Hỏi đáp nhanh: Chó Husky có thông minh không?

Chó Husky hiện được nuôi phổ biến tại các gia đình Việt nhờ sở hữu ngoại hình khỏe khoắn, khuôn mặt đáng yêu. Vậy, giống chó Husky có thông minh không? Trong bài viết sau, Thú Cảnh sẽ đi vào giải đáp cụ thể thắc mắc được nhiều người quan tâm nhất khi tìm hiểu giống chó Husky.

Hỏi đáp nhanh: Chó Husky có thông minh không?
Hỏi đáp nhanh: Chó Husky có thông minh không?

Chó Husky có thông minh không?

Chó Husky có khôn không luôn là câu hỏi nhận được nhiều sự tò mò của người nuôi chó cảnh. Husky có tên đầy đủ là Siberian Huskies, thuộc giống chó sói phương Bắc. Giống chó này thông minh nhưng khá bướng bỉnh và độc lập. Đại đa số chú chó Husky đều tốt với các giống chó khác, nhất là các con được nuôi cùng. Khả năng săn môi của giống chó Husky cực kỳ cao. Chúng sở hữu tốc độ tốt, có thể đuổi theo gia súc và mèo.

Theo số liệu khảo sát, có đên 18 người cho rằng chó Husky có mức độ thông minh đạt mức trung bình so với giống chó khác. 7 người còn lại cho rằng, chó Husky có mức độ thông minh dưới mức trung bình. Vậy nên, có thể khẳng định Husky thuộc giống chó cảnh thông minh, lanh lợi và trung thành với chủ nhân của nó.

Husky có phải là giống chó câm?

Theo các chuyên gia nuôi chó cảnh, Husky không phải là giống chó câm. Giống chó Husky sống có tính đoàn kết cao nên khi được tách ra khỏi mẹ và được bạn nuôi dưỡng chúng sẽ xem bạn là người thân và tuyệt đối trung thành.

Bản tính của chó Husky thông minh, luôn trung thành, khôn ngoan. Trong quá trình huấn luyện, Husky biết nghe lời và tiếp nhận thông tin tốt. Nhìn vẻ mặt bên ngoài của giống chó Husky hơi ngáo nhưng chúng được xếp vào top chó cảnh thông minh nhất thế giới.

Husky cực kỳ thích trẻ nhỏ, chúng có thể quấn quýt và chơi với trẻ lên đến hàng tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, nếu bị các loài vật khác tranh giành đồ ăn hoặc chiếm lãnh thổ. Husky sẽ không ngại đáp trả bằng những vết cắn sâu. Thế nhưng, thực tế, rất hiểm khi giống chó Husky này gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người khi chơi đùa cùng với chúng.

Giống chó Husky sống có tính đoàn kết cao
Giống chó Husky sống có tính đoàn kết cao

Kết luận:

Với những chia sẻ trên của Thú Cảnh, chắc hẳn các bạn đã có cho mình câu trả lời chính xác rằng chó Husky có thông minh không? Đây là giống chó cảnh được ưa chuộng và ưu tiên lựa chọn chăm sóc trên toàn thế giới. Nếu còn điều gì thắc mắc về chủ đề trên, quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay cho Thú Cảnh theo địa chỉ sau để được hỗ trợ nhanh chóng.

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay