Tìm hiểu chó poodle salo bao nhiêu ngày thì phối được?

Chọn chăm sóc và nuôi dưỡng chó poodle được khá nhiều người yêu thích. Tuy nhiên trong quá trình nuôi dưỡng, chú chó của bạn có thể thực hiện hoạt động sinh sản. Vì thế, người nuôi cần phải nắm bắt các thông tin chi tiết về việc poodle sinh sản. Vậy chó poodle salo bao nhiêu ngày thì phối được? Chủ nuôi không những phải biết điều này mà còn nên tìm hiểu những thông tin xoay quanh việc chó poodle bao nhiêu tháng phối được hay chó poodle bao nhiêu tháng có kinh?

Chó poodle salo bao nhiêu ngày thì phối được?
Chó poodle salo bao nhiêu ngày thì phối được?

Chó poodle mấy tháng có kinh?

Nuôi dưỡng một em chó poodle bạn cần biết thời gian động dục (Salo) của chúng. Điều này giúp quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc tốt hơn. Đồng thời việc biết được thời gian salo của poodle, hoạt động phối giống cũng trở nên thuận lợi hơn.

Vậy chó poodle mấy tháng có kinh? Cũng như những loài chó khác, poodle tới thời kỳ trưởng thành sẽ bắt đầu có kinh và động dục. Trung bình từ 6 tháng đến 12 tháng tuổi, chó poodle sẽ bắt đầu có kinh. Thời gian chó có kinh 2 lần trên năm.

Thời gian có poodle có kinh tùy thuộc và từng giống. Những giống chó poodle lớn thường xuất hiện việc salo trễ hơn. Trong khi đó, các giống chó poodle có kích thước nhỏ xuất hiện tình trạng động dục sớm hơn 2 tháng. Tức là chúng sẽ bắt đầu động dục từ tháng thứ 6 đến tháng tuổi thứ 10. Xác định được thời gian chó poodle có kinh, bạn sẽ biết được chó poodle khi nào phối giống được.

Chó poodle động dục từ 6 đến 12 tháng tuổi.
Chó poodle động dục từ 6 đến 12 tháng tuổi.

Chó poodle cái bao nhiêu tháng phối được?

Các câu hỏi xoay quanh vấn đề về việc phối giống chó poodle được khá nhiều người quan tâm. Vậy chó poodle cái bao nhiêu tháng phối được? Đáp án của câu hỏi này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Đầu tiên bạn cần xác định được lần đầu tiên chó cái poodle bắt đầu động dục. Như những thông tin bạn đã biết, thời gian này dao động từ 6 -12 tháng. Thế nhưng người nuôi không nên phối giống ở lần đầu poodle cái salo vì cơ thể chưa hoàn thiện đầy đủ các yếu tố sinh sản. Hãy chờ đến lần động dục tiếp theo của chó cái poodle.

Vậy chó poodle salo bao nhiêu ngày thì phối được? Chó cái poodle phải trên 1 năm tuổi mới có thể thực hiện phối giống. Đây là khoảng thời gian thích hợp nhất để có mẹ tiến hành mang thai và sinh con.

Xác định thời gian phối giống chính xác để kết quả phối cao.
Xác định thời gian phối giống chính xác để kết quả phối cao.

Chó poodle salo bao nhiêu ngày thì phối được?

Chó poodle salo trong khoảng 8 – 12 ngày. Đây cũng là khoảng thời gian trứng rụng nhiều, tầm 15 đến 20 trứng/ngày. Trong thời gian này, bạn có thể tiến hành phối giống. Vì thế, hãy canh ngày chính xác để biết khi nào cho chó poodle phối giống.

Chó poodle có thể phối giống ngay những ngày bắt đầu thời kỳ động dục. Tuy nhiên, nếu người nuôi muốn đạt kết quả phối cao, hãy xác định thời gian trứng chín nhiều nhất để tiến hành lấy giống. Để xác định điều này, người nuôi chó phải biết dựa vào những dấu hiệu salo của poodle để tính ngày phối giống.

Khi nào cho chó poodle phối giống là chuẩn nhất?

Chú ý dấu hiệu salo chó poodle.
Chú ý dấu hiệu salo chó poodle.

Đừng lầm tưởng việc phối giống chó poodle nói riêng hay các loại giống chó khác nói chung khá đơn giản khi chỉ dựa vào thời gian chó động dục. Đây chỉ là yếu tố cơ bản để bạn biết chú chó của mình đã sẵn sàng phối giống hay chưa mà thôi.

Người nuôi phải biết được thời gian chó poodle bắt đầu salo. Sau đó tiến hành theo dõi những biểu hiện của cơ thể poodle nhằm xác định thời gian trứng chín nhiều nhất để thực hiện phối giống. Vậy chó poodle salo bao nhiêu ngày thì lấy giống chuẩn nhất? Người nuôi cần dựa vào những yếu tố như sau:

  • Hoa của poodle bắt đầu biểu hiện sẫm màu, vẻ ngoài hơi nhăn thay vì căng mọng.
  • Cuống hoa mềm, không còn cứng như những ngày trước trong thời kỳ salo.
  • Màu kinh nhạt và có nhiều biểu hiện sẵn sàng phối giống như hay quấn lấy người, đặc biệt là nam giới. Bên cạnh đó, poodle thường xuyên đi tiểu nhiều hơn những ngày thường cũng là một trong những biểu hiện của việc sẵn sàng phối giống.

Có thể nói, nuôi dưỡng chó poodle cần chú ý khá nhiều. Đặc biệt việc phối giống chó này, người nuôi cần tìm hiểu thêm các thông tin chó poodle salo bao nhiêu ngày thì phối được và phối giống chó poodle khi nào chuẩn nhất.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay