Huấn Luyện Chó Akita Có Khó Không? Làm Thế Nào Để Huấn Luyện Chúng Nghe Lời?

Akita Inu vốn là giống chó ngoan ngoãn nhưng chúng cũng rất cần phải huấn luyện và giảng dạy như bất kỳ giống chó nào là khác. Huấn luyện chó Akita biết cách nghe lời và làm theo mệnh lệnh của người chủ. Đồng thời, xã hội hóa để bọn chúng sinh sống hòa đồng hơn với loài người và gần gũi hơn với những gia súc khác trong nhà.

Thế huấn luyện chó Akita có khó không? Làm thế nào? để giảng dạy chúng trở thành chú chó nghe lời? Cùng hướng đến lời giải đáp thông qua bài viết dưới đây nhé!

Huấn luyện chó Akita có khó không?

Huấn Luyện Chó Akita Có Khó Không? Làm Thế Nào Để Huấn Luyện Chúng Nghe Lời?
Huấn Luyện Chó Akita Có Khó Không? Làm Thế Nào Để Huấn Luyện Chúng Nghe Lời?

Chó Akita cũng như các con chó khác. chúng khá khó để người chủ mới tiếp cận và làm quen, ngoài ra có những hành vi tấn công nếu thấy sự nguy hiểm. chính vì như vậy, nếu còn muốn huấn luyện và đào tạo chó Akita, bạn bắt buộc phải nuôi dưỡng chúng tức thì kể từ nhỏ xíu. Akita sẽ trung thành với 1 người chủ trong suốt cuộc đời mình, đó là người đã nuôi dạy và quan tâm chúng từ nhỏ tuổi.

Thách thức lớn nhất khi đào tạo chó Akita chính là kiểm soát sức khỏe của bọn chúng. bản chất mang bản năng của giống chó săn mồi, Akita khi chưa được đào tạo hoàn toàn có thể hung dữ bất chợt.

Huấn luyện chó Akita có khó không?
Huấn luyện chó Akita có khó không?

Bọn chúng xua đuổi theo và tấn công bất kỳ động vật này, kể cả con người nếu nghĩ đó là con mồi. điều đó khiến Akita biến thành mối đe dọa với xã hội và việc huấn luyện bây giờ thật sự cần thiết.

Ráng “Huấn luyện chó Akita có khó không?”. lời đáp của thucanh.net là: giảng dạy chó Akita là 1 trong thách thức to lớn, đặc biệt so với những người mới nuôi chúng lần đầu. mặc dù vậy, bạn cũng đừng lo ngại quá vày độ khó dễ còn dựa vào tính khí của từng con chó. Cộng thêm với tài năng đào tạo và độ chuyên nghiệp của chủ nuôi.

Phương thức xã hội hóa chó Akita

Huấn luyện chó Akita bằng phương thức xã hội hóa
Huấn luyện chó Akita bằng phương thức xã hội hóa

Xã hội hóa có nghĩa là giúp chó Akita sống hòa đồng hơn với loài người và thân mật và gần gũi hơn với các gia súc khác khắp nhà. điều này là cần thiết vị giống chó này có tính sở hữu cao, nhiều lúc bảo đảm an toàn người chủ thái quá, dẫn tới những trường hợp tiến công vô cớ loài người.

Phương thức xã hội hóa chó Akita kết quả được đề ra như sau:

Thứ nhất: Cộng đồng hóa càng sớm càng tốt

Ngay trong lúc bạn mang chó Akita về nuôi (thời điểm lý tưởng 1-2 tháng tuổi), hãy siêng năng giao tiếp ngay với chúng. Hãy biểu thị tình cảm với Akita bằng các cái vuốt ve, quan tâm, xoa đầu, cưng nựng. Dạy bọn chúng cách liên hệ quay về với bạn bằng các cái bắt tay hay vẫy đuôi.

Hãy biểu thị tình cảm với Akita bằng các cái vuốt ve, quan tâm, xoa đầu, cưng nựng
Hãy biểu thị tình cảm với Akita bằng các cái vuốt ve, quan tâm, xoa đầu, cưng nựng

Đưa chó Akita tới công viên, khu vui chơi hay siêu thị thú nuôi xung quanh nhà bạn. đến các nơi càng đông người, càng đông các con vật khác càng tốt. Akita của người tiêu dùng càng contact với nhiều bạn, chúng sẽ càng đc xã hội hóa giỏi hơn. Một chú chó đã qua xã hội hóa là 1 trong những chú chó cư xử tốt.

Thứ hai: Liên tiếp cho tiếp xúc với con người

Cho chó Akita tiếp xúc với con người liên tiếp là cách rất tốt để xã hội hóa bọn chúng. các người nào hoàn toàn có thể là đồng đội hoặc mái ấm gia đình bạn, thú cưng xung quanh khu phố, hàng xóm bao quanh, bác sĩ thú y hoặc chuyên viên shop thú cưng, …

Cho chó Akita tiếp xúc với con người liên tiếp là cách rất tốt để xã hội hóa bọn chúng
Cho chó Akita tiếp xúc với con người liên tiếp là cách rất tốt để xã hội hóa bọn chúng

Hãy cho mọi cá nhân dễ chịu cưng nựng, vuốt ve hay xoa đầu chó Akita. Nếu chúng có bất kỳ hành động gì lệch lạc, bạn nên chấn chỉnh tức thì. điều này giúp chó Akita dìm mặt người thân và trở nên thân mật với con người hơn.

Thứ ba: Sử dụng dây dắt khi ra ngoài

Thời hạn đầu cộng đồng hóa chó Akita, bạn cần dẫn chúng quốc bộ với 1 sợi dây dắt bên trên tay. Hãy chắc chắn hoàn toàn có thể kiểm soát điều hành chó Akita trong một phạm vi nhất định. Nếu bọn chúng có bất kỳ bộc lộ kéo dây xích hay vứt chạy, bạn hãy dừng lại và kéo chúng về phía mình. sử dụng góc nhìn nghiêm tự khắc nhìn thẳng vào Akita để gợi nhắc chúng.

Kiểm soát điều hành chó Akita trong một phạm vi nhất định
Kiểm soát điều hành chó Akita trong một phạm vi nhất định

Khi chó Akita chuyển hướng hành vi của chính bản thân mình theo hướng tích cực hơn, chúng ta cũng có thể vứt dây dắt và dẫn chúng quốc bộ. Chó Akita sẽ biết rằng, mình bắt buộc phải đi cạnh người chủ mỗi một khi ra phía bên ngoài.

Thứ tư: Sử dụng giải thưởng khích lệ

Bạn nên dùng phần thưởng khích lệ chó Akita mỗi khi thấy hành vi xuất sắc. Khi bọn chúng thực hiện đúng những mệnh lệnh vâng lời hoặc biết cách cư xử chính xác, bằng cách cho phần thưởng, Akita sẽ bước đầu hiểu rằng bạn đang kiểm soát điều hành chúng. giải thưởng phải là các chủng loại đồ khô yêu quý để kích ứng chó Akita phấn đấu hơn.

Giảng dạy chó Akita vâng lời căn bản

Giảng dạy chó Akita vâng lời căn bản
Giảng dạy chó Akita vâng lời căn bản

Để điều hành và kiểm soát chó Akita khi đi ra phía bên ngoài, bạn cần huấn luyện chúng những mệnh lệnh vâng lời căn bản. đơn giản dễ dàng nhất tựa như những lệnh: vực dậy, ngồi xuống, bắt tay. sau đó 1 thời gian, chuyển sang các mệnh lệnh khó và phức tạp hơn như: xong sủa, tiến công. Lâu dần, chia thành phản xạ có điều kiện, chó Akita biết cách vâng lời và sẽ chỉ nghe theo mệnh lệnh của chủ nhân.

Đào tạo và giảng dạy chó Akita vâng lời sẽ giúp bạn kiểm soát điều hành bọn chúng xuất sắc hơn
huấn luyện chó Akita vâng lời sẽ giúp cho bạn kiểm soát và điều hành chúng xuất sắc hơn
Dạy chó Akita vâng lời sẽ giúp đỡ chúng kiểm soát điều hành hành động của mình tốt hơn. Chó Akita khi gặp mặt một luận điểm nào đó sẽ không nôn nả tiến công mà tỉnh bơ, quan tiền sát thái độ, cử chỉ của chủ và chỉ tấn công khi mệnh lệnh được đặt ra.

Lệnh “ngồi xuống”

Lưu giữ chó Akita trong tư cầm cố đứng trước mặt bạn
Lưu giữ chó Akita trong tư cầm cố đứng trước mặt bạn

Bước 1: Lưu giữ chó Akita trong tư cầm cố đứng trước mặt bạn.

Bước 2: Hô to lệnh “Ngồi xuống” và kéo nhẹ xích cổ lên. Đồng thời, tay sót lại ấn nhẹ mông chó Akita xuống.

Bước 3: Lưu giữ chúng trong tư vắt ngồi 10-15s rồi cho đứng dậy.

Lặp đi lặp lại khoảng 10 – 15 lần rồi cho chó Akita nghỉ. Nếu chó Akita làm đúng thì hoàn toàn có thể dùng giải thưởng để khích lệ nhưng chớ nên lệ thuộc quá, có thể chia thành thói quen không tốt.

163749536 296699368552661 3799046091580663806 n

Lệnh “đứng lên”

Bước 1: Lưu giữ chó Akita trong tư thế ngồi

Bước 2: cụ thức ăn để ngang khoảng với mũi chúng. tiếp nối, bước lùi lại 1 bước, tay cố gắng thức ăn dần dần đưa lên cao. Đồng thời, hô to lệnh “đứng lên”.

Bước 3: Theo phản xạ, chó Akita sẽ di chuyển khung người để với lên thức ăn và chuyển thành tư gắng đứng. Khi chó đứng thì rất có thể hưởng thụ ăn cho chúng.

Lặp đi lặp lại khoảng 10 – 15 lần từng ngày tới bao giờ chó Akita quen lệnh thì thôi.

Lệnh “lại đây”

Bước 1: Bạn đứng cách chó Akita một khoảng kể từ 50-100m. Tay bạn nạm đồ ăn thương mến và chĩa về phía chúng.

Bước 2: Gọi to “tên chó Akita + lại đây” kế tiếp kéo nhẹ dây xích về phía mình. Chĩa đồ ăn trên tay ra để dụ bọn chúng chạy lại.

Bước 3: Khi chó Akita chạy lại chúng ta cũng có thể thưởng cho bọn chúng. Lặp lại nhiều lần như vậy để chia thành quan niệm.

Lệnh “bắt tay”

165611253 771960100192382 7217506636079053888 n

“Bắt tay” là lệnh mà bất kỳ chú chó nào cũng cần học để tương tác với loài người giỏi hơn. Để dạy chó Akita lệnh nào, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn ngồi xổm để khay đồ ăn vào lòng. Cho chó Akita ngồi đối diện, mắt bọn chúng sẽ hướng vào khay đồ ăn.

Bước 2: Ra lệnh “ngồi xuống”. Khi chó Akita ngồi, tiếp tục hô lệnh “Yên” bảo đảm an toàn bọn chúng không quăng quật chạy bất thần.

Bước 3: Hô to lệnh ” Bắt tay ”. tiếp nối, tay trái bạn nhấc chân nên của bọn chúng lên và tiến hành động tác bắt tay. phản bội xạ chó Akita sẽ giựt chân lại và giãy dụa. Hô to lệnh “Yên” và tiếp tục bắt tay bọn chúng, lưu giữ trong vòng 10-15s.

Bước 4: Khi chó Akita chịu hợp tác, bạn phải thưởng thực phẩm cho bọn chúng để khích lệ.

Lặp đi lặp lại cồn tác này tầm 10 lần thì chó Akita sẽ nhớ lệnh. đào tạo thành công, bạn chỉ cần đưa tay ra và hô ” Bắt Tay ” là chúng sẽ nhấc chân lên và bắt tay với bạn rồi.

Khi chó Akita chịu hợp tác, bạn phải thưởng thực phẩm cho bọn chúng để khích lệ.
Khi chó Akita chịu hợp tác, bạn phải thưởng thực phẩm cho bọn chúng để khích lệ.

Khi mang chó Akita con về nhà, bạn nên triển khai đào tạo và huấn luyện chúng đi dọn dẹp đúng chỗ ngay lập tức. tuyệt đối không để chó Akita cứng cáp mới ban đầu huấn luyện và giảng dạy. Đi lau chùi và vệ sinh bừa bãi ra nhà trong một thời gian dài hoàn toàn có thể phân thành quan niệm không đảm bảo, sau này sẽ rất khó để nắn chỉnh. xem xét là quá trình huấn luyện đòi hỏi rất nhiều thời gian, nỗ lực và sự kiên cường của chủ thì mới có tác dụng.

Đào tạo và huấn luyện chó Akita đi dọn dẹp vệ sinh đúng chỗ ngay từ lúc còn nhỏ

Huấn luyện và giảng dạy chó Akita đi vệ sinh đúng chỗ tức thì kể từ lúc còn bé dại

Đào tạo và huấn luyện chó Akita đi dọn dẹp vệ sinh đúng chỗ ngay từ lúc còn nhỏ
Đào tạo và huấn luyện chó Akita đi dọn dẹp vệ sinh đúng chỗ ngay từ lúc còn nhỏ

Hãy chắc chắn rằng, bạn có 1 lịch trình chi tiết cho bé cún và bạn cũng nên vâng lệnh nó trong quá trình đào tạo và huấn luyện. Chó Akita con thông thường không có giờ giấc đi lau chùi và vệ sinh chi tiết như chó trưởng thành và cứng cáp. Bạn phải canh chừng chúng liên tiếp và sẵn sàng giảng dạy bất kể lúc nào. một số trong những thời nơi hài hòa trong ngày để đào tạo chó Akita đi dọn dẹp đúng chỗ như sau:

Trước khi cho chó Akita đi ngủ

Sau thời điểm tỉnh dậy

Sau bữa ăn

Sau lúc thi đấu

Khuyến nghị về kiểu cách đào tạo chó Akita đi lau chùi và vệ sinh đúng chỗ
Khuyến nghị về kiểu cách đào tạo chó Akita đi lau chùi và vệ sinh đúng chỗ

Bám sát những định kỳ trình nè sẽ giúp đỡ nhỏ xíu Akita nhà bạn phân thành quan niệm xuất sắc. sau đây bọn chúng sẽ chỉ đi lau chùi và vệ sinh vào các thời điểm đó trong ngày.

Các bước đào tạo và huấn luyện chó Akita đi dọn dẹp vệ sinh đúng chỗ

Bước 1: Hãy chuẩn bị một Khu Vực chi tiết trong gia đình, đấy được xem là điểm chú Akita của khách hàng đi dọn dẹp và sắp xếp cố định và thắt chặt về sau. đương nhiên, vị trí đó nên rất thoải mái, thật sạch sẽ, thoáng đãng và dễ tìm. trước lúc huấn luyện và giảng dạy cần liên tục cho chó Akita ra vị trí đó để tập làm quen.

Bước 2: Canh chừng những thời điểm cố định trong ngày. Nếu thấy chó Akita có bất kỳ biểu lộ gì bất thông thường như: chạy lòng vòng, đánh hơi xung quanh, kêu cuống quýt, hãy đưa chúng tới tức thì chỗ đi lau chùi và vệ sinh cố định kia.

Bước 3: Đặt chó Akita vào chỗ đi dọn dẹp vệ sinh. Hô to “Tên chó + đi vệ sinh mau” và bắt chó Akita ngồi đấy tới bao giờ đi dọn dẹp vệ sinh hoàn thành thì thôi. Nếu bọn chúng giãy dụa, bạn nên sử dụng lệnh “Yên” để chấn chỉnh lại.

Bước 4: Lặp đi lặp lại nhiều lần trong tương đối nhiều ngày. Chó Akita mưu trí chắc chỉ mất khoảng 1-2 tuần là chúng hoàn toàn có thể nắm được. bạn sẽ Chưa hẳn tốn công sức của con người thu dọn phân cho chúng nữa.

Khuyến nghị về kiểu cách đào tạo chó Akita đi lau chùi và vệ sinh đúng chỗ

Thưởng, phạt Akita là điều cần thiết trong huấn luyện và giảng dạy

Thưởng, phạt Akita là điều cần thiết trong huấn luyện và giảng dạy
Thưởng, phạt Akita là điều cần thiết trong huấn luyện và giảng dạy

Dưới đây là một số trong những mẹo dễ chơi mà bạn cần ghi nhớ khi giảng dạy chó con Akita đi lau chùi đúng chỗ. những đề xuất nào sẽ cho chính mình một mở màn tốt và giúp ích không ít trong quá trình đào tạo:

Bảo đảm khu vực đi dọn dẹp cố định của chó Akita có mái bao phủ để ngăn cản các ngày trời mưa hay nắng nóng. bạn có thể đặt trong căn nhà gần khu đi dọn dẹp của loài người ví dụ điển hình.

Thời hạn đầu huấn luyện và đào tạo, khi chưa nắm rõ thời nơi chó Akita đi lau chùi và vệ sinh lúc nào, bạn có thể giam giữ chúng trong chuồng. Chó Akita ưa thật sạch sẽ nên không tè bậy ra chỗ ngủ mà sẽ kêu nôn nả báo hiệu cho chủ. đấy là lúc bạn có thể ban đầu huấn luyện.

Chó Akita ưa thật sạch sẽ nên không tè bậy ra chỗ ngủ
Chó Akita ưa thật sạch sẽ nên không tè bậy ra chỗ ngủ

Bạn nên bảo trì một quan điểm giỏi cho chó Akita bằng phương pháp đào tạo và huấn luyện chúng đều đặn. hoàn hảo không đc vứt cuộc giữa chừng. Bạn cần dẫn chó Akita đến chỗ lau chùi và vệ sinh thắt chặt và cố định để chúng nhớ lối. tốt nhất có thể, chớ nên để thụ rượu cồn bằng phương pháp bế bọn chúng trên tay.

Thưởng và trừng vạc là các điều quan trọng của việc đào tạo cho Akita. phần thưởng để khuyến thích bọn chúng nỗ lực hơn, nhưng không nên áp dụng liên tiếp có thể phân thành quan niệm xấu. Trừng phạt để chó Akita biết mình sai và không tái phạm. mặc dù vậy, không nên đánh đập hoàn toàn có thể khiến bọn chúng trở phải chai lì hơn.

Akita vốn dĩ là chú chó ngoan nên việc huấn luyện và giảng dạy sẽ không thực sự gian truân. Bạn chỉ việc dành một chút thời gian để luyện cho chúng biết cách cư xử đúng mực và hòa đồng với loài người hơn. Thucanh.net hy vọng, những thông tin sẽ giúp đỡ bạn huấn luyện và đào tạo đc bé nhỏ Akita ngôi nhà mình trở cần ngoan ngoãn và trung thành hơn.

Akita vốn dĩ là chú chó ngoan nên việc huấn luyện và giảng dạy sẽ không thực sự gian truân
Akita vốn dĩ là chú chó ngoan nên việc huấn luyện và giảng dạy sẽ không thực sự gian truân

Hãy nhớ rằng để lại phản hồi nếu muốn mua chó cảnh tại Thucanh.net hay còn bất kỳ thắc mắc gì. chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp bạn sớm nhất.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

go88

Gọi Ngay