Những giống chó lông xù xoăn siêu dễ thương và phổ biến hiện nay

Những giống chó lông xù xoăn thường được nhiều người yêu thích bởi nhìn chúng rất đáng yêu, và lông của chúng cũng ít rụng. Đa số những giống chó có kiểu lông này đều không gây dị ứng nhiều. Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều giống chó kiểu lông này, dưới đây là một số giống được nhiều người yêu thích và lựa chọn nhất.

Giống chó lông xù xoăn Poodle

Giống chó lông xù xoăn
Giống chó lông xù xoăn

Poodle là một trong các giống chó lông xoăn hiện nay được rất nhiều người lựa chọn mua. Đây cũng là giống chó phổ biến nhất, chúng rất năng động, thông minh và hoạt bát.

Thường thì bộ lông của chúng được nuôi dài để giữ ấm cho cơ thể, tuy nhiên ngày nay thì việc cắt tỉa lông, mang đến tính thẩm mỹ lại nhiều hơn. Cách thức nuôi giống chó lông xù xoăn này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần chú ý nhiệt độ sinh sống cũng như cách thức cho ăn.

Giống chó Poodle có chiều cao hạn chế, thường là 38cm trở xuống tùy vào từng loại. Cân nặng đối với những chú chó mini thường chủ 5 đến 8kg. Đặc điểm ngoại hình nổi bật nhất của giống chó này chính là bộ lông xoăn, dày có thể là 1 màu lông đồng nhất hoặc có xen kẽ những màu khác.

Giống chó lội nước Bồ Đào Nha

Chó lội nước Bồ Đào Nha có bộ lông khá độc đáo
Chó lội nước Bồ Đào Nha có bộ lông khá độc đáo

Chó lội nước Bồ Đào Nha là một trong những giống chó lông xù xoăn thể thao. Ban đầu giống chó này được lai tạo để hỗ trợ những ngư dân tìm lại những đồ thất lạc, bị mất hoặc có thể là cứu chủ khi bị đuối nước. Những chú chó này thường được huấn luyện và trở thành những cầu thủ bơi nhanh nhẹn, mạnh mẽ.

Đến hiện tại thì giống chó lông xoăn màu nâu này được phổ biến và nhiều người lựa chọn nuôi như vật nuôi trong nhà. Bộ lông của chó lội nước Bồ Đào Nha không gây dị ứng cho người, và tình trọng rụng lông của chúng cũng rất ít.

Để tăng thêm tính thẩm mỹ cho chú chó bạn có thể tạo kiểu lông, cắt tỉa, buộc dễ thương để thể hiện được chính phong cách của mình. Bạn cũng có thể tự mình huấn luyện chú chó để trở nên thông minh, linh hoạt hơn trong cuộc sống. Thường giống chó này có chiều cao tối đa 58cm, nặng tối đa 30kg và đặc điểm nổi bật nhất chính là số lông lượn sóng, cuộn chặt. Chó có nhiều màu lông như nâu, trắng, đen, hoặc pha màu.

Giống chó lông xù xoăn Bichon

Giống chó đáng yêu như cục bông
Giống chó đáng yêu như cục bông

Giống chó Bichon là giống chó lông xù xoăn sở hữu bộ lông màu trắng, giống như màu của bột. Lông của chúng cũng rất bồng bềnh mang đến cảm giác như cục bông rất đáng yêu. Trên cơ thể của chúng có cả lông mềm và lông cứng để bảo vệ, chính vì vậy mà việc chải lông hàng ngày cho chúng là điều vô cùng cần thiết.

Chó Bichon có chiều cao từ 22 đến 30cm, cân nhặng từ khoảng 3,5kg đến 6kg. Đặc điểm nổi bật nhất của giống chó này chính là lông trắng xoăn, bồng bềnh. lông xù giống với bông.

Giống chó Airedale

Giống chó sở hữu bộ lông khá ấn tượng
Giống chó sở hữu bộ lông khá ấn tượng

Chó Airedale là một trong những giống chó màu nâu lông xoăn kết hợp đẹp rất đặc biệt nhất. Bộ lông của chúng có thể cuộn chặt lại tại từng bộ phận có thể hoặc có thể tạo thành những làn sóng với kết cấu rất đặc biệt.

Đối với giống chó lông xoăn này thì nếu bạn muốn giữ lại tính thẩm mỹ thì nên chải thường xuyên. Bạn cũng có thể lên lịch chăm sóc, tỉa lông, chải lông cho chó vào mỗi thời điểm cố định của tuần. Điều này cũng giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí làm đẹp cho chú chó.

Chó Airedale có đặc điểm chiều cao khoảng 58cm, cân nặng có thể dao động từ 25 đến 35kg. Ngoài hình của chú chó thì rất khỏe khoắn, với bộ nông là điểm nhất có thể là nâu, rám nắng hoặc thêm chút trắng.

Chó Pumi – giống chó lông xù xoăn

Giống chó được yêu thích nhất hiện nay
Giống chó được yêu thích nhất hiện nay

Chó Pumi của Hungary sở hữu bộ lông rất độc đáo trong tất cả những giống chó lông xù xoăn hiện nay. Bộ lông với những cọng lông được kết hợp lại với nhau thành những cọng lông to hơn, cứng hơn nhưng vẫn có độ êm, mềm nhất định. Tuy nhiên chỉ sau 1 tháng là bộ lông này đã có sự thay đổi, lông bảo vệ cơ thể bắt đầu mọc ra. Những chú chó Pumi này khá nổi tiếng, hiện tại trên thị trường với sự độc đáo, đáng yêu giống chó này cũng được nhiều người mua để nuôi và đồng hành trong cuộc sống. Chó Pumi chí có chiều cao từ 38 đến 47cm, cân nặng từ 11 đến 14.5kg. Cơ thể của chó nhỏ gọn, đôi tay dựng đứng, đuôi cong ra đường cao rất đáng yêu, lạ mắt.

Đối với những giống chó lông xù xoăn thuộc chó cảnh thì việc chăm sóc cũng cần chú ý hơn rất nhiều so với chó ta Việt Nam. Việc ăn uống, tắm, giữ vệ sinh cũng như chọn môi trường sống cũng không đơn giản. Chính vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ cẩm nang nuôi trước khi mua chúng về.

Trên đây là chia sẻ chi tiết về các giống chó lông xù xoăn phổ biến, đáng yêu nhất hiện được nhiều người lựa chọn nuôi. Chắc chắn bạn cũng đã có được lựa chọn tốt nhất cho mình về giống chó phù hợp.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay