Kinh nghiệm nuôi và chăm sóc chim cu gáy

Không chỉ là một loài chim cảnh, chim cu Còn được biết đến như một vật nuôi cần thiết trong nhiều gia đình. Kỹ thuật nuôi chim cu gáy chưa bao giờ là đơn giản, từ chọn giống đến chăm sóc và huấn luyện đều cần sự kiên nhẫn để cho ra đời những chú chim khỏe, đẹp. Dưới đây là cách nuôi chim cu gáy mà bất kỳ người mới chơi nào cũng nên biết.

chim

Cách nuôi chim cu gáy đơn giản mà hiệu quả

Cách chọn giống chim

Nên nuôi chim cu gáy từ nhỏ để dễ chăm sóc và huấn luyện chim. Vì vậy, nếu bạn tìm thấy một tổ gồm những con chim cu gáy non, chưa biết bay và vẫn còn lông tơ hoặc chỉ mới mọc một chút lông thì tốt. Nếu không, bạn cũng có thể mua của người khác, nhưng chỉ nên chọn những cây chưa mọc hoặc mới mọc.

chim1

Nuôi chim cu non để dễ chăm sóc và huấn luyện

Cách cho chim ăn

Theo bản năng, chim cu con bám vào miệng chim mẹ để tìm thức ăn. Vì vậy, bạn có thể nhai cơm thành vụn rồi đưa vào miệng bé để đút. Lúc đầu do chưa quen có thể bạn sẽ ngại, nhưng dần dần bạn sẽ thấy việc cho bé ăn rất thú vị.

Lưu ý khi cho chim cu ăn nên để chim cu trên mu bàn tay hoặc cánh tay, tránh đặt vào lòng bàn tay vì mồ hôi của bạn thường chứa chất thải độc hại có thể gây hại cho chân chim.Bại liệt.

Làm thế nào để bảo vệ và làm bạn với chim

Như chúng ta đã biết, những con chim bị nhốt trong lồng là loài mèo và chuột ghét nhất. Vì vậy, bạn cần treo lồng chim ở nơi cao ráo, tránh sự tiếp xúc của mèo và chuột, nên treo ở nơi ít người qua lại để chim được yên tĩnh, không bị sốc một cách thụ động.

chim2

Cách làm bạn với chim cu trong quá trình nuôi

Để gần gũi và gắn bó với kukko từ nhỏ, bạn chỉ cần thả một ít hạt vừng hoặc ngô khi đến thành lồng. Làm nhiều lần sẽ sinh ra cảm giác gần gũi, an toàn và hình thành thói quen muốn tìm cách tiếp cận bạn. Nhưng bạn cũng không nên thả rông vì chỉ cần bạn tập vỗ vài ngày là chim sẽ hoàn toàn có khả năng bay cao bay xa.

Cách tập gáy cho chim cu gáy

Giai đoạn kết cườm bắt đầu lớn, mỗi khi đến lồng cần tập gáy cho chim cu gáy bằng cách kêu ‘cu cu, cu cu’ như gáy, to và nhanh hơn. Lúc đầu, con chim có vẻ tránh bạn, nhưng sau một thời gian, nó trở nên tích cực hơn, thậm chí hướng về phía bạn. Đây là bí quyết để kukko luyện giọng gù chất lượng.

chim3 Tập gáy cho chim đòi hỏi sự kiên trì và rèn luyện thường xuyên

Ngoài ra, trong quá trình luyện tập, các bạn nên nhớ một số điều sau:

– Không luyện tiếng “chim cu gáy” vì khi vào nhà tiếng chim cu sẽ kêu to hơn.

– Khi tập gáy cho chim, bạn có thể gật đầu hoặc dùng tay di chuyển lên xuống trước mặt như thể hai con cu đang ôm nhau.

– Sau mỗi lần tập gáy, bạn có thể thưởng cho chim cu một ít hạt vừng hoặc bắp để chim hứng thú tập hơn.

Cách bổ sung khoáng chất tự nhiên cho chim

Cách nuôi chim cu gáy hiệu quả không phải lúc nào cũng nhốt nó trong nhà, thay vào đó khi chim lớn bạn cần thỉnh thoảng đem chim cu gáy ra nắng để thân thể nó cường tráng hơn. Mặt khác, khi cho ăn cần rải thức ăn trên mặt đất để chim cu gáy ăn một ít đất giúp tăng cường các chất khoáng tự nhiên mà cơ thể thiếu hụt.

chim cuốiRải thức ăn trên mặt đất giúp chim bổ sung khoáng chất tự nhiên

Cách huấn luyện chim trở nên dũng cảm hơn

Lúc còn nhỏ, chim còn nhút nhát và nhút nhát, bạn cần hạn chế tiếp xúc với người lạ để không bị sốc hay sợ hãi. Tuy nhiên, nếu chim cu gáy rất khỏe và hoạt bát, bạn nên cho nó làm quen với thế giới bên ngoài. Tốt nhất bạn nên treo lồng chim ở khu vực có nhiều người ra vào như sân nhà, ô cửa.

Mặc dù nuôi chim cu gáy không hề đơn giản bởi người chơi phải biết cách chọn giống và chăm sóc chúng trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển của chúng, nhưng chắc chắn với những hướng dẫn chi tiết trên đây thì bất kỳ người chơi chim cảnh nào cũng có thể tự nuôi được nhiều loại chim cảnh này. chim.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay