Cách kích lửa cho chim Chào mào nhanh và bền nhất

Trong bản chất, Xin chào con quạ có một đám cháy vì hai lý do. Đầu tiên là bản năng bảo vệ lãnh thổ. Chim chào mào là loài chim lãnh thổ, thông thường với những đối thủ xâm phạm lãnh thổ của nó, nó phải chiến đấu hết mình để bảo vệ. Và lý do thứ hai là để bảo vệ nòi giống, nó phải đấu tranh với các loài chim chào mào khác để giành lấy con mái, đảm bảo duy trì nòi giống.

chao mao cang lua
Thắp lửa cho chim Chào mào

1. Vì sao chào mào mất lửa?

Khi con bọ cạp được thuần hóa, nó thể hiện tất cả những khả năng mà nó có trong tự nhiên. Lối chơi rất hay và phong cách chiến đấu rất hung hãn. Chim non được nuôi trong lồng nên ít hung dữ hơn chim hoang dã, có thói quen chơi không ổn định và thiếu thuyết phục. Đó là lý do tại sao những con chim non lớn lên ít có giá trị hơn những con công thuần hóa. Dưới đây là lý do khiến kiến ​​Salmon mất lửa:

  • Lý do phổ biến nhất là khi con chim thay lông, nó biến mất khỏi ngọn lửa. Trong thời gian thay lông, thể trạng của chim rất yếu. Tất cả các chất dinh dưỡng sẽ được tập trung vào việc mọc lông mới. Bản thân chim cũng hiểu khi thay lông thì lông rất yếu và khi đánh nhau thì lông bị hư nên rất hạn chế va chạm.
  • Tiếp theo khi thay cám cho chim chào mào thì lửa của chim sẽ nhanh chóng biến mất. Trong cám của chim cũ có các hợp chất và hương vị chim hay sử dụng, nay thay cám mới chim thấy mùi vị lạ, mùi vị không phù hợp chim ăn ít đi. Và nếu chim ăn ít, chúng không có năng lượng và tự nhiên mất lửa. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cám có chất kích lửa ảo cho chim và khi thay cám thì chim sẽ mất nguồn cung lửa ảo đó dẫn đến chim mất lửa.
Rụng lông khiến chim Cá Hồi mất lửa
Rụng lông khiến chim Cá Hồi mất lửa
  • Một trường hợp khác là mua chim qua mạng phải vận chuyển một quãng đường dài. Sự thay đổi thời tiết, khí hậu và một phần do xe bị rung lắc nên chim cũng bị ảnh hưởng.
  • Nguyên nhân được một số người quan tâm nhất là do rối loạn đường ruột. Chào chim rất mẫn cảm với thức ăn, dễ nhiễm giun sán. Nguyên nhân là do ăn uống mất vệ sinh, đặc biệt là ăn châu chấu có giun sán, khi chim ăn phải sẽ trực tiếp gây bệnh cho chim, dần dần chim bị mất lửa và nặng hơn là chim bị giun sán.
  • Khi cho chim ăn mà cám không phù hợp với chim hoặc cho ăn hoa quả có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật làm cho chim đi bờ nhão và khéo một thời gian thì chim không có sức, mất sức và xù lông, tệ hơn là cái chết.
  • Lý do tiếp theo là gió. Trong những ngày thời tiết khắc nghiệt, thay đổi đột ngột, anh em nhớ che chim thật kỹ nếu không chim sẽ bị trúng gió, nhẹ thì mất lửa, nặng hơn thì mất tiếng, còn nếu nặng hơn nó sẽ moi lông ra mà chết.

2. Cách nhận biết chim chào mào yếu

Một số biểu hiện chim chào mào bị mất lửa
Một số biểu hiện chim chào mào bị mất lửa

Làm thế nào để nhận ra một con chim có lửa nhưng không có sức mạnh? Dựa theo chimcanh.net, Khi thấy chim hót và đá được khoảng 30 phút thì bắt đầu thấy chim qua cầu chậm dần và chỉ đứng đó. Tuy đỉnh vẫn thẳng đứng và tính tình hầu như không sợ con nào, nhưng thấy chim ít qua cầu là biết ngay chim thiếu sức, nên tập thể dục cho chim.

Còn khi lên giàn chơi 1 lúc chim ngưng đánh hẳn, chui vào 1 góc lồng hoặc vặt lông hoặc vặt lông, tắm khô, chú ý chim thiếu lửa chứ không thiếu lực.

3. Cách châm lửa của chim?

Trên đây là một số nguyên nhân khiến chim chào mào mất lửa các bạn cần chú ý chú chim của mình nhé. Vậy làm thế nào để chăm sóc Fire Crest hiệu quả và an toàn?

Yêu cầu đầu tiên là bạn phải chọn được chú chim đủ tiêu chuẩn. Sau khi chọn được chim đủ tiêu chuẩn, việc đầu tiên cần quan tâm là giấc ngủ.

https://www.youtube.com/watch?v=tiXFpa2aBMM

3.1 Chăm sóc giấc ngủ cho chim

Chim Chào Mào phải đảm bảo nó ngủ như hoang thì chim mới có lửa. Trong tự nhiên, chim chào mào ngủ trước khi mặt trời lặn, vì vậy hãy cố gắng tạo cho chim một giấc ngủ tự nhiên. Đóng lồng trước khi nắng tắt, che kín, treo nơi yên tĩnh, tối và không để chuột, mèo, thằn lằn… quấy rầy chim.

3.2 Chế độ dinh dưỡng cho chim chào mào yếu ớt?

Thức ăn: Đầu tiên bạn phải chọn loại cám phù hợp nhất với chim chào mào, tránh việc thay đổi cám không cần thiết. Ngoài các loại cám chính cần tăng cường thêm thức ăn dặm cho chim như châu chấu, tuần khoảng 2 lần, mỗi lần 2 con là đủ.
Vì trong tự nhiên, thức ăn chính của một con Chào mào trưởng thành không phải là châu chấu mà là trái cây. Do đó, bạn phải chọn những loại quả tươi sạch, luôn thay đổi loại quả như chuối, táo, cà rốt hấp, đu đủ… thì chim mới đảm bảo độ căng lửa và giữ lửa mạnh.

3.3 Chế độ tắm cho chim Chào Mào

Tắm đúng cách giúp chim mau ấm
Tắm đúng cách giúp chim mau ấm

Phương pháp tắm: Tắm nắng giúp chim giữ được lông và lông gọn gàng, loại bỏ các vi sinh vật và ký sinh trùng gây bệnh cho chim.

Tắm nước sẽ làm cho chim sạch sẽ, mượt lông, tắm nước cũng là một cách giúp loại bỏ các chất bẩn và vi sinh vật bám trên lông. (tắm sau 12 giờ trưa)

3.4 Luyện sức cho chim Chào Mào

Bài tập cho chim: Ứng dụng cho dân chơi chim chuyên nghiệp, cho chim thi đấu. Khi chim nở xong, chim thường rất béo, lông bông và vẫn không giữ được lông, cần vận động.

Tập khoảng 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày, mỗi tuần chỉ cần 3-5 ngày là đủ.

  • Ghi chú: Tập thể dục cho chim, chú ý buộc lồng ở nơi có ánh sáng và không để mèo, chuột… tấn công chim. Thời gian tốt nhất là từ 9h đến 11h. Chỉ cần cho chim phơi nắng, cho chim bay tự do trong lồng rồi cho nước vào tắm cho chim. Chim tập thể dục trong khi bay và tắm trong đó.

4. Cách giữ lửa cho chim Chào Mào

Sau một chế độ ngủ nghỉ, ăn uống, tắm nắng hợp lý, chim đã có lửa và tập luyện sẽ ngày càng khỏe hơn trong giàn. Vì vậy, nếu con chim có lửa và sức mạnh, thì việc huấn luyện con chim như thế nào là hợp lý?

Luyện chim phải khơi dậy lửa của chim, để chim có tinh thần chiến đấu chứ không phải luyện chim để trừ nó. Vì nếu chim vừa làm xong lông thể trạng rất yếu nên lúc này mới đưa lên giàn, chim có thời gian hay vừa làm xong lông đều như nhau.

Đưa giàn, máng ra ngoài viền và quan sát dần dần tập tính của chim. Trên thực tế, mỗi tuần một lần là đủ. Cần để ngoài biên rồi từ từ bạn sẽ thấy ngoài biên có nhiều cấp độ chim mạnh yếu khác nhau, chọn con chim cùng cấp với chim của bạn để kẹp vào và chơi từ từ, lúc chơi không nên quá nhiều. , 30p về là ngon và đưa chim về nhà nghỉ ngơi mục đích kích thích em nó hăng say chiến đấu.

Trên đây là những kinh nghiệm đánh thức chim chào mào bằng cách nung. Thành công hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng quan trọng nhất vẫn là sự chăm chút tỉ mỉ từ bạn. Chúc may mắn!

Chimcanh.net

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay