Hướng dẫn nuôi chim Họa mi non khỏe mạnh lớn nhanh

người chơi mới chim họa mi thường thích nuôi con để dễ thuần phục và giúp chim trở nên nhanh nhẹn. Tuy nhiên, nếu bạn không thường xuyên tiếp xúc với chim non thì khả năng rất lớn là chim còn rất nhát, thậm chí nếu bạn không có kinh nghiệm thì chim rất dễ mắc phải các khuyết điểm như quay đầu, quay thánh. … Đây. một số kinh nghiệm sẽ giúp ích cho bạn.nuôi chim lông mi trẻ hiệu quả.

unnamed

Thường thì những chú gà con mới đến không được tốt lắm, chúng chưa biết thế giới xung quanh chúng an toàn hay nguy hiểm. Khi chim nhỏ về, đầu tiên người ta cho chúng vào chậu tắm, sau đó lấy bình phun sương hoặc bình nước có lỗ trên nắp nhựa, xịt các bình nhỏ lên trên để xịt chân, đuôi và thân, xịt một hơi ướt. , không quá ướt. Đặt vào nhà tắm để sau này khi bắt đầu tắm cho chim không sợ, không bỡ ngỡ và làm như vậy để giúp chim tẩy sạch bụi bẩn ở lồng chung.

Nuôi chim non cũng vậy, nên nhốt chúng trong không gian rộng rãi để chim có thể tự do bay nhảy và không cảm thấy chật chội trong lồng. Chim đang lớn phải có áo trong lồng vì chim non thường có nhiều khuyết điểm nên khi chim quen lồng mới phải che bớt phần trên cho thoáng. Nếu chim con mới đến thì nên trùm lồng và treo nơi yên tĩnh để chim thích nghi dần. Một lúc sau, từ từ mở lồng để chim làm quen với thế giới. Không thay lồng thường xuyên hoặc treo bất cứ thứ gì có thể khiến chim nhảy dữ dội. Đừng ép chim vào trong lồng tắm mà hãy để nó tự đi qua hoặc áp dụng phương pháp đợi chim đói rồi để miếng mồi tươi mà nó thích ở thành lồng, nó sẽ tìm cách. dần dần cũng quen.

Treo lồng chim cách mặt đất khoảng 90cm-1m. Khi đến tháng thứ 5-7 có thể treo cao một chút từ 1m8-2m. Từ 10 tháng đến khoảng 1 năm nếu chim đã thuần thì nên treo ở độ cao khoảng 2m rưỡi-3m. Tại sao nó nên được thực hiện? Vì nếu thuần dưỡng chim trên mặt đất, độ cao thấp lâu ngày rất ảnh hưởng đến chim, chim dễ bị lỗi và có thể thường xuyên ngước lên. Vì vậy, nếu thuần hóa chim nhiều hơn thì ở từng độ tuổi của chim mà có cách đặt vị trí lồng sao cho hợp lý.

Đồ ăn:

Họa mi con rất phàm ăn và dễ ăn nên ăn gì cũng ăn, thường ăn cám trứng hoặc cơm trộn trứng, ngoài ra còn cho thêm một số mồi tươi như châu chấu, dế, trứng kiến.

Nuôi chim con thường không bằng chơi chim cảnh, nhưng nếu biết cách nuôi chim con sẽ nhanh nhẹn, đáng yêu, thân thiện và thông minh. Khi bạn còn trẻ, bạn nên luyện tập nhiều trước khi hát. Gà con muốn nuôi bờ kè cũng không ngại nuôi quá năm lồng, lợp ngói hợp lý. Chim họa mi con được nuôi trong lồng từ nhỏ, tuy điều kiện tốt nhưng tiếng hót của chim non chưa phát triển như chim công nên giọng của chim non nhỏ và không vang.

Trên đây là một số kinh nghiệm nuôi mai dương non. Đối với những người chơi chim có kinh nghiệm, họ ngại nuôi chim non vì nếu không có cơ hội gần gũi với bạn, chúng sẽ còn nhút nhát và sinh ra nhiều điều, nhưng nói nhiều nhất là quay đầu. Nếu đảm bảo được thời gian chăm sóc và xây dựng thân thể thì có thể nuôi chim non. Chúc may mắn!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay