Tìm hiểu các bước huấn luyện chó Becgie bảo vệ chủ

Bản chất của chó Becgie hung dữ và hành động theo bản năng hoang dã. Vậy nên, chủ nuôi cần phải huấn luyện chó Becgie bảo vệ chủ ngay từ khi mới nhận nuôi. Trong bài viết sau, Thú Cảnh sẽ chia sẻ các bước thực hiện huấn luyện giống chó Becgie bảo vệ chủ để quý khách hàng quan tâm áp dụng.

Tìm hiểu các bước huấn luyện chó Becgie bảo vệ chủ
Tìm hiểu các bước huấn luyện chó Becgie bảo vệ chủ

Tìm hiểu các bước huấn luyện chó Becgie bảo vệ chủ

Dưới đây, Thú Cảnh sẽ hướng dẫn 2 bước dạy chó Becgie bảo vệ chủ cơ bản nhất để quý khách hàng tham khảo:

Bước 1: Dạy chó Becgie sủa

Dạy chó sủa đúng lúc, đúng chỗ, đúng đối tượng chứ không để nó thích sủa là sủa. Đặc biệt, bạn cần điều khiển được lệnh sủa của chó Becgie đúng kiểu bảo sủa là sủa và bảo ngưng là ngưng.

Cụ thể, đầu tiên bạn hãy xích chó Becgie lại rồi nhwof người lạ tiếp cận gần bạn. Nếu theo bản năng, chó Becgie sẽ sủa và lúc này bạn hãy đứng cạnh và tay cầm xích rồi ra lệnh chó Becgie ngồi. Đồng thời, bạn hãy chỉ tay về người lạ rồi hô vang lệnh: Ngưng.

Đến khi chó Becgie ngừng sủa, bạn hãy vuốt ve chúng, khen ngợi và cho chó ăn bằng câu nói: Giỏi. Kể đến, bạn hãy đứng xa chó Becgie rồi lại gần người lạ và nhờ họ giẫm chân mạnh. Chó Becgie ngay lập tức thủ thế và sủa vang. Lúc này, bạn hãy tiến lại chó rồi ra lệnh Ngưng giống phía trên. Khi chó Becgie yên lặng, người lạ sẽ giẫm chân tiếp và lúc này bạn hãy hô lệnh Sủa. Bài tập dạy chó Becgie sủa này nên được thực hiện 2 lần/ngày và mỗi lần trung bình 30 phút.

Dạy chó Becgie bảo vệ mục tiêu

Bước thứ 2 trong huấn luyện chó Malinois bảo vệ chủ chính là dạy chúng bảo vệ mục tiêu. Cụ thể, bạn hãy xích chó Becgie lại rồi ra lệnh cho chúng ngồi và đặt túi xách tại đó. Lúc này, bạn hãy nhờ một người lạ đến cướp túi xách và theo phản xạ Becgie sẽ đứng dậy sủa.

Nhiệm vụ của bạn chính là ra lệnh cho chó Becgie ngồi và đồng thời đứng cách xa chó Becgie. Mỗi lần chó Becgie đứng lên, bạn hãy ra lệnh ngồi xuống rồi hô to Canh giữ. Bạn nên lặp lại hành động này nhiều lần để chó Becgie được thành thục.

Một số lưu ý khi huấn luyện chó Becgie bảo vệ chủ

Thực tế, quá trình huấn luyện chó Becgie bảo vệ người nuôi dễ bị nhầm lẫn sang chó tấn công. Bạn chỉ thực sự được đánh giá huấn luyện thành công khi cún không tấn công nếu chưa có lệnh từ bạn. Nhiệm vụ của chó Becgie chỉ vỏn vẹn là sủa, thông báo và giữ vị trí không rời.

Đến khi bạn huấn luyện được chó Becgie có được thần kinh vững vàng, ổn định mới chuyển sang bước huấn luyện Becgie tấn công theo lệnh. Chó Becgie cần được ôn bài tập mỗi ngày đến khi chúng phản xạ tự nhiên và thành thục. Bạn có thể chọn nơi đông người hoặc tại công viên để thực hành bài tập nhằm giúp chúng được xã hội hóa tốt nhất. Đồng thời giúp tăng khả năng bảo vệ cho sự an toàn của bạn và các thành viên trong gia đình.

Bạn chỉ thực sự được đánh giá huấn luyện thành công khi cún không tấn công nếu chưa có lệnh từ bạn
Bạn chỉ thực sự được đánh giá huấn luyện thành công khi cún không tấn công nếu chưa có lệnh từ bạn

Kết luận:

Vừa rồi quý khách hàng đã cùng với Thú Cảnh điểm qua các bài tập huấn luyện chó Becgie bảo vệ chủ cơ bản mà cần thiết nhất. Nếu còn điều gì chưa rõ, cần được hỗ trợ trong việc huấn luyện, luyện tập giống chó Becgie Đức. Quý khách hàng vui lòng liên hệ cho Thú Cảnh để được các chuyên viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm về huấn luyện chó cảnh hỗ trợ kịp thời.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay