Khám phá thú vị về chó Poodle Lai Phốc Sóc – sự đáng yêu nhỏ nhắn và tinh nghịch

Chó Poodle Lai Phốc Sóc ghi điểm vì vẻ ngoài đáng yêu, thân thiện và hiền lành. Tuy nhiên chú chó lai này cũng khá cứng đầu, bướng bỉnh. Điều này tạo nên đặc trưng riêng và sức hấp dẫn khó bỏ cho giống chó này. Bạn đang muốn nuôi Poodle Lai Phốc Sóc, hãy tìm hiểu kỹ các thông tin cơ bản của chúng.

Chó Poodle Lai Phốc Sóc có đặc điểm ngoại hình ra sao?

Chó Poodle Lai Phốc Sóc hay còn gọi là chó Pomapoo. Đây là một giống chó lai giữa chó Phốc Sóc và giống chó Poodle Toy.

Chó Poodle Lai Phốc Sóc là chó lai giữa chó Phốc Sóc và giống chó Poodle Toy
Chó Poodle Lai Phốc Sóc là chó lai giữa chó Phốc Sóc và giống chó Poodle Toy

Ngoại hình của Poodle Lai Phốc Sóc là sự kết hợp hoàn hảo của các đặc điểm ở chó Phốc Sóc và chó Poodle. Chúng có đôi tai mềm mại, nhỏ nhắn nhưng nhỏ hơn tai Poodle. Pomapoo thừa hưởng khuôn mặt nhỏ, thân hình nhỏ nhắn từ bố mẹ. Ngoại hình của chúng trông rất đáng yêu và thân thiện.

Chó Phốc Sóc Lai Poodle có thể sở hữu màu lông nhiều màu sắc của Phốc Sóc. Lớp lông của chúng mềm mại, được bao phủ bởi các sợi lông nhiều kết cấu hơn hẳn.

Về vấn đề rụng lông, Poodle ít rụng lông nhưng chó Phốc lại rụng lông khá nhiều. Không may là con lai xuất chúng là một kẻ rụng lông.

Bạn nên thường xuyên chải chuốt lông của chó Poodle Lai Phốc Sóc để chúng bóng mượt hơn. Bạn có thể cắt lông chó Pomapoo cứ vài tháng một lần để giảm bớt lông rụng và các cơn đau khi chải lông.

Kích thước của Poodle Lai Phốc Sóc

Chó Poodle Lai Phốc Sóc trưởng thành mang ngoại hình lai. Tức là chúng có thể mang thuộc tính từ chó Poodle Toy hoặc chó Phốc Sóc bố mẹ.

Tuy nhiên, có thể chắc rằng chó Poodle Lai Phốc Sóc có kích thước khá nhỏ. Bởi Phốc Sóc cao khoảng 15 – 17 cm và nặng từ 1.5 – 3.5 kg. Còn Poodle Toy cao 25 cm trở xuống, nặng 3 – 4.5 kg. Vì thế, một chú Chó Pomapoo Toy trưởng thành có thể cao từ 15 – 25 cm và nặng chỉ từ 1.5 – 4.5 kg.

Chó Pomapoo có kích thước không quá lớn
Chó Pomapoo có kích thước không quá lớn

Tính cách của chó Poodle Lai Phốc Sóc

Chó Pomapoo có khá nhiều năng lượng, chúng có thể vận động khá nhiều. Bạn cần cho chúng tập thể dục ít nhất 1 tiếng mỗi ngày.

Poodle Lai Phốc Sóc trung thành và thông minh, nhanh nhẹn. Chúng là giống chó gia đình nhưng chúng khá cứng đầu và hoạt bát nên sẽ khó là lựa chọn tốt nhất cho trẻ nhỏ.

Chó Poodle Lai Phốc Sóc nhanh nhẹn, thông minh
Chó Poodle Lai Phốc Sóc nhanh nhẹn, thông minh

Các vấn đề sức khoẻ của Poodle Lai Phốc Sóc

Bạn cần kiểm tra thường xuyên sức khoẻ cho Poodle Lai Phốc Sóc. Dù chúng khá khỏe mạnh, không có quá nhiều vấn đề.

Bạn nên quan tâm đến vấn đề đường ruột và chăm sóc lông cho giống cún này. Ngoài ra, chăm sóc răng miệng cũng là việc nên làm vì Poodle Lai Phốc Sóc khá nghịch ngợm, hay cắn phải nhẹ nên cần quan tâm đến bộ răng nhỏ của chúng.

Giá của Poodle Lai Phốc Sóc là bao nhiêu?

Vì sự đáng yêu mà rất nhiều người vần biết chó Poodle Lai Phốc Sóc giá bao nhiêu. Hiện nay, ở thị trường Việt Nam thì bạn có thể mua Poodle Lai Phốc Sóc với giá không quá cao từ 1 đến 3 triệu đồng. Đây là dòng lai F1 khỏe mạnh và đáng yêu.

Ngoại hình của Pomapoo cũng quyết định khá nhiều đến giá của chúng. Những chú mặt gấu, mõm ngắn, tròn trịa thì giá 2-3 triệu đồng. Còn bé mõm nhọn, lông đen thì giá tầm 1 triệu đồng.

Thông tin về Poodle Lai Phốc Sóc chắc chắn sẽ khiến bạn ăn tâm hơn khi chọn giống chó này cho gia đình. Đây là một người đồng hành khá tinh nghịch nhưng đáng yêu và dễ chăm sóc!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay