12 Điều Thú Vị Về Akita Inu Mà Bất Kỳ Chủ Nuôi Nào Cũng Nên Biết

Giống chó Akita Inu là niềm tự hào của quốc gia Japan. Bọn chúng có sức khỏe lớn, mưu trí và lòng trung thành tuyệt đối hoàn hảo. Điều thú vị về Akita Inu là sự chọn lựa tuyệt vời cho bất kỳ người nuôi nào. Chúng sinh sống tình cảm, yêu thích con nít là một trong những chú chó có ích. Bản lĩnh bảo vệ và canh gác căn nhà được đánh giá rất cao.

Nếu như bạn đang có ý định nuôi dưỡng một bé nhỏ Akita nhưng chưa thật sự biết nhiều về bọn chúng. Hãy xem thêm tức thì bài viết sau đây, Thucanh.net sẽ chia sẻ với bạn 12 điều hấp dẫn về giống chó Akita mà bất cứ chủ nuôi nào cũng cần phải biết.

1 Nguồn gốc tên Akita Inu

Trong tiếng Nhật, từ “Inu” tức là chó. Còn từ Akita khởi đầu từ tỉnh Akita của Japan – quê hương của giống chó này. Những người yêu mến Akita Inu đều biết, các chú Akita đương đại đầu tiên đc nuôi dưỡng ở Khu Vực Odate, nằm ở tỉnh Akita, nhật bản. trước lúc được lấy tên Akita Inu chính thức vào năm 1930 thì giống chó này là chỉ đc người dân gọi là chó tuyết, chó Inu, chó Odate.

Điều thú vị về Akita Inu - Nguồn gốc tên Akita Inu
Điều thú vị về Akita Inu – Nguồn gốc tên Akita Inu

2 Akita là 1 phần của mái ấm gia đình Spiz

Các bạn sẽ bỡ ngỡ khi biết rằng, Akita Inu là 1 phần của mái ấm gia đình Spitz – dòng chúng ta chó tuyết nổi tiếng. những giống chó nằm họ Spitz thông thường có điểm sáng chung là giống chủng loại cáo với: mõm dài, tai nhọn và đuôi cong. Điểm sáng chung với cỗ lông kép 2 lớp và khả năng chịu nóng cực kỳ giỏi. một số giống chó nổi tiếng cũng nằm họ Spitz như: Alaska, Samoyed, Shiba, Pomeranian, …

Điều thú vị về Akita Inu - Akita là 1 phần của mái ấm gia đình Spiz
Điều thú vị về Akita Inu – Akita là 1 phần của mái ấm gia đình Spiz

3 Điều thú vị về Akita Inu được coi như kho báu của đất nước Japan

Vào tầm khoảng thkỷ 17, giống chó Akita Inu tại đất nước nhật bản được đánh giá là biểu tượng của sự quyền lực. Quyền chiếm dụng bọn chúng khi ấy bị giới hạn trong tầng lớp quý tộc. các chú Akita được nuông chiều, sinh sống một cuộc sống đời thường xa hoa, phong phú cùng người chủ của chính bản thân mình. những nghi thức cho ăn tinh vi. những Loài vòng cổ, dây xích mạ vàng lấp lánh lung linh. những người sở hữu quý tộc thời đó mượn Ảnh Akita để biểu thị dáng vẻ, vị cụ của bản thân mình trên nấc thang xã hội nhật bản.

Điều thú vị về Akita Inu - Điều thú vị về Akita Inu được coi như kho báu của đất nước Japan
Điều thú vị về Akita Inu – Điều thú vị về Akita Inu được coi như kho báu của đất nước Japan

Một vài người sở hữu ngoài ra còn mướn những người quan tâm quan trọng, được giao nghĩa vụ chăm lo một mình chó Akita. Người dân Japan coi Akita như 1 kho tàng độ quý hiếm bởi không hẳn ai ai cũng có thể sở hữu chúng. tới nắm kỷ 19, Nhật hoàng Taisho đã đổi khác điều luật giúp cho bất kỳ công dân nào cũng rất có thể chiếm dụng chó Akita Inu. Giống chó nà bắt đầu trở phải thông dụng hơn.

4 Chú Akita đầu tiên ra ngoài nhật bản vào năm 1937

Hellen Keller được ghi dấu là người đầu tiên đưa chó Akita tới Hoa Kỳ. Vào năm 1937, Keller cùng bạn Du Lịch tới nhật bản. Sau đây, cô được lắng nghe và cảm động trước mẩu truyện huyền thoại về chú chó trung thành Hachiko. Keller ao ước chiếm hữu cho chính mình một chú chó Akita giống như Hachiko. Nhưng cô không thể mua được cho đến ngày về nước. Ichiro Ogasawara – một hướng dẫn viên Đi Phượt đã đưa ra quyết định khuyến mãi Keller chú chó Akita của anh tên là Kamikaze-Go.

Điều thú vị về Akita Inu - Chú Akita đầu tiên ra ngoài nhật bản vào năm 1937
Điều thú vị về Akita Inu – Chú Akita đầu tiên ra ngoài nhật bản vào năm 1937

Kamikaze-Go được đánh giá là chú chó Akita trước tiên đã từng đến đó Hoa Kỳ vào năm 1937. mặc dù vậy, không may rằng, chú đã không còn khi mới chỉ hơn 7 tháng tuổi. Lý Do có thể là do môi trường xung quanh sống, đồ ăn và điều kiện khí hậu Hoa Kỳ lúc đó không quá phù hợp với giống chó Akita. Sau mặc nghe tin, Ogasawara đã quyết định gửi em nam của Kamikaze-Go là Kanzen-Go đến Mỹ cho Keller. bắt đầu cho thời kỳ giống chó Akita Mỹ tiến.

5 Hachiko – chú chó Akita khét tiếng nhất trái đất

Hachiko là chú chó nằm giống Akita Inu nhật bản. Bất cứ ai yêu mến giống chó nào là bền bỉ đã có lần nghe qua mẩu chuyện của Hachiko – chú chó với tình yêu và lòng trung thành vô bờ bến với người chủ.

Điều thú vị về Akita Inu - Hachiko – chú chó Akita khét tiếng nhất trái đất
Điều thú vị về Akita Inu – Hachiko – chú chó Akita khét tiếng nhất trái đất

câu chuyện của Hachiko bước đầu vào các năm 1925 tại nhà ga xe lửa Tokyo. Hachiko tiễn người chủ của chính mình là giáo sư Ueno đi làm việc vào mỗi buổi sáng và đón ông vào mỗi buổi chiều trước nhà ga xe lửa. mọi chuyện diễn ra đều đặn cho đến một ngày, bởi vì giáo sư kia không về. Hachiko vẫn liên tục đến vào 2 thời đặc điểm đó trong ngày. Chú ngồi chờ và search gương mặt thân thuộc của chủ nhân trong dòng người lạ lẫm. Hachiko đã chờ chủ suốt 10 năm trời cho đến khi chú qua đời vào trong ngày 8, tháng 3, năm 1935.

Lòng trung thành của Hachiko đã lay động trái tim người dân nhật bản. chúng ta dựng một bức tượng đồng về Hachiko và đặt tức thì tại nơi chú từng ngồi chờ chủ mình. hàng loạt bộ sách, bài báo, những bộ phim truyện lấy xúc cảm từ mẩu chuyện của Hachiko thành lập. bộ phim truyện Hollywood “Hachiko – A Dog’s Tale” được công chiếu vào năm 2009 khắc ghi cho sự khét tiếng của giống chó Akita lan rộng trái đất. Hachiko biến thành chú chó Akita nổi tiếng nhất trái đất.

6 Akita đã từng đc sử dụng trong các cuộc đấu chó

Thời kỳ trước, những cuộc đấu chó đẫm máu rất là phổ cập tại Japan. dù rằng bị cấm hoàn toàn tại những thành phố to lớn như: Tokyo, Osawa, nhưng tại các vùng nông thôn chúng vẫn được diễn ra. Thật rủi ro, các chú Akita với thân hình lớn lao đã trở thành đối tượng người sử dụng bắt buộc cần nhập cuộc các cuộc chiến man rợ đấy.

Giữa những năm đầu thế kỷ 20, Akita được cho lai tạo với cùng một số giống chó chiến quyền lực như: Mastiff nghêu Tây Tạng, Great Dane, St.Bẻnard. dẫu thế không thành do các bước lai tạo gặp nhiều khó khăn. chúng ta đã lựa chọn một giống chó mới là Tosas Inu để lai tạo cùng Akita. Dòng chó con Ra đời có tên thường gọi là Shin-Akitas.

Điều thú vị về Akita Inu - Akita đã từng đc sử dụng trong các cuộc đấu chó
Điều thú vị về Akita Inu – Akita đã từng đc sử dụng trong các cuộc đấu chó

Các chú Shin-Akitas sở hữu sức mạnh của Akita và mức độ chịu đựng phi thường của Tosas. chúng được lựa chọn để tham dự các trận chiến đẫm huyết tàn tệ, chỉ hoàn thành khi một trong các hai con gục ngã trọn vẹn. những cuộc đấu chó bắt đầu bị chính đậy Japan cấm hoàn toàn vào năm 1935.

Giống chó Akita có nguy hại tuyệt chủng vào ráng chiến Thứ 2

Điều thú vị về Akita Inu - Giống chó Akita có nguy hại tuyệt chủng vào ráng chiến Thứ 2
Điều thú vị về Akita Inu – Giống chó Akita có nguy hại tuyệt chủng vào ráng chiến Thứ 2

Trong cầm chiến thứ 2, Akita Inu từng đứng trên bờ vực tuyệt chủng. Vì Sao là bởi sự hung tàn của chiến tranh dẫn đến thiếu lương thực nghiêm trọng. một số chú chó còn bị giết hại và ăn thịt bởi dân bọn chúng bởi đói. căn bệnh dịch lây lan, chính phủ nhật bản còn buộc phải ra lệnh đè bẹp giống chó nào tại một số trong những Khu Vực mang mầm bệnh.

7 Akita từng đứng bên trên bờ vực tuyệt chủng

Bởi vì lương thực hạn chế, các nhà chức trách nhật bản thời chiến đã cấm người dân nuôi bất kỳ giống chó nào là ngoài chó chăn cừu Đức (để làm chó đảm bảo an toàn, quân sự đáp ứng cho cuộc chiến). Sợ cho số phận của Akita, một số trong những người chủ đã nỗ lực cứu bọn chúng bằng cách giấu tại những vùng miền núi xa xôi hoặc cho lai tạo với chó chăn cừu Đức. Đó thật sự là thời điểm quyết liệt so với giống chó Akita.

Điều thú vị về Akita Inu - Akita từng đứng bên trên bờ vực tuyệt chủng
Điều thú vị về Akita Inu – Akita từng đứng bên trên bờ vực tuyệt chủng

Những nỗ lực sau chiến tranh nhằm mục đích cứu vớt giống chó này khỏi bờ vực tuyệt chủng. Họ đã tìm kiếm những chú Akita thuần chủng tại những vùng xa xôi hiểm trở và bước đầu nhân giống lại. sau cùng giống chó Akita cũng đã đc cứu nhưng bị biến hóa đi ít nhiều.

8 Giống chó Akita Đại diện thay mặt cho văn hoá Japan

Điều thú vị về Akita Inu - Giống chó Akita Đại diện thay mặt cho văn hoá Japan
Điều thú vị về Akita Inu – Giống chó Akita Đại diện thay mặt cho văn hoá Japan

Ngày này, Akita Inu sẽ là hình tượng cho văn hoá, loài người quốc gia mặt trời mọc. chúng ta cũng có thể bắt gặp Ảnh của giống chó này tại bất kỳ đâu. Năm 1927, bảo tàng Akita Inu Hozonkai được ông Shingeie Izumi Thành lập và hoạt động để bảo tồn giống chó này. Năm 1931, Akita Inu bắt đầu biến thành di sản sinh học văn hoá non sông. kể từ đó, giống chó nè được lao lý Japan đảm bảo an toàn. những cuộc đấu chó lập tức bị cấm hoàn toàn ở non sông nà.

Chúng ta cũng có thể nhìn thấy Ảnh chó Akita bên trên ít nhiều tem bưu chính ở nhật bản. một trong những tượng chó Akita cũng được đặt tại dồi dào vị trí ở tỉnh thành Tokyo. Hình ảnh chó Akita cũng khá được lấy làm đại diện cho mức độ khoẻ và phúc lợi tại nhật bản. nắm do hoa, người dân Japan thường được sử dụng tượng Akita để khuyến mãi ngay các người đau gầy hoặc những người đàn bà mang thai để mong chúng ta có mức độ khoẻ xuất sắc.

Điều thú vị về Akita Inu - Hình ảnh đại diện của những chú chó Nhật
Điều thú vị về Akita Inu – Hình ảnh đại diện của những chú chó Nhật

Tất cả điều ấy cho thấy, Akita Inu đóng vai trò quan trọng trong văn hoá tổ quốc nhật bản. Sự tôn trọng của người dân so với giống chó nào thật ấn tượng.

9 Chó Akita bơi rất giỏi

kết cấu bàn chân chó Akita khá đặc trưng. Giữa các ngón chân có 1 lớp màng mỏng gắn sát nhau. cấu tạo này giúp chúng dịch rời bên trên tuyết dễ dãi hơn. giữ thăng bằng, đồng thời phân phối cân nặng khung hình hiệu quả.

Điều thú vị về Akita Inu - Chó Akita bơi rất giỏi
Điều thú vị về Akita Inu – Chó Akita bơi rất giỏi

Akita nổi tiếng là giống chó bơi lội giỏi. 1 phần là vì chưng bọn chúng hữu ích cố vày cấu tạo màng chân quan trọng. Phần còn lại rất có thể vì môi trường thiên nhiên sống từ rất lâu rồi đã gắn liền với biển cù lao phải bọn chúng đã sớm làm quen với nước. Akita cũng thường dùng làm chó cứu hộ dưới nước. Khi nuôi một bé nhỏ Akita, bạn sẽ thấy đc bản lĩnh bơi lội ấn tượng của bọn chúng.

10 Chó Akita sống rất tốt ở môi trường khắc nghiệt

Quanh Vùng tỉnh Akita, Japan – quê nhà của giống chó nào, đc bao bọc do các ngọn núi hùng vĩ. Dẫn đến việc mùa đông thì lạnh giá tương khắc nghiệt, ngày hè thì mưa rào. môi trường xung quanh rét và khắc nghiệt như vậy rất khó cho các sinh vật sinh sống. Nhưng giống chó Akita lại trở nên tân tiến mạnh ở đó.

Điều thú vị về Akita Inu - Chó Akita sống rất tốt ở môi trường khắc nghiệt
Điều thú vị về Akita Inu – Chó Akita sống rất tốt ở môi trường khắc nghiệt

kết cấu cỗ lông kép hai lớp, rậm rạp giúp giữ ấm cơ thể chó Akita vào mùa đông. Bàn chân có màng giữa những ngón khiến chó Akita di chuyển trên tuyết và trời mưa dễ ợt. chính là Nguyên Nhân người ta nói, Akita Inu như được sinh ra để sinh sống tại môi trường xung quanh khắc nghiệt.

Tại điểm có khí hậu nóng ran như nước ta, giống chó nào không cải cách và phát triển mạnh và rất hay bận rộn căn bệnh. cũng rất khó để nuôi dưỡng bọn chúng cải tiến và phát triển đến kích tấc tối đa tựa như những người đồng đội sinh sống tại nhật bản.

11 Chó Akita không có khả năng miễn dịch tốt

Mặc dù giống chó Akita được đánh giá là dễ nuôi và sống khoẻ mạnh nhưng có một số chủng loại căn bệnh di truyền nguy khốn mà chúng khá dễ bận bịu phải. rõ ràng như: hội chứng Cushing , đái tháo đường. căn bệnh tự miễn ( thiếu máu tan tiết tự miễn, hội chứng Vogt-Koyanagi-Harada, Pemphigus Foliaceus). ĐK không miễn dịch đặc hiệu ( teo võng mạc , tăng nhãn áp , loạn sản Hip ,Loạn sản khuỷu tay ),…

Điều thú vị về Akita Inu - Chó Akita không có khả năng miễn dịch tốt
Điều thú vị về Akita Inu – Chó Akita không có khả năng miễn dịch tốt

khả năng miễn dịch của Akita không đc giỏi. đó là Lý Do bất cứ chủ nuôi nào cũng nên tiêm chống đầy đủ nếu còn muốn chúng sống khoẻ mạnh suốt quãng đời của chính bản thân mình. Đừng khinh thường việc tiêm chống do nó là cách duy nhất để phòng ngừa một trong những căn bệnh nguy nan ở chó như: Care, Parvo, dại, … các bệnh nào một khi bận bịu nên thì khả năng sống sót quá thấp.

12 Akita rất dễ dàng trở nên hung dữ

Điều thú vị về Akita Inu - Akita rất dễ dàng trở nên hung dữ
Điều thú vị về Akita Inu – Akita rất dễ dàng trở nên hung dữ

Akita hoàn toàn có thể trở cần hung dữ còn nếu như không đc đào tạo và giảng dạy chuyên nghiệp từ bé dại. các chú Akita hoàn toàn có thể đảm bảo an toàn mái ấm gia đình bạn thái quá, tiến công bất kỳ người lạ nào trong khoảng mắt. bọn chúng rất có thể trở cần nguy hiểm với loài người nếu chủ nuôi không đào tạo đúng cách và nuôi dưỡng bọn chúng trong môi trường xung quanh thù địch.

Chó Akita có bạn dạng năng kiểm soát và điều hành và tính chiếm hữu cao. thức ăn và đồ chơi cũng có thể có thể khiến chúng trở nên hung dữ hơn. đối với các mái ấm gia đình có trẻ nhỏ tuổi cho chơi cùng Akita thì nên có sự đo lường và thống kê của người to lớn. Giống chó nào thân thiết với con nít nhưng biết đâu trở phải hung dữ bất thông thường chỉ vì chưng đứa nhỏ tuổi tranh giành đồ chơi của bọn chúng thì sao.

Điều thú vị về Akita Inu - Ngoài lúc hung dữ thì cũng rất hiền lành
Điều thú vị về Akita Inu – Ngoài lúc hung dữ thì cũng rất hiền lành

Akita cũng có thể có phiên bản tính hòa bình cao và không thích sinh sống bè đảng. Giống chó nào cực kỳ ghét sống cùng những loài vật khác, kể cả đồng Loài. Chó Akita rất là hung dữ với những loài vật nhỏ, nhất là mèo. bản năng thống trị và ý trí chiến đấu trẻ trung và tràn trề sức khỏe khiến cho chó Akita không tha cho bấy kỳ động vật nào lại gần khoanh vùng bọn chúng sống. Nếu đã nuôi chó Akita thì gia đình bạn đừng nên nuôi bất cứ con vật nè khác.

Chúng ta có thể bài viết liên quan thông báo về giá chó Akita qua bài xích viết: “Giá Chó Akita Và Lí vì khiến cho bọn chúng nằm TOP Đắt Nhất ráng Giới”.

Điều thú vị về Akita Inu - Cũng không kém phần dễ thương
Điều thú vị về Akita Inu – Cũng không kém phần dễ thương

Trên đấy là 12 thông tin về giống chó Akita Inu mà bất cứ chủ nuôi nào thì cũng cần phải biết. Mong các thông tin trên sẽ khiến cho bạn hiểu thêm về giống chó nà để biết cách nuôi dưỡng bọn chúng ngày càng khoẻ mạnh và ngoan ngoãn hơn. Hãy nhờ để lại comment nếu muốn mua chó cảnh tại Thú Cảnh hay còn bất kỳ câu hỏi gì. Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp bạn nhanh nhất.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay