Cách kích lửa cho chim Vành khuyên nhanh và bền nhất

Từ xa xưa, mục đích hót của chim là để làm hài lòng chủ chim cảnh và cho vui. Chim hót hay ríu rít như thế nào là tùy thuộc vào cách nuôi chim của mỗi người. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số kiến ​​thức về thắp lửa CON CHIM Nhẫn.

Chim vành khuyên là một trong những loại phổ biến nhất hiện nay
Chim vành khuyên là một trong những loại phổ biến nhất hiện nay

Lúc thả dễ nhất là lúc chim chưa căng (khởi lửa) vì chim đạt trạng thái thăng bằng, nhưng mục đích của chúng ta là làm sao thức chim để có lửa, nên tăng ga. Một số thành phần là nóng. các loại cám như: bột tôm, đường, bột khô (cần ít một chút vì rất nóng). Ngoài ra vào thời điểm này nên hạn chế cho chim ăn hoa quả, cho ăn quá nhiều hoặc bỏ ăn. Khi những chú chim thả những đường đầu tiên, có thể nói rằng mục tiêu của chúng ta đã hoàn thành một nửa.

Chế độ khi chim bị cháy là mùa sinh sản khó khăn nhất. Chúng ta cần chú ý đến 2 yếu tố:

Trong mùa cào cào đốt, bà con nên chú ý nhiều hơn đến chế độ dinh dưỡng, duy trì thực đơn dinh dưỡng và tăng cường hoa quả, cho chim ăn mồi tươi như cào cào, nhưng. Nếu để ý, bạn sẽ thấy chim chích chòe ăn ít hơn bình thường trong khi phải tiêu tốn nhiều năng lượng hơn cho việc hót. Vì vậy, các thành phần của cám phải rất hợp lý với nhu cầu của từng vật nuôi.

GHI CHÚ:

  • Cần lưu ý là chim nóng lắm thường có biểu hiện thay lông (nhờ cám).
  • Hoa quả tươi là món ăn thiết yếu và yêu thích của Khuyên. Tác dụng trái cây giúp chim đẹp lông và tốt cho hệ tiêu hóa (chuối, táo, dưa hấu). Không nên cho chim ăn quá nhiều cam, giọt thường quá nát. Điều này có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của chim và tốn nhiều thời gian để vệ sinh lồng
  • chế độ nubánh rán chim tốt hay không tốt nhất là nhìn vào phân chim. Khi được bảo quản đúng cách, phân chim thường khô và có dạng viên, nhỏ và không thể phá vỡ.
  • Về chế độ diễn tập:
  • Theo kinh nghiệm của những người “lão làng” trong nghề thì trong tuần huấn luyện chim không nên đi nhiều (2-3 lần/1 tuần). Khi chim vào giàn trước tiên nên để sang 1 bên để chim làm quen với không khí. Một thời gian sau nên cho lại gần hơn.
  • Ghi chú: Nếu thấy chim quá nóng, bạn nên chuyển chim đi ngay. Khi chúng ta đã quen với giàn khoan, chúng ta có thể nói rằng chúng ta có một con chim để chơi cùng.

Cùng thưởng thức măng cầm tay siêu ngầu

Đến nay mình thấy cám chim Bảo Khánh giúp châm lửa cho chim vành khuyên nhanh và mạnh nhất.

Sau một thời gian bạn thấy chim dạn người và bắt đầu hót líu lo thì có thể đặt lồng chim gần các lồng chim khác để khuyến khích hót nhiều hơn. Chúc may mắn!

Chimcanh.net

xem thêm

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay