Chó Rottweiler có dữ không? Có dễ nuôi hay không?

Chó Rottweiler có dữ không? Có dễ nuôi hay không? Đây là 2 thắc mắc phổ biến nhất của dân chơi thú cảnh bởi giống chó này có vẻ bên ngoài hung hãn. Vậy, dòng chó Rott có hung dữ như nhiều người vẫn nghĩ hay không? Cùng với Thú Cảnh giải đáp sự thật này ngay dưới bài viết sau.

Tìm hiểu thực hư rằng chó Rottweiler có dữ không?
Tìm hiểu thực hư rằng chó Rottweiler có dữ không?

Chó Rottweiler có dữ không?

Trước khi đi vào tìm hiểu chó Rottweiler có nguy hiểm không? Các bạn hãy cùng với Thú Cảnh điểm qua đôi nét về chó cưng Rottweiler.

Đôi nét về chó Rottweiler

Rottweiler là cún cưng có nguồn gốc từ nước Đức. Chúng từng được nuôi và sử dụng vào mục đích bảo vệ gia súc, gia cầm. Rottweiler thuộc giống chó thông minh, lanh lợi với bản chất trung thành, bảo ệ gia chủ.

Chó Rottweiler có sự linh hoạt và sẵn sàng để làm vui lòng người chủ của mình. Ngoài chăn gia súc, canh gác, giống chó cảnh này còn được huấn luyện để hỗ trợ cảnh sát trong khâu tìm kiếm và cứu hộ. Chó Rottweiler thông minh, bản chất hiền lành, dễ huấn luyện để thực hiện bất cứ nhiệm vụ quan trọng nào được giao.

Chó Rottweiler có dữ không?

Chó Rott có tính cách ôn hòa và cực kỳ quấn con người. Vậy nên, chủ nhân nuôi dạy tốt, chó Rott sẽ trở thành người bạn nhỏ hiền lành, trung thành, tốt bụng đồng hành bạn trên mọi chặng đường. Đặc biệt, chó Rott sẵn sàng quên mình để thực hiện nhiệm vụ cao cả là bảo vệ gia đình chủ nhân của mình khi cần.

Thực tế, chó Rott được xếp vào loài cún cưng mạnh, khi thực hiện tự vệ, chúng dễ gây họa. Vậy nên, chúng cần được chăm sóc, nuôi dạy bài bản trước khi được hòa nhập với thế giới bên ngoài.

Nếu chó Rott không được huấn luyện bài bản, nhất là bị đối xử tệ hại, chúng sẽ trở nên hung hăng. Từ đó, gây ra loạt vấn đề nguy hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn và những người xung quanh khi tiếp xúc.

Tóm lại, để có được câu trả lời chính xác Rott có hung dữ hay nguy hiểm không? Bạn cần tìm hiểu về cách nuôi dạy và huấn luyện của chủ nhân chúng. Bởi lẽ, nếu chủ nhân muốn chúng hung dữ, chắc chắn Rott sẽ hung dữ. Ngược lại, nếu bạn muốn chúng hiền lành, tốt bụng. chắc chắn Rott sẽ nghe lời và có tính cách ôn hòa.

Chó Rott có tính cách ôn hòa và cực kỳ quấn con người
Chó Rott có tính cách ôn hòa và cực kỳ quấn con người

Chó Rottweiler có dễ nuôi không?

Chó Rottweiler có dễ nuôi hay không cũng là câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra cho Thú Cảnh. Rottweiler sở hữu thân hình vạm vỡ, cơ bắp và đặc biệt chúng không đòi hỏi chủ nhân phải tốn quá nhiều công sức chăm sóc, nuôi nấng. Cụ thể:

Thành phần dinh dưỡng cho chó Rottweiler

Chó Rottweiler thuộc danh sách động vật ăn thịt. Vậy nên, trong chế độ ăn hàng ngày của chúng cần bổ sung nhiều hàm lượng Protein. Đối với các giống chó Rottweiler cơ bắp, bạn nên bổ sung đủ lượng Protein cần thiết từ các loại thịt tươi như: Thịt lợn, thịt bò, trứng vịt lợn, cá,…

Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung thêm các loại nội tạng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như: Óc, cật, tim, lòng, phổi, gan,…Nếu muốn lông chó Rottweiler được bóng mượt, ít rụng, bạn nên bổ sung một số chất béo từ mỡ gà hoặc mỡ bò.

Chó Rottweiler ăn bao nhiêu bữa mỗi ngày?

Sau khi nắm rõ được câu trả lời về chó Rottweiler có dữ không? Bạn nên dành thời gian để nghiên cứu nên cho chó cảnh này ăn bao nhiêu bữa mỗi ngày là phù hợp nhất. Cụ thể:

  • Đối với chó Rottweiler dưới 3 tháng tuổi: Khoảng thời gian này, cún con vừa mới cai sữa và bước vào giai đoạn tập ăn dặm. Vậy nên, bạn hãy cho chúng ăn trung bình 5 bữa/ngày thông qua thức ăn dạng bột. Mỗi bữa ăn, bạn chỉ nên cho Rottweiler ăn một ít.
  • Chó Rottweiler từ 3 đến 5 tháng tuổi: Bạn chỉ nên cho chúng ăn 3 bữa/ngày. Đặc biệt, đối với các bé ăn khỏe, bạn chỉ nên cho chúng ăn 2 bữa/ngày. Trong giai đoạn này, bạn hãy tập cho chúng gặm xương.
  • Chó Rottweiler trên 5 tháng tuổi: Bạn hãy cho chó Rottweiler ăn trung bình 2 bữa/ngày.

Lưu ý: Khối lượng thức ăn cho chó Rottweiler chỉ là tương đối. Để nắm được chuẩn xác số lượng thức ăn bạn cho đã chuẩn hay chưa, bạn hãy đặt 2 tay vào vị trí xương sườn rồi ấn nhẹ:

  • Nếu bạn ấn và cảm nhận rõ xương sườn của chó Rottweiler tức bình thường.
  • Nếu bạn ấn nhẹ không thấy xương sườn tức chó Rottweiler đang bị thừa cân và hạn chế thức ăn lại.
  • Nếu bạn chưa ấn nhẹ đã thấy xương sườn tức chó Rottweiler đang bị còi và bạn nên cho chúng ăn nhiều.

Về chế độ huấn luyện chó Rottweiler

Chó Rott được yêu thích lựa chọn nhờ ngoại hình to lớn và sở hữu cơ bắp cuồn cuộn, dũng mãnh. Thế nhưng, để có được cơ bắp đẹp, chúng phải được huấn luyện khắt khe. Một số bài tập chính dành cho Rott gồm: Chạy bền, kéo vật nặng, nhảy cao, đuổi bắt bóng, cắn, vượt địa hình, tấn công khi có lệnh,…

Chó Rott được yêu thích lựa chọn nhờ ngoại hình to lớn và sở hữu cơ bắp cuồn cuộn, dũng mãnh
Chó Rott được yêu thích lựa chọn nhờ ngoại hình to lớn và sở hữu cơ bắp cuồn cuộn, dũng mãnh

Kết luận:

Hy vọng với những chia sẻ trên của Thú Cảnh sẽ giúp quý khách hàng có được câu trả lời chính xác rằng chó Rottweiler có dữ không? Nếu có nhu cầu mua chó cảnh này, quý khách hàng hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay