Hướng dẫn thuần chim Họa mi bổi dạn người nhanh

họa mi Mộc là loài chim bị nhốt trong rừng nhưng rất nhút nhát, ai cũng bỡ ngỡ và hoảng sợ, tự do bên ngoài lại bị nhốt trong chiếc lồng chật hẹp nên không thể cảm thấy tù túng và không quen được. Vậy phải làm sao để chim cảm thấy thoải mái và quen thuộc với chủ? Hãy học cách nâng cao nhận thức chim họa mi phần bổ sung sau.

201303131445 img 20130305 122810
Hướng dẫn sơ ri nguyên chất

Cho ăn chim họa mi Thành công cần yếu tố

 • Chọn bọ cạp từ tháng 12 đến tháng 3 dương lịch. Vào tháng 12, chim trong rừng đã nở gần hết, một số con vẫn đang nở nhưng hầu hết đều đã bắt đầu có lửa, con nào nóng dễ bị thuần hóa và đốt cháy.
 • Nuôi chim công cần có mái (tốt nhất là gà mái thuần) mới nuôi thành công chứ không có mái thì mất nhiều thời gian và chẳng may lại hại chim. Nếu có ai chơi với chim Về chuyên môn, tốt hơn là có hai con gà. Sau khi nó được nâng lên, mái nhà dần dần tách ra.
 • Cần có thời gian rảnh rỗi để đến gần con chim.
 • Việc sinh sản của loài bọ cạp đòi hỏi một không gian khác, không có bất kỳ con chim sơn ca nào khác ở gần do đặc tính chiến đấu của loài chim sơn ca, chúng chèn ép nhau để chinh phục lãnh thổ hoặc chiếm mái nhà.

Chuồng nuôi họa mi

Phải nuôi trong lồng size 20 hoặc 25x25x25, 5 mặt kín trên, dưới, 2 bên và sau, trước không hở để chim có thể nhìn thấy mọi hoạt động hàng ngày của chủ, lồng được thiết kế đặc biệt có 2 cửa trước sau nên rằng khi những con chim di chuyển, chúng không làm cho những con chim sợ hãi. Gõ kiến ​​là loài chim được bẫy trong rừng nhưng rất nhút nhát, nếu nhốt trong lồng chúng có thể nhảy rất giỏi khiến chim bị rách, yếu hoặc rụng móng, móc mắt hay vặt lông…

Quá trình di chuyển từ lồng này sang lồng khác của chim mất khoảng 2-3 ngày, tốt nhất nên có một con gà mái bên cạnh để chim bớt sợ hãi, hoảng sợ và quen dần với mọi thứ xung quanh.

Thức ăn cho Nightingale

 • Chỉ cho gà (vịt) ăn cám viên hoặc cám Ba Vì, không cho ăn cám nóng làm giựt lông, màu lông không đẹp. Từ từ cho chim quen ăn cám thay vì thức ăn tự nhiên bên ngoài. Ngoài ra bạn cũng nên bổ sung thêm các loại mồi tươi như dế, châu chấu… thức ăn ưa thích của chim để chim tiếp cận nhanh hơn.
 • Muốn nuôi nhanh thì buổi sáng chỉ cần đổ một ít cám vào trong cu ăn khoảng 9-10h, hết cám cho chim nhịn ăn 2-3h. Những con đói, mệt, chim không nhảy thì ôm dế hoặc châu chấu non cho chim ăn. Có thể ngày đầu chim sẽ không dám húc nhưng nếu tiếp tục như vậy khoảng 3-4 ngày chim sẽ quen. Sau đó tiếp tục cho chim ăn cám.
 • Lưu ý: không cho ăn mồi tươi vào buổi chiều. Muộn nhất là khoảng 2h chiều mới về. Bởi vì chim ăn mồi tươi, chúng thải ra phân bẩn và điều này ảnh hưởng đến đường ruột của chim.

Tắm cho chim họa mi

 • Chim gỗ không cần chăm sóc kỹ nên khi về có thể tắm cho chúng. Nếu chim di chuyển một quãng đường dài, hãy đổ nước vào khay tắm vừa đủ ngập chân chim, sau đó dùng bình xịt để xịt nước lên cây. tóc Lông chân và lông đuôi có thể dính bụi bẩn nên việc đặt chúng vào lồng thường rất mất vệ sinh.
 • Khi cho chim vào lồng tắm thì đặt lồng gà mái bên cạnh để che mái và không làm chim hoảng sợ.
 • Họa mi chịu lạnh tốt nhưng không chịu nóng nên chim thích tắm. Càng tắm nhiều, chim càng nhanh.
 • Khi chim đang tắm các bạn chú ý khoảng cách để có thể nhìn thấy chim, tuyệt đối không đứng gần chim sẽ rất sợ và khó chịu khi tắm.

Lớn nhanh thành công là do bạn chứ không phải do chim vì chim được chọn phải là chim hay, đẹp, hay, còn nếu không biết lớn thì hư, hết hót là thôi. giá trị nó. hối tiếc. Vì vậy hãy đặc biệt lưu ý những vấn đề trên. Chúc may mắn!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay