Tìm hiểu đặc điểm nổi bật của giống chó Rottweiler thuần chủng

Giống chó Rottweiler thuần chủng nổi tiếng tại các nước thuộc khu vực châu Âu. Đến nay, dòng cảnh khuyến này được du nhập vào nước ta và nhận được sự ủng hộ lớn từ nhiều người nuôi cảnh khuyến. Trong bài viết sau, Thú Cảnh sẽ cùng với quý khách hàng đi vào tìm hiểu đặc điểm nổi bật của chó Rottweiler thuần chủng.

Nguồn gốc xuất xứ giống chó Rottweiler thuần chủng

Trước khi đi vào tìm hiểu đặc điểm chó Rottweiler thuần chủng, quý khách hàng hãy cùng với Thú Cảnh điểm qua nguồn gốc và xuất xứ của giống chó này trước. Rottweiler thuộc giống chó nghiệp vụ và chăn gia súc nổi tiếng của nước Đức. Chó Rottweiler ra đời tại thị trấn mang tên Rottweiler.

Đến năm 1800, chó Rottweiler được các nhà lai tạo phát hiện và đến nay đã được nuôi phổ biến tại Đức. Tổ tiên của dòng chó Rottweiler chính là chó Ngao Ý. Mục đích ban đầu của con người khi nuôi chó Rottweiler chính là dùng để chăn nuôi gia súc và bảo vệ nhà cửa. Thế nhưng, sau khi được huấn luyện bài bản, chó Rottweiler trở nên nhanh nhạy, thông minh và dũng cảm nên được sử dụng để hỗ trợ cảnh sát khi thi hành nghiệp vụ.

Dù bản chất của chó Rottweiler là giống cảnh khuyển hung dữ, nguy hiểm. Thế nhưng, các nhà lai tạo để nhân giống với các giống chó khác để tạo nên một chú chó Rott thân thiện, lành tính và quấn người.

Ngoại hình giống chó Rottweiler thuần chủng có gì đặc biệt?

Rottweiler thuần chủng có thân hình vạm vỡ, cơ bắp cuồn cuộn và săn chắc. Chú chó Rottweiler đạt tiêu chuẩn về ngoại hình cần sở hữu được cơ bắp khỏe mạnh và săn chắc.

Xét tổng quan, vóc dáng của chó Rottweiler thuần chủng cân đối và tỷ lệ các bộ phận của chúng hài hòa với nhau. Hệ cơ bắp của chó Rottweiler thuần chủng phát triển mạnh hơn so với các giống chó khác. Cụ thể:

  • Đối với con Rottweiler đực thuần chủng: Chiều cao trung bình từ 61 đến 69 cm, cân nặng dao động từ 50 đến 60kg.
  • Đối với con Rottweiler cái thuần chủng: Chiều cao trung bình từ 56 đến 63cm, cân nặng dao động từ 35 đến 48kg.
Xét tổng quan, vóc dáng của chó Rottweiler thuần chủng cân đối và tỷ lệ các bộ phận
Xét tổng quan, vóc dáng của chó Rottweiler thuần chủng cân đối và tỷ lệ các bộ phận

Tính cách chó Rottweiler thuần chủng như thế nào?

Dưới đây là một số tính cách nổi bật của giống chó Rottweiler thuần chủng:

Chó Rottweiler mạnh mẽ và dũng cảm

Rottweiler thuộc giống chó cảnh thông minh, quyết liệt và mạnh mẽ. Chúng sẵn sàng xả thân để bảo vệ chủ nhân của mình khi gặp nguy hiểm. Vũ khí hiệu quả nhất được Rottweiler sử dụng để bảo vệ chủ nhân và tự vệ chính là bộ răng nanh sắc nhọn.

Chó Rottweiler trung thành

Chó cảnh Rottweiler của Đức nổi tiếng nhờ sự trung thành tuyệt đối với chủ nhân Nếu bạn nuôi chúng từ nhỏ cho đến khi Rottweiler trưởng thành, chúng sẽ luôn nhớ đến chủ cũ dù đã có chủ mới nuôi.

Chó Rottweiler thuần chủng không thích bị cô lập. Chúng thích được tham gia vào mọi hoạt động sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn. Vậy nên, nếu bạn nhốt chó Rottweiler quá lâu trong chuồng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của chúng.

Chó Rottweiler trung thành
Chó Rottweiler trung thành

Chó Rottweiler vững vàng và chắc chắn

Nếu là người lạ, giống chó Rottweiler cực kỳ khó gần. Đặc biệt, nếu không có chủ nhân dẫn dắt, chó Rottweiler sẽ tấn công để canh giữ nhà. Ngược lại, đối với người quen biết, chó Rottweiler thuần chủng của Đức lại cực kỳ hòa đồng và thân thiện. Vẻ bề ngoài của Rottweiler luôn toát lên sự bình tĩnh và điềm đạm. Đặc biệt, chúng còn sở hữu sự cứng rắn và kiên định khi được giao mệnh lệnh.

Chó Rottweiler có tinh thần chiến đấu cao

Trong số các giống chó nghiệp vụ nổi tiếng hiện nay, Rottweiler Đức được xem là giống khuyển cảnh có tinh thần chiến đấu mãnh liệt. Chúng không lo sợ trước những nguy hiểm hay khó khăn nào trong cuộc sống. Vậy nên, giống chó này đã đạt được nhiều thành tích ấn tưởng khi được huấn luyện làm chó nghiệp vụ.

Tuổi thọ trung bình của chó Rottweiler

Rottweiler có tuổi thọ trung bình từ 10 đến 12 năm. Thế nhưng, nếu chủ nhân của nó có chế độ chăm sóc hợp lý và cẩn thận, tuổi thọ của Rottweiler có thể kéo dài lâu hơn.

Giống chó Rottweiler thuần chủng sở hữu sức khỏe thể chất tốt và chúng ít bị bệnh vặt. Trong quá trình nuôi chó Rottweiler, bạn cần phòng tránh chúng không mắc phải các căn bệnh sau:

  • Chứng loạn sản xương hông: Nếu chó Rott bị bệnh này bạn không nên phối giống cho chúng để tránh di truyền thế hệ sáu.
  • U xương ác tính: Dấu hiệu của căn bệnh này chính là bước đi khập khiễng, một vài trường hợp nặng bị liệt. Căn bệnh này được chuyên gia đánh giá nguy hiểm có thể khiến chó Rott bị chết đột tử.
  • Ngoài ra, chó Rott còn mắc phải một số căn bệnh khác như: Bệnh dị ứng, bệnh xoắn dạ dày chướng hơi.

Kết luận:

Trên đây là một số đặc điểm nổi bật của giống chó Rottweiler thuần chủng Đức để dân chơi khuyển cảnh tham khảo. Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mua giống cho Rott có nguồn gốc, giá tốt. Vui lòng liên hệ với Thú Cảnh theo địa chỉ sau để được chuyên viên giàu kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ giải đáp, báo giá cụ thể.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay