Hướng dẫn tập dáng cho chó Becgie đi show

Bạn đang tìm cách tập dáng cho chó Becgie GSD (German Shepherd)? Trong mỗi cuộc thi dog show, điều cần thiết và rất quan trọng là chú chó đứng trong tư thế biểu diễn là yếu tố quyết định. Để xem chú chó nào đạt giải cao nhất.

Ở mỗi giống chó sẽ có những tiêu chí đứng show khác nhau. Ví dụ như những loại chó thường đứng trong chương trình như chó Becgie, chó Phú Quốc, chó xoáy Thái hay chó Rottweilers. Nhưng hầu hết đều dựa trên nền tảng cơ bản. Cách đứng tạo dáng của chú chó để bộc lộ hết vẻ đẹp tuyệt vời của ngoại hình.

tập dáng cho chó Becgie
tập dáng cho chó Becgie

Cùng với đó, nó tôn lên phong cách của loài chó.

Dưới đây là một số hướng dẫn huấn luyện Becgie cơ bản. Giúp bạn phần nào hình dung trong quá trình huấn luyện chó Becgie. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu vấn đề này nhé!

1 Tập dáng cho chó Becgie – Dog Show là gì?

anh cho becgie duc156

Thuật ngữ chó biểu diễn (chó becgie tập thể dục) đề cập đến tư thế bắt buộc của con chó. Biểu diễn để

Ban giám khảo chấm điểm khi tham gia các cuộc thi về ngoại hình.

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn cũng sẽ thấy chú chó của mình thể hiện tư thế này thường xuyên vì đây là tư thế rất tự nhiên của chúng. Phong cách thể hiện này là một phong cách đứng rất riêng của giống chó Becgie.

Các giống chó khác đứng bằng hai chân sau ở vị trí tương tự. Khác với cách đứng của chó becgie GSD khi hai chân sau ở hai vị trí khác nhau. Tư thế đúng của chó becgie rất quan trọng. Nó giúp người xem thấy được cấu trúc hình dáng bên ngoài của chú chó, thế đứng mô tả những điều khác nhau như:

  • Tỷ lệ giữa chiều dài cơ thể và chiều cao
  • Độ sâu của lồng ngực
  • Góc chân sau
  • Độ dốc của lưng và mông
  • Chiều dài của cổ

anh cho becgie duc125

Hãy chú ý đến những gì bạn có thể nói về cấu trúc cơ thể của loài chó Becgie này. Nếu chó không đứng đúng tư thế thì không thể nhận định và đánh giá chính xác về con chó đó. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tạo dáng cho chó Becgie GSD. Được trình bày một cách đơn giản nhất để người mới làm quen có thể nắm bắt được cách thực hiện.

2 Định vị phần trước của chó Becgie

Trong lần tập Becgie đầu tiên, bạn sẽ đặt con chó ngay trước mặt bạn. Bạn nhẹ nhàng đặt bàn tay đang mở của mình dưới ngực nó. Giữ tay kia của bạn dưới cổ áo nơi cổ áo hoặc một nơi khác mà bạn có thể dễ dàng nâng đỡ chó ở vị trí cân bằng. Nhẹ nhàng nâng phần thân trước của chó lên cách mặt đất khoảng 10-15 cm.

Điều này sẽ làm cho chân trước của con chó treo tự nhiên trên mặt đất. Nhẹ nhàng ấn vào cổ của nó để hai chân trước của nó ở vị trí song song đúng vị trí. Mọi điều chỉnh nhỏ cần thiết sẽ được thực hiện trong bước 2.

3 Sửa các lỗi nhỏ của chân trước

anh cho becgie duc94

Nếu bạn cần điều chỉnh chân trước của nó ở vị trí chính xác là cần thiết thì hãy thực hiện bước này. Hoặc bỏ qua nếu chân trước của chó đã ở đúng vị trí. Để đặt bàn chân của con chó vào đúng vị trí. Bạn có thể nắm lấy bàn chân của nó và nhấc nó lên khỏi mặt đất.

Vị trí bạn đặt bàn chân của nó xuống là vị trí bạn muốn điều chỉnh. Chân của con chó sau đó hoạt động như một con trỏ. Khi bị vồ, chó sẽ rất khó khăn nếu muốn tự di chuyển.

Đây cũng là cách dễ nhất ngay cả với trẻ em vì di chuyển bàn chân không quá nặng so với di chuyển cả chân. Điều chỉnh cũng dễ dàng hơn khi bạn thực hiện với từng chân. Đảm bảo rằng chân trước của chó song song với nhau và vuông góc với mặt đất. Trọng lượng cơ thể dồn vào hai chân trước.

4 Xác định vị trí chân sau gần bạn nhất (tức là chân sau xa máy ảnh nhất)

anh cho becgie duc133

Trong tư thế Becgie này, bạn sẽ giữ chân sau gần mình nhất ở khuỷu tay. Nhẹ nhàng nâng và trượt về phía trước hoặc phía sau, tùy thuộc vào vị trí ban đầu của chân này. Bạn sẽ muốn chân này được đặt ngay dưới xương hông của con chó. Cuối phần lưng tiếp giáp với mông. Nếu bạn đặt chân này quá xa về phía trước, chó sẽ không thoải mái. Cũng như làm cho nó giống như đang đứng trên mắt cá chân hơn là chân.

Nếu bạn đặt vị trí của bàn chân quá xa trở lại. Bạn sẽ không cho người xem thấy một góc nhìn thực sự của con chó.

Với tư thế hoàn hảo thể hiện chó becgie GSD. Chúng ta cũng có thể hình dung cách nó di chuyển một cách trót lọt. Một chú chó có cấu trúc cơ thể hoàn hảo có thể trông rất xấu khi chó becgie đứng sai tư thế.

5 Đặt chân sau gần máy ảnh nhất (tức là chân sau xa bạn nhất)

anh cho becgie duc124

Bạn sẽ muốn nắm lấy chân này ngay tại khuỷu tay. Nhẹ nhàng trượt chân chó về phía sau cho đến khi khuỷu tay tạo thành góc vuông 90 độ. Vị trí của chân này rất quan trọng khi nó ở đúng vị trí. Nếu đặt quá xa về phía sau, con chó sẽ có tư thế đứng không thoải mái. Góc uốn lưng của chó sẽ vượt quá góc uốn thực tế của chó. Nếu đặt quá gần về phía trước, con chó sẽ mất thăng bằng và sẽ di chuyển.

Ở tư thế hoàn hảo cho chó Becgie, nó sẽ giúp người xem thấy được vị trí của các móng chân khi nó chạy nước kiệu. Nó cũng giúp chúng ta nhìn thấy cấu tạo cơ thể thực tế của con chó.

6 Điều chỉnh tổng thể cuối cùng cho chó Becgie

anh cho becgie duc141

Kiểm tra bài tập cho Becgie để đảm bảo chó vẫn đứng ở tư thế bạn đã đặt. Nếu bạn đã làm nó một cách chính xác. Con chó sẽ không có khuynh hướng di chuyển vì nó đứng rất thoải mái và tự nhiên. Tất nhiên, một chú chó chỉ quen với việc thể hiện các tư thế sẽ không biết bạn đang làm gì. Hoặc những gì bạn mong đợi từ nó, vì vậy có thể bạn sẽ mất một vài lần để làm cho nó hiểu những gì bạn muốn.

Ngoài ra, với những chú chó bướng bỉnh có thể là một thách thức đối với bạn. Cũng có thể do bạn còn quá non kinh nghiệm trong việc thể hiện dáng này nên quá trình thể hiện dáng chó becgie chưa đạt được tư thế đứng chuẩn xác. Làm cho con chó không thoải mái buộc nó phải di chuyển.

anh cho becgie duc48

Sai lầm không chỉ do con chó. Một khi bạn đã hài lòng với vị trí đứng của con chó. Đặt bàn tay của bạn dưới xương hàm của chó, nơi nó chạm vào cổ. Nếu cần, bạn thậm chí có thể kéo vòng ở phía sau giữa hai tai của chó để giữ quyền kiểm soát. Cũng như để hơi nâng cao đầu của con chó. Hoặc bạn có thể đặt một món đồ chơi yêu thích của chó trước mặt chúng để thu hút sự chú ý của chúng.

7 Chụp ảnh tư thế biểu diễn của Becgie

Hãy bắn nhanh nhất có thể, sau đó bạn sẽ có cơ hội chọn được bức ảnh đẹp nhất. Đảm bảo lặp lại các bước nếu cần thiết. Sẽ mất một khoảng thời gian để cả bạn và chó hiểu phải làm gì. Luyện tập thường xuyên sẽ giúp các động tác của bạn trở nên hoàn hảo. Hãy nhớ rằng những người nuôi chó tham gia thi đấu chỉ có khoảng 20 giây để đặt chú chó của mình vào vị trí mà Giám khảo yêu cầu.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay