Hướng dẫn cách nuôi chó Rottweiler trưởng thành đúng chuẩn

Rottweiler thuộc giống chó có kích thước lớn và cơ bắp săn chắc. Cách nuôi chó Rottweiler trưởng thành cần phải đảm bảo đúng chuẩn để chúng được phát triển tốt. Hạn chế tối đa bệnh tật không đáng có và có tính cách gần gũi với con người. Trong bài viết này, Thú Cảnh sẽ cùng với các bạn tìm hiểu cụ thể hơn chủ đề này.

Hướng dẫn cách nuôi chó Rottweiler trưởng thành đúng chuẩn
Hướng dẫn cách nuôi chó Rottweiler trưởng thành đúng chuẩn

Chế độ dinh dưỡng trong cách nuôi chó Rottweiler trưởng thành

Chế độ dinh dưỡng cho chó Rott trưởng thành được chia làm 2 nội dung chính là người nuôi cần phải nắm rõ. Đó chính là thành phần dinh dưỡng và phân bố bữa ăn hợp lý. Trong đó:

Về thành phần dinh dưỡng dành cho chó Rottweiler trưởng thành

Thành phần dinh dưỡng về cách nuôi chó Rottweiler 2 tháng tuổi đến trưởng thành khá dễ. Dòng chó cảnh này có thể ăn được bất cứ loại thức ăn nào. Thế nhưng, để đảm bảo cơ bắp chúng phát triển thì người nuôi cần đảm bảo cung cấp đủ lượng Protein trong khẩu phần ăn.

 • Đối với chó Rott trưởng thành, ít vận động: Bạn cần đảm bảo tỷ lệ Protein là 22 đến 26%, tỷ lệ chất béo dao động 12 đến 16%.
 • Đối với chó Rott trưởng thành hay luyện tập thể dục: Bạn cần đảm bảo tỷ lệ Protein là 24 đến 30%, tỷ lệ chất béo dao động 14 đến 18%.

Phân bố bữa ăn cho chó Rottweiler trưởng thành

 • Đối với giống chó Rott dưới 3 tháng tuổi: Thời điểm này, hệ tiêu hóa của chó Rott còn chưa hoàn thiện. Bạn chỉ nên cho chúng ăn các loại cháo băm nhuyễn, thức ăn dạng bột. Trung bình 1 ngày 5 lần ăn.
 • Đối với giống chó Rott từ 3 đến 5 tháng tuổi: Đây là giai đoạn chó Rottweiler bắt đầu phát triển nhanh. Bạn nên bổ sung thêm cho chúng trứng, cá, thịt vào khẩu phần ăn. Trung bình 1 ngày cho ăn 3 bữa.
 • Đối với giống chó Rott từ 5 tháng trở lên: Bạn hãy tăng cường hàm lượng đạm và Protein mỗi bữa. Trung bình 1 ngày cho ăn 2 bữa.
Phân bố bữa ăn cho chó Rottweiler trưởng thành sao cho hợp lý nhất
Phân bố bữa ăn cho chó Rottweiler trưởng thành sao cho hợp lý nhất

Cách nuôi chó Rottweiler sinh sản

Đối với những chú chó Rottweiler đang mang thai, bạn cần phải đặc biệt chú trọng hơn về chế độ dinh dưỡng. Bạn cần lên chế độ bữa ăn hàng ngày cho chó Rott theo từng thời kỳ mang thai. Thời kỳ mang thai đầu, bạn hãy cho Rott ăn khoảng 3 bữa/ngày. Bữa ăn cần đầy đủ vitamin D, vitamin X, chất đạm, khoáng chất và nước sạch. Đến thời kỳ giữa, bạn cần tăng số bữa ăn trong ngày lên với 4 bữa/ngày.

Cách chăm sóc chó Rottweiler trưởng thành

Nằm trong chuỗi cách nuôi chó Rottweiler trưởng thành, bạn cần phải nắm chắc cách chăm sóc chó Rott với từng chế độ hợp lý. Cụ thể:

 • Ngoài có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, bạn cần mang chó Rott đi tập thể dục và vận động thường xuyên. Điều này sẽ giúp bản thân chó Rott có được cơ bắp phát triển tốt, đồng thời hạn chế tình trạng chó Rott bị béo phì.
 • Cần thiết kế cho chó Rott nơi ở thoáng mát và sạch sẽ. Không khí xung quanh tốt và đặc biệt khí hậu điều hòa để đảm bảo chúng không bị bệnh khi thay đổi thời tiết đột ngột.
 • Bạn nên tiến hành tắm cho chó Rottweiler trung bình 1 tuần/lần. Sau đó, tiến hành chải lông cho chó hàng tuần để phòng tránh các bệnh về da.
 • Tiến hành kiểm tra cân nặng cho chó Rott thường xuyên. Đặc biệt, bạn nên kiểm tra mũi và mắt của chó Rott theo định kỹ để nhanh chóng phát hiện chúng có vấn đề về sức khỏe nên đưa gặp bác sĩ thú y ngay.

Cách huấn luyện chó Rottweiler trưởng thành hiệu quả

 • Khi chó Rott còn nhỏ, dưới 5 tháng tuổi: Bạn hãy huấn luyện các bài tập cơ bản. Tuyệt đối không để chúng vận động quá mạnh gây ảnh hưởng đến phần xương. Đến khi chó Rott trưởng thành hơn, bạn hãy áp dụng một số bài tập như: Chạy bền, vượt địa hình, kéo vật nặng, bắt bóng,…
 • Tiến hành huấn luyện chó Rott mỗi ngày để hệ thống xương khớp được vận động thường xuyên, cơ bắp được rắn rỏi và có sức khỏe tốt nhất. Lưu ý, các bài tập cho chó Rott cần đảm bảo tăng dần mức độ từ dễ đến khó.
 • Nếu bạn muốn huấn luyện chó Rott các bài tập chuyên về bảo vệ tấn công. Hãy nhờ đến các chuyên gia có kinh nghiệm về huấn luyện chó Rott hỗ trợ.
Tiến hành huấn luyện chó Rott mỗi ngày để hệ thống xương khớp được vận động thường xuyên
Tiến hành huấn luyện chó Rott mỗi ngày để hệ thống xương khớp được vận động thường xuyên

Kết luận:

Mong rằng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm được cách nuôi chó Rottweiler trưởng thành tốt nhất. Nếu còn điều gì thắc mắc về chủ đề nuôi dạy và chăm sóc chó Rott trưởng thành. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để nhanh chóng tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay