Giải đáp thắc mắc: Chó poodle có tính khí thế nào?

Poodle là giống chó cảnh được biết đến với vẻ ngoài dễ thương và vô cùng hoạt bát. Chó Poodle có tính khí thế nào mà đặc biệt được mọi người yêu thích đến vậy? Cùng bài phân tích về giống chó Poodle ngay sau đây để biết được Pool ghi điểm với chủ là nhờ những tính cách gì đáng chú ý.

Chó poodle là chó gì và nguồn gốc của chúng
Chó poodle là chó gì và nguồn gốc của chúng

Chó poodle là chó gì và nguồn gốc của chúng

Ở phương Tây chó Poodle được biết đến là giống chó săn vịt vì em chó này có khả năng bơi lội rất giỏi và thường săn thủy cầm đặc biệt là vịt.Tên chó Poodle có nguồn gốc từ chữ “pudel” trong tiếng Đức, có hàm ý là “chó lội nước”. Còn ở Pháp, poodle được gọi với tên là “Caniche” mang ý nghĩa là “chó vịt”.

Chú cún Poodle xuất hiện ở châu Âu từ rất lâu trước, nhưng từ đầu thế kỷ 18 các nhà nhân giống bắt đầu nhân giống chó Poodle để làm thú cưng trong các gia đình thành thị.

Quá trình lai tạo đã tạo ra 3 dòng Poodle chính là dòng standard, dòng miniature và dòng toy. Dòng toy có kích thước nhỏ bé, rất dễ chăm sóc nên được yêu thích và chọn nuôi nhiều nhất.

Chó Poodle có tính khí như thế nào mà được yêu thích đến thế
Chó Poodle có tính khí như thế nào mà được yêu thích đến thế

Chó Poodle có tính khí thế nào mà được yêu thích đến thế

Những tính khí của chú chó Poodle mà được nhiều người yêu thích và cưng chiều:

  • Poodle là một bé chó dễ gần, nhanh nhẹn biết nghe lời chủ. Nổi trội nhất với khả năng tiếp thu và ghi nhớ tốt nên em ấy rất dễ huấn luyện.
  • Thường thì poodle rất thân thiện nhưng khi đôi khi gặp người lạ hay việc gì đó lạ em ý lại hay cáu gắt và sủa rất nhiều. Nhất là khi thay đổi môi trường hay khi chuyển đến nhà mới có thể sủa vài ngày mới thôi.
  • Poodle hay bị giật mình và nhạy cảm với môi trường xung quanh.Không những thế Poodle có thể cảm nhận và thấu hiểu được tâm trạng của chủ nên đôi khi chú cún có thể khiến cho chủ của chúng giảm stress.
  • Chú cún cảnh này được cũng khá ngoan ngoãn, tuy nhiên khi được nuông chiều quá đỗi thì lại trở nên khó bảo và quấy phá.
  • Là một chú chó thích bắt hoạt động thể thao nên Poodle thường xuyên chạy nhảy, đùa giỡn. Chú pet này cực kì thích chơi những trò như ném đĩa, nhặt bóng.
Các bé chó poodle thích chơi gì?
Các bé chó poodle thích chơi gì?

Các bé chó poodle thích chơi gì?

Poodle là giống chó trung thành và có khả năng học hỏi cao. Những thú vui mà các cún poodle thích chơi như:

  • Các bé cún vui vẻ và thích được vui chơi với con người đặc biệt là các sen của chúng. Bạn nên dắt cún yêu đi dạo để thỏa mãn tính hiếu động của chúng.
  • Các món đồ chơi mọc răng dành cho poodle giúp chúng giảm cơn ngứa khi mọc răng. Không chỉ là đồ chơi mà còn giúp cún không bị khó chịu và cáu gắt.
  • Những món đồ chơi nhai sẽ làm cho các chú cún thỏa mãn đam mê gặm cắn mà không gây hại cho đồ vật trong nhà.

Trên đây là toàn bộ những giải thích chi tiết về câu hỏi chó poodle có tính khí thế nào. Chú cún này đang được ưa chuộng và lựa chọn để nuôi nhất hiện nay. Đây là giống chó hơi nhút nhát và nhạy cảm với người lạ nên có những lúc ấy tính khí em ấy sẽ thay đổi thất thường và trở nên cáu kỉnh. Tuy nhiên không thể phủ nhận được sự đáng yêu về ngoại hình và những tính khí tốt của em ấy đúng không nhỉ.

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay