Giải đáp chi tiết thắc mắc chó Poodle có đuôi không?

Vẻ đẹp của chó Poodle mang đến cảm giác quý phái, sang trọng khác biệt. Đây là giống chó được nhiều người yêu thích. Chúng ta đa số nhìn thấy những chú Poodle không đuôi hoặc đuôi rất ngắn. Vì thế bạn sẽ thắc mắc chó Poodle có đuôi không. Thông tin thú vị về đuôi của Poodle sẽ được bật mí ngay.

Chó Poodle có đuôi không?

Chó Poodle cũng như nhiều loài chó khác, chúng cũng có đuôi dài tự nhiên và mềm mại. Tùy giống Poodle mà đuôi chúng dài từ 2.6 đến 8cm. Người ta sẽ ít thấy chó Poodle để đuôi dài. Chiếc đuôi của chúng có thể sẽ bị cắt hoàn toàn hoặc cắt ngắn một phần. Thông thường, đuôi Poodle sẽ được cắt 1/2 đến 2/3 chiều dài theo tiêu chuẩn:

  • Toy Poodle: để đuôi khoảng 1.3cm
  • Standard Poodle: để đuôi khoảng 3.8 cm
  • Miniature Poodle: để đuôi khoảng 2.9 cm

Một số trường hợp, người ra cắt cụt đuôi Poodle hoàn toàn nên nhiều người lầm tưởng Poodle không có đuôi và thắc mắc chó Poodle có đuôi không. Đây là băn khoăn làm nhiều người thấy tò mò về loài chó độc đáo, đáng yêu này.

Giải đáp thắc mắc chó Poodle có đuôi không
Giải đáp thắc mắc chó Poodle có đuôi không

Vì sao phải cắt đuôi chó Poodle?

Cắt đuôi chó Poodle không phải vấn đề quá lớn nhưng nhiều người vẫn không rõ tại sao chó Poodle phải cắt đuôi.

Chó Poodle được cắt đuôi từ khá lâu. Những chú chó đầu tiên bị cắt đuôi vì chúng được nuôi để chăn vịt ở Tây u như Đan Mạch, Đức, Pháp,.. Chúng bị cắt đuôi để giữ cho chúng sạch sẽ hơn khi đi săn, đi chăn vịt. Ngoài ra, đến khi chó Poodle được nuôi như một giống chó quý tộc thì việc cắt đuôi làm tăng thêm sự quý phái, uy nghiêm của chúng. Đa số các Poodle quý tộc đều có đuôi ngắn hoặc không có đuôi, lông cắt tỉa rất đẹp vật gọn gàng.

Bên cạnh đó, việc cắt đuôi Poodle còn phục vụ các mục đích như:

  • Giảm rủi ro bị xoắn đuôi vào bụi rậm
  • Giảm nguy cơ nhiễm bệnh truyền nhiễm do đuôi dài, dễ bám bẩn khi ra ngoài. Đuôi có thể là nơi lây truyền bệnh, trở thành ổ vi khuẩn hữu ích.
  • Tránh nguy cơ bị trộm bắt bằng cách nắm, tóm đuôi

Ngày nay thì việc cắt đuôi chó Poodle trở thành xu hướng. Nhiều người chỉ rằng Poodle trông đáng yêu và thu hút hơn khi cắt đuôi. Vì thế, để giải đáp chó Poodle có nên cắt đuôi không thì nhiều người sẽ trả lời có.

Poodle trông đáng yêu và thu hút hơn khi cắt đuôi
Poodle trông đáng yêu và thu hút hơn khi cắt đuôi

Cắt đuôi chó Poodle khi nào?

Bạn có thể để chó Poodle không cắt đuôi. Nhưng nếu muốn cắt đuôi Poodle thì nên cắt đuôi vào thời điểm thích hợp để hiệu quả và giữ an toàn cho chúng. Theo các chuyên gia thì bạn nên cắt đuôi Poodle vào các thời điểm như sau.

Cắt đuôi Poodle sau sinh

Đây là thời điểm an toàn và thích hợp để cắt đuôi cho chú chó đáng yêu của mình. Do trong thời điểm này thì đuôi chó mỏng, mềm. Lúc này đuôi có ít mạch máu vì thế khớp ở đuôi có thể tách rời, ít bị thương, ít đau.

Sau thực hiện xoắn khớp đuôi xong, bạn hãy chà xát vết cắt nhẹ nhàng. Vết thương ở đuôi nhanh lành, không máu và không đau đớn. Tuy nhiên, cần quan sát xem chó Poodle có đủ sức khoẻ không trước khi cắt đuôi.

Cắt đuôi Poodle ở 7-14 ngày tuổi

Chó Poodle tuổi này phần nào đã thích nghi với môi trường. Chúng có đề kháng khá khỏe nên có thể cắt đuôi an toàn. Do Poodle non nên đuôi sẽ mềm, mạch máu ít bạn có thể cắt nhanh bằng cách quấn khớp.

Khi cắt đuôi Poodle cần giữ vệ sinh và dùng biện pháp an toàn. Nếu không ẩm hiểu thì nên tìm địa chỉ chuyên môn thực hiện để tránh nhiễm trùng, ảnh hưởng sức khỏe các bé.

Giải đáp chi tiết thắc mắc chó Poodle có đuôi không đã rất rõ ràng. Bạn sẽ không còn nghĩ tại sao chó Poodle không có đuôi nữa vì đã nắm rõ giống chó này có đuôi và đuôi khá dài. Tuy nhiên, người ta chuộng những chú Poodle đuôi ngắn hoặc không đuôi nên cắt đi. Bạn thích chú Poodle thế nào hãy tìm và chọn theo ý thích nhé!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay