Hướng dẫn cắt đuôi chó con an toàn

Cách cắt đuôi chó con an toàn tuyệt đối, không gây đau đớn hay để lại di chứng về sau. Đó cũng là câu hỏi của nhiều độc giả gửi đến các bác sĩ thú y. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cắt tỉa đuôi chó con. Nó cũng có thể được áp dụng cho các giống chó lớn, chó trưởng thành, các giống chó nhỏ như Poodle, Phốc, Rottweiler, Chihuahua …

cắt đuôi chó con
Kỹ thuật cắt đuôi chó con

1 Tại sao phải cắt đuôi chó con?

Thực ra là do ngày xưa chó đi săn hoặc ở một số giống chó bị vướng đuôi. Hoặc có thể chính chiếc đuôi dài đã cản trở họ khi làm nhiệm vụ. Vì vậy, các chủ sở hữu đã cắt đuôi gọn gàng.

Kể từ đó, một số giống chó đã bị cắt đuôi cho đến ngày nay. Cắt đuôi đã trở thành mốt đối với một số loài chó. Nếu không cắt đuôi, những chú chó có thể không được coi là đạt tiêu chuẩn. Thông thường, chủ sở hữu cần cắt đuôi chó con để giảm đau và tăng tốc độ lành vết cắt.

anh cho tong hop 156

Thông thường, những người nuôi chó khi mới sinh ra sẽ bị cắt đuôi ngay lập tức. Đảm bảo con chó đạt “tiêu chuẩn”. Nhưng nếu bạn thích giữ lại phần đuôi thì chúng không quan trọng chút nào. Hơn nữa, lúc đó chú chó của bạn sẽ có thể trở thành vật độc. Ở một số nước trên thế giới như Anh, Bỉ, việc cắt đuôi và tai của chó hiện đã bị pháp luật cấm.

2 Kẹp đuôi chó con một cách an toàn bằng dây nịt, đàn hồi

anh cho tong hop 133

Với những chú chó lớn, tốt nhất bạn nên giữ lại chúng và không cắt đuôi chúng nữa. Vậy cắt đuôi chó ở độ tuổi nào? Có thể cắt đuôi chó khi chó được 3 – 5 ngày tuổi. Nhưng điều tuyệt vời nhất là một chú chó con vừa được sinh ra là bạn phải thực hiện ngay việc này.

Ngay sau khi chó con được sinh ra, bạn nên chuẩn bị ngay những chiếc dây thun. Nhiều nơi còn gọi nó là thắt lưng. Bạn uốn cong phần xương cụt giáp với xương cụt. Bạn nên giữ lại một đầu của đuôi. Ở đây bạn sử dụng một chiếc thắt lưng để buộc chặt phần đuôi.

anh cho tong hop 125

Những chú chó con có thể kêu lên vào thời điểm này, nhưng chúng sẽ ổn thôi. Để khoảng 3-5 ngày, phần đuôi cần cắt sẽ tự rụng. Vết thương ở đuôi sẽ tự lành, bạn không cần sử dụng bất kỳ thủ thuật nào khác.

3 Dùng kéo cắt đuôi chó con

Trước khi cắt đuôi chó con, hãy chuẩn bị cồn, kẹp và kéo. Sau đó tiến hành lấy đoạn đuôi cuối cùng tiếp giáp với xương cụt. Dùng một quả bóng để kẹp phần bên trong của phần cuối đuôi để giữ máu cho chó con.

Dùng kéo sắc bấm phần cuối để cắt. Sau đó dùng cồn xoa bóp để thoa ngay lên vùng bị cắt. Để khoảng 1 phút, sau đó thả chó con ra. Vậy là phần đuôi của chú chó con đã được cắt nhẹ nhàng. Lưu ý, giữ vệ sinh và sát trùng vết thương.

anh cho tong hop 118

Hi vọng với 2 cách cắt đuôi cho chó con trên đây của Thú Cảnh bạn có thể áp dụng thành công. Trước khi cắt phải hết sức bình tĩnh và tự tin để tránh làm rung tay và làm chó con bị thương. Nếu không chắc chắn về điều này, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ thú y.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay