Kỹ thuật cho chim Chào mào tắm đúng cách và dễ thực hiện nhất

Ngoài việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho chim ở từng giai đoạn phát triển thì việc tắm cho chim cũng rất cần thiết góp phần rất lớn vào quá trình phát triển của chim. Cách tắm như thế nào cho đúng, hiệu quả và nếu chim không chịu tắm thì phải làm sao? Học cách tắm Xin chào con quạ Sau đây.

chao mao boi 1
Cách tắm cho chim hiệu quả nhất

Vì không chỉ riêng chim chào mào mà tất cả các loại chim cảnh như Chim bồ câu, họa mi hay chim chích chòe … công việc đầu tiên phải làm trước khi tắm cho chim là lau khô chimkhoảng 15-20 phút. Thời gian tắm nên sau 12 giờ trưa. Kinh nghiệm tắm chim là nếu khi vào thi đấu mới tắm ngay, khi thi đấu quen tắm sẽ dẫn đến chim không đạt kết quả cao. Phơi nắng sẽ kích thích chim muốn tắm.

xem thêm: Cách châm lửa cho chim Chào mào

với Xin chào con quạ thuần hóa

  • Chuẩn bị: 1 lồng tắm riêng dành cho chim có thói quen tắm đúng giờ.
  • Trong khi những con chim đang tắm nắng, hãy chuẩn bị nước để tắm. Nước tắm cho chim nên dùng nước giếng vì có nhiều khoáng chất rất tốt cho chim. Thêm một lượng nhỏ muối iốt vào nước để giúp loại bỏ ve, rận và ký sinh trùng ở chim.
  • Đặt một chậu nhỏ vào máng tắm đổ đầy nước đồng thời cho thêm xô nước để tránh chim có thói quen uống nước trong máng tắm. Sau đó thả chim vào lồng tắm.
  • GHI CHÚ: Đối với một số bạn mới nuôi chim chào mào hoặc mới nuôi chào mào thì việc vào lồng tắm đối với một số chú chim là rất khó khăn, các bạn cần huấn luyện chim và hết sức kiên nhẫn, tránh tình trạng xô đẩy chim, lùa chim, nghiêng lồng. Đối với những con chim như vậy, nhịn đói và đặt thức ăn cạnh máng cỏ sẽ giúp những con chim dễ dàng tìm đến khi đói. Trong quá trình tắm lồng được vệ sinh thật sạch sẽ, lau sạch nước và thức ăn, đổ chất thải ra ngoài và vệ sinh đáy lồng.

Xem thêm: Cách phòng trị bệnh cho chim Chào mào

Hướng dẫn cho chim Chào mào tắm biển

Boi là những con chim vừa bị mắc bẫy. Thông thường, nếu bắt được bọ cạp hoặc mới mua từ cửa hàng về được 1-2 tuần, nên cho vào lồng cám cho nó. Sau 1-2 tuần ăn cám rắn thì bắt đầu tập cho chim tắm. Tuy nhiên, khi bắt đầu nuôi, chúng nhảy rất nhiều, một số chạy, đẩy, giữ cho đến khi vỡ đầu khiến người ta sợ hãi, vì vậy chúng chủ yếu bay và nhảy. Vì vậy, nên tập cho chúng tắm trước để chim sạch hơn, sau đó mới phục vụ cho công việc thuần hóa. Đầu tiên, phơi chim dưới nắng khoảng 15-20 phút. Sau đó đặt anh ta vào lồng tắm.

  • Ở một số trẻ không muốn tắm, khi trẻ nhảy, để khoảng 5-10 phút trẻ tự rửa sạch bằng nước. Tắm cho chim để cố gắng làm dịu chim bằng cách để lồng tắm ở một góc vườn hoặc một góc sân trống và không có người ở. Ngoài ra, không nên ngồi gần xem chim tắm, hãy xem chim tắm hoặc để chim nhìn thấy.
  • Nhưng có trường hợp bọ cạp để trong lồng 5-10 phút hoặc lâu hơn vẫn không chịu tắm nên cần thực hiện thêm một bước nữa. Lấy bình phun sương tưới nước xịt ướt lên thân chim cho ướt, nếu không có nước thì xịt nước. Làm cho chim ướt, rỉa lông ngứa ngáy khó chịu một lúc thì chắc chim sẽ chịu tắm. Hầu hết mọi người tắm vòi sen.
  • Nhưng nếu bạn tiếp tục không chịu tắm, đây là những con chim cứng đầu, phải làm gì? Một bước nữa phải được thực hiện. Thiết kế thêm một lồng tắm bên cạnh lồng chim chào mào. Chọn những con chim đã già trong lồng có thể là bất kỳ con chim nào nhưng đã được thuần hóa và tắm rửa rồi cho vào lồng tắm mới bổ sung. Khi những con chim này tắm, chúng vẩy nước lên những con bọ cạp. Thấy vậy, bọ cạp muốn tắm và học cách bắt chước cách tắm.

Sau khi hoàn tất quá trình tắm cho chim, chuyển chim vào lồng, phơi chim ngoài nắng khoảng 5 phút nữa (không cần phơi lâu) rồi treo chim vào nơi râm mát, có mái che. một hình chữ A. cái lồng

Việc tắm cho chim là rất quan trọng và cần thiết, đặc biệt là đối với bộ lông của chim. Điều quan trọng nhất là bạn cần hết sức kiên nhẫn với chú chim của mình, chú chim dù khó tính đến đâu cũng sẽ bị thuần phục. Chúc may mắn!

Chimcanh.net

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay