Huấn luyện chó đi xe máy và không đuổi theo xe

Rất tiện cho chó đi xe máy nếu bạn muốn di chuyển xa. Như khi đưa chó về nhà, đi du lịch, đến bác sĩ thú y, đi dạo, đi spa, tắm và cắt tỉa lông cho chó. Có nhiều cách dạy chó đi xe máy nhưng dưới đây là cách phổ biến nhất và được nhiều người áp dụng nhất. Đó cũng là cách nhanh nhất để chó học. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

chó đi xe máy
Cách huấn luyện chó đi xe máy

1 Đảm bảo con chó của bạn phù hợp với xe máy

Trước khi huấn luyện chó đi xe máy, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y để đảm bảo rằng chó của bạn có đủ sức khỏe để đi mô tô. Các tiêu chí thường được xem xét dựa trên kích thước, trọng lượng, giống và tính cách của con chó con.

Ví dụ, chó Toy Poodle có thể đi xe máy, nhưng Standard Poodle chắc chắn không thể. Đồng thời, bạn cũng cần tìm hiểu các quy định về vận chuyển thú cưng trên xe để đảm bảo không vi phạm luật an toàn giao thông.

Đảm bảo con chó của bạn phù hợp với xe máy
Đảm bảo con chó của bạn phù hợp với xe máy

2 Huấn luyện chó của bạn để giữ thăng bằng tốt

Trước khi huấn luyện chó đi xe máy, bạn cần cho chó tập giữ thăng bằng trên xe đạp. Đồng thời để chó quen với việc ngồi trên yên xe máy. Nhưng bạn cần chắc chắn về mối quan hệ của mình với chú chó của mình. Mối quan hệ này phải thực sự khăng khít thì buổi học mới có hiệu quả.

Khi mới tập, bạn không nên mang chó lên xe và để nó chạy. Điều đó có nghĩa là bạn đang đốt cháy giai đoạn. Có vẻ như nó sẽ nhanh hơn, nhưng thực tế thì ngược lại. Đầu tiên, bạn hãy dựng xe máy lên và ngồi trên yên xe. Đồng thời để chó đứng hoặc ngồi trên yên xe ngay trước mặt. Bạn có thể giữ chúng bằng một tay để chó không thể nhảy trên mặt đất.

anh cho th 47

Việc chó nhảy xuống khi xe đang chạy sẽ gây nguy hiểm cho hệ cơ xương của chó. Chưa kể trường hợp chó bị xe tông. Gây tai nạn cho cả chó và người đi đường. Đừng vội, bạn cứ làm đi làm lại cho đến khi cảm thấy chó đã quen. Và khi bạn đã thuần thục động tác dạy chó đi xe máy như vậy thì hãy nghĩ đến những tình huống huấn luyện tiếp theo.

3 Cách huấn luyện chó đi xe máy

anh cho th 36

Trong giai đoạn đầu, bạn phải bế chó và ngồi vào yên. Tại bước này, hãy làm như sau:

 • Đừng bế chó lên yên xe máy nữa, nhưng mỗi lần như vậy, bạn hãy đánh chó để ra hiệu cho chó chỉ vào yên xe.
 • Nắm lấy dây xích và kéo cổ họ lên theo hướng của yên xe.
 • Làm đi làm lại nhiều lần chó sẽ quen.
 • Hãy nhớ rằng mỗi bước trong khi dạy chó đi xe máy, bạn nên thưởng cho chúng những miếng thức ăn mà chú chó đặc biệt yêu thích.

4 Cho chó đi xe máy và di chuyển

Nếu bạn đã huấn luyện chú chó của mình theo 2 bước trên thì giai đoạn này bạn có thể tự tin đưa chúng ra ngoài đường. Lúc này, việc dạy chó đi xe máy sẽ rất đơn giản. Bạn chỉ nên đi chậm. Tránh tình trạng chó đang ngồi trong xe, trường hợp bị kích động mạnh có thể lao ra khỏi xe. Rất nguy hiểm cho người đi đường cũng như con chó của bạn.

anh cho th 46

Tốt nhất bạn nên tập ở đường vắng hoặc khu vực sân rộng trước. Sau khi chó bình tĩnh và tự tin đi xe máy, bạn có thể cho chó đi trên đường bình thường. Trong trường hợp chó con nghịch ngợm, bạn có thể thiết kế ghế ô tô cho chó tương tự như ghế của trẻ nhỏ. Để bảo mật và an toàn chúng. Cho đến khi chúng quen với việc di chuyển trên xe.

 • Bạn có thể dễ dàng dắt chó của mình đi xe máy trên những chặng đường ngắn và chậm quanh khu phố.
 • Sau đó tăng tốc dần đến tốc độ và khoảng cách an toàn trước khi thực hiện một chuyến đi đường dài.
 • Huấn luyện chó của bạn để thoải mái với tiếng ồn giao thông lớn và gió thổi vào mặt.
 • Nên cho chó ngồi trên xe máy trong bao lâu?

Hành trình dài sẽ yêu cầu nhiều điểm dừng, vì vậy hãy đảm bảo bạn có đủ thời gian để đến điểm đến cuối cùng. Bạn sẽ phải nghỉ ngơi sau 15-20 phút trên đường để cho thú cưng uống nước và duỗi chân. Cũng có thể bị say tàu xe. Điều này sẽ yêu cầu một thời gian nghỉ dài hơn để phục hồi.

anh cho th 22

Do đó, trước khi cho chó đi xe máy cùng bạn, hãy cân nhắc kỹ vấn đề này. Cần đảm bảo sức khỏe và sự thích nghi của chó. Đảm bảo cả hai bạn có thể tận hưởng một chuyến đi thoải mái và vui vẻ.

6 Cách sửa thói quen chó đuổi theo xe

Những chú chó đuổi theo ô tô hay những vật thể chuyển động như ô tô, xe máy dường như trở thành sở thích của chúng. Chúng sẽ lập tức đuổi theo khi thấy có xe di chuyển trong một khoảng cách nhất định.

Cũng có một vài chú chó thích đợi xe. Khi xe đến, nó sẽ ngay lập tức lao lên.

anh cho th 101

Điều đó sẽ rất nguy hiểm. Khi lao đi đột ngột như vậy sẽ không để ý các xe khác trên đường. Thậm chí, nếu chó bị xích chó sẽ càng nguy hiểm hơn, khi chó dùng lực quá mạnh sẽ kéo lê chủ nhân trên đường. Vì vậy, hành vi cho chó đuổi theo xe ô tô là một hành động hết sức nguy hiểm. Nếu chú chó của bạn có ham muốn mạnh mẽ, bạn cần tìm một người chuyên nghiệp để tiến hành huấn luyện.

7 Ngăn chặn hành vi của chó đuổi theo ô tô

animal beagle canine 460823

Nếu nhận thấy chó con bắt đầu hứng thú với ô tô, bạn cần hướng sự chú ý của chúng sang bạn. Ví dụ, bạn có thể mang ra một số đồ chơi và đồ ăn nhẹ cho chó. Khi con chó đang nhìn vào xe, hãy gọi tên nó và cho nó ăn.

Nếu bạn gọi nó và không nhận được phản hồi, hãy lắc nó với đồ chơi hoặc đồ ăn nhẹ để thu hút nó. Khi con chó có phản ứng với những điều đó, hãy làm liên tục như vậy, cho đến khi nó không còn hứng thú với chiếc xe nữa.

Có một vài con chó bị mắc kẹt trong các chướng ngại vật cũng quan tâm đến việc lái xe ô tô bên ngoài.

Thậm chí còn có sự quan tâm đến những người chạy bộ hoặc những người qua đường. Điều này rất nguy hiểm, nếu họ nhảy hoặc chạy ra ngoài sẽ rất dễ bị thương bởi rào chắn.

anh cho tong hop 118

Cách phòng ngừa tốt nhất là luôn để mắt đến con chó của bạn. Hoặc đặt nó trong một căn phòng, xung quanh quầy bar cao hơn một chút để nó không thể nhìn thấy các vật chuyển động bên ngoài. Nếu bạn chọn đặt nó bên ngoài, bạn cần lưu ý hai điều:

Không để chó con ở ngoài quá 15-20 phút.

Hãy cho cô ấy nhiều đồ chơi vui nhộn để cô ấy không có thời gian để ý đến những đồ vật khác.

8 Loại bỏ thói quen để chó đuổi theo xe

Khi việc đuổi chó đã trở thành thói quen, bạn nên có những biện pháp dứt khoát hơn. Dưới đây là một số cách bạn có thể sử dụng:

 • Quấn lông chó vào lan can để nó không chạy ra ngoài.
 • Nếu bạn buông dây xích để nó chạy, hãy chắc chắn rằng nó không nằm bên lề đường.
 • Chó nên được huấn luyện để phản ứng khi được gọi tên.

Tốt nhất là huấn luyện ở nơi xa đường cái, để nó biết kêu vì có đối tượng thú vị đang chờ đợi. Sau đó, khi nó quen thuộc trở lại, nó sẽ đi đào tạo bên đường. Lưu ý rằng nó sẽ là cần thiết để sử dụng một dây xích.

anh cho tong hop 119

Khi con chó con phấn khích, nó sẽ không biết bạn đã gọi nó. Vì vậy, trước khi nó chưa đuổi theo xe thì nó phải dừng hành động đó lại.

9 Khi con chó đang đuổi theo xe, đừng làm điều này

Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy bực bội và khó chịu trước hành động của chú chó. Một cảm giác bất lực khi họ không nghe lời. Tuy nhiên, bạn cần ghi nhớ những điều được đề cập dưới đây. Nếu vi phạm, mọi thứ chắc chắn sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Đừng đánh con chó của bạn. Đây là một hành động vô nhân đạo ngay cả khi nó học cách không đuổi theo ô tô nữa khi có bạn. Nhưng khi bạn không ở bên, nó vẫn có khả năng làm điều tương tự. Hơn nữa, điều này sẽ làm con chó bị thương. Chúng thậm chí có thể hoảng sợ và sợ hãi chủ nhân của chúng.

Ngày nay, có nhiều điều khiến chó con bị phân tán sự chú ý như vòi nước phun mạnh hoặc dùng vật gì đó làm chúng bị thương. Nhưng những điều này rất phi nhân tính. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y và người huấn luyện chó. Luôn nhớ rằng sân tập không được giống nhau, không cùng đường, hoặc phương tiện để đạt hiệu quả.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay