Cách chăm sóc chim Vành Khuyên thay lông hiệu quả

chim vành khuyên một con chim rất đẹp khi nó trải qua thời kỳ thay lông. Nếu bạn đã có kinh nghiệm nuôi chim lâu năm. Thì chim Vành Khuyên cần có một chế độ chăm sóc đặc biệt. Vì vậy, khi chim thay lông sẽ mượt mà và khỏe mạnh hơn. Vì vậy, bài viết này chimcanh.net muốn giành cho tất cả những ai đang bối rối đi tìm câu trả lời. Chúng ta chăm sóc chúng như thế nào khi chim Vành Khuyên đang chuẩn bị và trong quá trình đúc?

chim vanh khuyen
Cách chăm sóc chim Vành Khuyên thay lông

Có thể nói, thay lông là quá trình quan trọng nhất trong năm của một chú chim, nó là nền tảng cho một mùa chơi sung sức. Nếu bạn có một mùa thay lông tốt, bạn sẽ có nhiều cơ hội trở thành người đầu tiên giành chiến thắng trong mùa mới.

Đặc điểm của chim Vành Khuyên

 • Tên khoa học của chim vành khuyên là Zosteropidae. Gia đình cá heo là một gia đình chim cảnh có khoảng 140 loài trong bộ Chim sẻ. Có nguồn gốc từ châu Phi nhiệt đới và cận nhiệt đới, Nam Á và Australasia.
 • Hình thức mỏng, âm thanh tuyệt vời, dễ nghe. Họ không chỉ có thể hát bằng giọng đặc biệt của loài của họ. Ringbills cũng có thể học các bài hát của các loài chim khác như Chim chích chòe.
 • Ngoài ăn sâu, chim vành khuyên còn thích hút mật hoa từ các loại hoa như hoa gạo, hoa trạng nguyên hay hoa sữa… Đặc biệt là hoa trạng nguyên, nơi nào có chim vành khuyên là có nhiều người bắt gặp.
 • Chim Khuyên có thân hình nhỏ như con sâu, đôi cánh tròn và đôi chân rất chắc khỏe. Mỏ vàng, hàm sâu, lông mỏng, ngắn, bóng và mượt. Chim bồ câu thường sống thành đàn lớn và chỉ tách đàn khi đến thời kỳ sinh sản.
 • Đầu to, trán rộng, mắt dựng ngược lên đỉnh đầu; Đặc biệt, xung quanh mắt của chim Khuyên có một vành đai màu trắng, đây là đặc điểm phân biệt nổi tiếng nhất của loài chim này.

môi trường sống của chim Vành Khuyên

 • Chim Vành Khuyên sống theo đàn, đến mùa sinh sản thì tách đàn. Chúng thường làm tổ trên cây, mỗi con cái đẻ từ 2 đến 4 trứng, trứng có màu xanh nhạt nhưng không có vết nứt.
 • Ở nước ta, chim Vành Khuyên sinh sống chủ yếu ở Bắc Trung Bộ, Trung Bộ và Nam Trung Bộ. Cũng như các loài chim khác, chim Vành Khuyên đực thường dụ chim cái đến giao phối bằng tiếng hót của chúng.
 • Đặc biệt, con Vành Khuyên đực tỏ ra rất có trách nhiệm trong việc chăm sóc, ấp trứng và nuôi dưỡng gà con cùng với con mái trong mùa sinh sản. Mùa giao phối của loài chim này thường từ tháng Ba đến cuối tháng Bảy.

lồng chim

Lồng này thường làm các nan nhỏ và khít hơn so với lồng Chích Chòe và Họa Mi. Nói cách khác, những người thợ làm lồng đã thiết kế riêng một chiếc lồng nhỏ cho chim Khuyên. Khuyên lồng chim thường đẹp. Lồng nhỏ nên có thể nhìn rất rõ bên trong con chim.

đồ ăn

Bạn nên bổ sung mồi tươi và trái cây tươi để giúp chim thay lông khỏe mạnh, không bị chụm lông. Rút ngắn thời gian rụng, sắc tố tóc đẹp. Như vậy Vành Khuyên sẽ duỗi bình thường khi thay lông.

 • Những loài côn trùng mà Vành Khuyên ưa thích như châu chấu cần được cho ăn, nhưng. Bạn cũng có thể cho trứng kiến ​​ăn,…
 • Trái cây bây giờ rất quan trọng, Vành Đôi thích nhiều trái cây như vậy :cHoài Tây rất tốt cho chim. Giúp chim đi ngoài khô ráo, không bị tiêu chảy. Màu cam có tác dụng giúp chim hạ nhiệt. Dưa chuột rất mát, giúp tóc bóng mượt. Cà chua cũng được nhiều người dùng cho chim vì giúp chúng lên màu đẹp. Nhiều người dùng cà rốt cho chim ăn cũng giúp chim lên màu đẹp. Nhưng cần ăn tươi hoặc xay nhỏ, trộn với cám.
 • Lưu ý: Trong quá trình thay lông, cơ thể chim Vành Khuyên mất đi nhiều chất đạm có trong thành phần của lông vũ. Đồng thời, nó cũng cần nhiều dưỡng chất quan trọng để hình thành lớp áo mới chắc khỏe hơn. Vì vậy, mặc dù chúng không khó nuôi và kén ăn. Nhưng cũng đừng bỏ qua thực đơn bổ dưỡng cho chúng nhé.

Với những kiến ​​thức cơ bản hơn, bạn có thể nâng mình thành một chú chim Vành Khuyên mượt mà, bóng bẩy. Và chimcanh.net chúc bạn thành công!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay