Cách dạy chó poodle đi vệ sinh đúng chỗ đơn giản nhất

Giống chó Poodle dễ thương với bộ lông mềm mượt hiện được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên khi nuôi thì bạn cũng không nên nuông chiều Poodle để tránh thú cưng có những thói quen xấu. Việc dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ, đúng thời gian là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn có được môi trường sống tốt nhất. Dưới đây là cách đơn giản bạn có thể tham khảo để huấn luyện Poodle.

Những điều cần chuẩn bị dạy Poodle đi vệ sinh

Chuẩn bị dụng cụ dạy chó Poodle di vệ sinh
Chuẩn bị dụng cụ dạy chó Poodle di vệ sinh

Trước khi huấn luyện Poodle đi vệ sinh thì việc chuẩn bị những đồ dùng cần thiết là điều vô cùng quan trọng. Điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị chính là chỗ đi vệ sinh chó chó. Lưu ý đây chính là chỗ cố định chứ không phải mỗi ngày thay một chỗ, điều này là không nên.

Bạn cũng có thể mua khay đi vệ sinh cho thú cưng, thêm vào đó là cát sạch bán rất nhiều trên thị trường. Ưu điểm của loại này là rất tiện lợi, sạch và dễ dàng cho việc di chuyển cũng như làm vệ sinh hàng ngày. Hãy lựa chọn nơi đặt khay vệ sinh số định và đặt lâu dài ở đó cho thú cưng quen. Lưu ý nên chọn nơi khô ráo, an toàn và tránh trời mưa. Bên cạnh đó bạn cũng nên chuẩn bị đồ ăn thú cưng yêu thích để làm phần thưởng cho cún động viên.

Cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng thời gian, đúng chỗ

Cách dạy cũng rất đơn giản
Cách dạy cũng rất đơn giản

Mỗi chú chó sẽ có một cơ chế sinh lý khác nhau, thời gian đi vệ sinh cũng khác nhau. Chính vì vậy việc hướng dẫn dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ cũng sẽ có sự khác nhau. Có những chú chó sẽ đi vệ sinh sau ngủ dậy, có chú chó lại đi sau khi ăn,.. Chính vì vậy khi bạn không quản được thời gian thì hãy quản việc đi vệ sinh đúng chỗ cho chú chó.

– Bạn hãy quan sát thời gian cún cưng đi vệ sinh và chọn ra thời gian đi nhiều nhất và dẫn cún đến chỗ đi vệ sinh cố định đã được chuẩn bị trước.

– Đặt cún vào khay đi vệ sinh và đợi em ấy đi vệ sinh xong. Lưu ý là bạn cần phải đợi Poodle đi vệ sinh xong mới được cho ra. Bạn cần thật kiên nhẫn, đừng nên mới đợi hơi lâu là bỏ đi, nếu không Poodle nhà bạn sẽ có thói quen đi vệ sinh xấu.

Bạn nên kiên trì khi dạy để đạt được hiệu quả tốt nhất
Bạn nên kiên trì khi dạy để đạt được hiệu quả tốt nhất

– Sau khi Poodle đi vệ sinh đúng chỗ rồi thì đừng quên thưởng cho chú cún của bạn những phần thưởng, có thể là món ăn yêu thích, hoặc những lời tán dương. Bạn cũng có thể dùng hành động âu yếm của mình dành cho chú cún để chúng cảm nhận được. Sau khi khen thưởng xong bạn có thể thả cho chú chó chạy nhảy tự do.

– Trong thời gian dạy Poodle đi vệ sinh đúng chỗ, bạn cần chú ý quan sát kỹ lưỡng. Tức là khi bạn thấy chú chó có biểu hiện muốn đi vệ sinh thì ngay lập tức bế bé vào khay đi vệ sinh và chờ cho đến khi các em ấy đi xong mới cho ra. việc lặp đi lặp lại hành động này sẽ giúp hình thành thói quen đi vệ sinh cho chó Poodle đúng chỗ. Những lần sau chú cún sẽ tự động tìm đến khu vực đó để đi vệ sinh.

– Bạn hãy kiên trì, thật kiên trì để huấn luyện, dạy chó Poodle đi vệ sinh trong một vài ngày. Poodle là loài chó khá thông minh nên sẽ học được rất nhanh. Sau 1-2 tuần thì việc đi vệ sinh của cún bạn không cần lo lắng nữa.

Dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ không hề khó, chỉ cần bạn kiên trì, sử dụng đúng cách, tán thưởng khi cún làm đúng là được. Chúc bạn có thể huấn luyện chú chó một cách nhanh chóng nhất.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay