọi là khai thác thăm dò.

Sáo là một trong những loài chim cảnh được xếp vào loại chim cảnh dễ nuôi nhất ở Việt Nam. Đây là một loài chim thông minh. Loài chim này cũng có những đặc tính thú vị khác. Chúng rất bạo dạn khi tiếp xúc với con người không giống như những loài chim khác. Thậm chí, chú chim này sau một thời gian nuôi dưỡng cũng được chủ thả ra ngoài. Nhiều người thường nói đùa rằng nuôi loại chim này chẳng khác nào nuôi gà vịt.

Sự xuất hiện của chim sáo nâu

Sáo nâu có đầu và cổ màu đen bóng, sau chuyển dần sang màu đen xám nhạt dưới cổ và ngực. Lông lưng, lông cánh và lông cánh thứ hai có màu nâu tía, lông cánh thứ hai có ánh đồng và viền hẹp màu đen. Các lông cánh sơ cấp có màu đen với các mảng lớn màu trắng ở gốc. Lông cánh chính màu trắng, cánh dưới và nách màu trắng.

Đuôi màu nâu sẫm, ức màu trắng, đôi khi các lông ở giữa đuôi có một đầu màu trắng rất hẹp hoặc không rõ, mặt dưới đuôi và giữa bụng màu trắng. Ức, sườn và chân có màu nâu tía sáng. Mắt chim màu đỏ nâu. Vùng da quanh mắt vàng, vàng mỏ, vàng chân.

Đặc điểm của chim sáo nâu

Có bộ lông rồng như sư, chân và mỏ màu vàng cánh gián, đầu cánh và trên đuôi màu đen lợt, bụng màu vàng nâu. Mí mắt có viền da mỏng màu vàng; Sáo đực có lớp da dày màu vàng ở đuôi mắt, trong khi sáo cái có lớp da ngắn hơn giống như da chim.

Đặc điểm của sáo nâu là thông minh và cũng có phần hung dữ. Nó có thể cắn tay bất kỳ ai – trừ chủ nhân của nó – dám thò tay vào lồng. Sáo ăn và uống ít rác hơn cá Nhồng và Vẹt, nhưng nước phải thay hàng ngày vì nước bẩn. Sáo có thể được mở rộng sau một thời gian mở rộng. Nếu không có mèo trong nhà: nó sẽ tự động quay về ổ khi đói

Sáo nâu nói rất giỏi và học nói rất nhanh. Nhưng nhược điểm của sáo nâu nằm ở chỗ, khi lớn lên, rất ít con được chủ nhân cho phép chạm vào chúng. Chủ đi đâu nó theo đó, vả lại sáo nâu không đẹp bằng sáo đen.

Lợi ích của sáo nâu

Trên thực tế, nếu bạn có một cây Sáo Nâu trong nhà, ngôi nhà của bạn sẽ không khác gì ngày hội. Thậm chí có người nói, khi tức giận, tiếng sáo cũng bắt chước âm thanh của sự tức giận. Làm cho họ cười và ngừng tức giận. Tuy nhiên, nó có thể dễ dàng nắm bắt tất cả các câu của bạn. Vì vậy, hãy để chúng sống trong một môi trường văn hóa.

Bạn đã bao giờ vào nhà ai đó chơi và nghe thấy tiếng chào, rồi gọi gia chủ tiếp khách bằng tiếng sáo chưa? Nghe có vẻ như một trò đùa, nhưng không phải vậy. Đúng vậy, Sáo Nâu đã học được điều này một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần kiên nhẫn, kiên nhẫn, bởi vì bản chất của họ là rất tích cực. Trông thật tuyệt, phải không? Bạn đã sẵn sàng sở hữu Sáo Nâu trong tay chưa? Đảm bảo cuộc sống của bạn sẽ rất sinh động.

Chúc may mắn!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay