Đặt tên cho chó may mắn bằng tiếng Anh

Chó và mèo cũng là thành viên của gia đình. Và nên đặt tên cho chó may mắn theo phong thủy hay theo tiếng anh. Việc đặt tên cũng giúp ích cho việc huấn luyện chó mèo sau này. Ở Việt Nam, trước đây, người ta có xu hướng đặt tên chó bằng tiếng Việt rất đơn giản và dễ nhớ. Đặc biệt là ở các vùng nông thôn. Tuy nhiên, khi kinh tế phát triển, nhiều người bắt đầu muốn đặt tên cho chó mèo sao cho sang trọng và dễ thương.

Đặt tên cho chó may mắn bằng tiếng Anh
Đặt tên cho chó may mắn bằng tiếng Anh

1 Xu hướng đặt tên cho chó gặp may mắn

Trong nghiên cứu về những cái tên phổ biến nhất cho chó mèo năm 2019. Hầu hết những người nuôi thú cưng thường dùng tên người để đặt tên cho thú cưng của họ. Như Charlie và Chloe chẳng hạn.

Nhiều cái tên được lấy cảm hứng từ văn hóa giải trí để bày tỏ lòng kính trọng với các nhân vật điện ảnh đình đám. Bao gồm Bella từ loạt phim Chạng vạng. Những cái tên nói lên rất nhiều điều về văn hóa của chúng ta. Phản ánh một thực tế rằng chúng ta đã thực sự xem vật nuôi là thành viên không thể thiếu trong gia đình.

2 Cách đặt tên cho chó ngắn gọn và dễ thương

Những tên chó may mắn phổ biến trong tiếng Anh như Lulu, Milo, Leo và Louie đã từng rất phổ biến. Mang một nét tương đồng nổi bật với xu hướng đặt tên cho chó mèo ngày nay.Phong cách này được gọi là “Boys and Dolls”. Nói cách khác, đây là những biệt danh ngắn gọn và dễ thương mang hơi hướng quê mùa. Cha mẹ đặt tên cho thú cưng ngày càng nhiều ngoài tên của con cái họ.Trong khi họ thích tên con mình là Leo hoặc Max, thì những cái tên như Lulu hay Milo lại hoàn toàn bị bỏ qua.

15 dieu can biet truoc khi nhan nuoi cho meo ve nha Pet Nha Trang 592x400 1

3 Đặt tên cho chó  gợi lên sự ấm áp

Những cái tên cũng tượng trưng cho mối quan hệ ngày càng tăng của chúng tôi với vật nuôi của chúng tôi. Điều này đặc biệt rõ ràng khi nói đến tên của những con mèo cái. Chẳng hạn như Lola, Stella, Zoey và Penny. Không chỉ những cái tên này nghe rất ấm áp, nhẹ nhàng. Nó cũng chỉ ra rằng “chúng ta càng đặt tên thú cưng của mình giống người, chúng càng đóng vai trò như một phần của gia đình. Những cái tên này mang lại cảm giác ấm áp và thể hiện sự gắn bó với thú cưng.

4 Đặt tên cho chó phân biệt rõ ràng giới tính

Xu hướng đặt tên cho chó may mắn bằng tiếng Anh phổ biến hiện nay là coi chúng như con đẻ của mình.

Hầu hết các nhà lai tạo đặt cho chó cưng những cái tên thể hiện rõ giới tính của chúng, chẳng hạn như Dexter và Gunner cho chó đực. Trong quá khứ, tên của các vật nuôi thường không được biết đến. Thông thường để chỉ các đặc điểm của chúng như: Spot (Đốm), Midnight (Đen tuyền), Fluffy (Xù xì). Ngày nay, vật nuôi được đặt tên giống người hơn và có giới tính rõ ràng hơn.

5 Được đặt tên theo nhân vật trong phim

Mỗi khi một cuốn sách hay bộ phim bom tấn tung ra thị trường. Mọi người sẽ bị thu hút bởi những biệt danh trong văn hóa Pop. Một vài cái tên phổ biến cho thú cưng ngày nay là: Bentley, là tên của một đứa bé trong “Người mẹ thời thiếu niên”. Và Nala là nhân vật chính trong phim “Vua sư tử”. Nói về văn hóa đại chúng, đáng chú ý là Nữ công tước xứ Cambridge gần đây đã tiết lộ tên con chó con của mình: Lupo (tiếng Latinh có nghĩa là “chó sói”).

6 Đặt tên cho chó may mắn bằng tiếng Anh với ý nghĩa

Tên tiếng Anh nghe rất vần, đặc biệt và nổi bật. Sử dụng nhiều lần sẽ khiến chó con từ từ quen với tên của mình. Cũng là điều kiện đầu tiên để đào tạo “gọi lại”.

Happy (vui vẻ, hạnh phúc), Sunny (Ánh dương), Beauty (xinh đẹp), Summer (mùa hè), Lucky (may mắn), Angel (thiên thần), Kitty…

Khi phê bình, dạy dỗ chó con, cố gắng không gọi tên vật nuôi. Nếu không, lần sau khi bạn gọi nó, nó sẽ nghĩ rằng nó đã được “nâng cấp”. Khi gọi tên chó con phải có mục đích rõ ràng và mệnh lệnh hành vi. Như vậy, tên sẽ không phải là khẩu hiệu. Nhưng trở thành chủ sở hữu có một cái gì đó để nói, có nghĩa là “sự chú ý”. Mỗi khi gọi tên thú cưng, bạn phải duy trì ngữ điệu và ngữ âm giống nhau. Có như vậy, sau này chó con sẽ quen, dù có ở cùng với chó con trùng tên thì cũng dễ dàng nghe được giọng nói của chủ nhân.

Husky 2

7 10 tên thú cưng hay nhất thế giới,

Đặt tên cho chó :

Nam: Bentley, Diesel, Tank, Marley, Milo, Gunner, Louie, Thor, Cooper, Leo …

Nữ: Lola, Stella, Luna, Nala, Izzy, Layla, Lulu, Ellie, Piper, Mia …

Đặt tên cho mèo:

Nam: Dexter, Cooper, Louie, Loki, Henry, Teddy, Marley, Tucker, Ziggy, Winston …

Nữ: Lola, Stella, Izzy, Zoey, Lulu, Luna, Nala, Penny, Ruby, Willow…

Qua bài viết phân tích xu hướng đặt tên cho chó may mắn bằng tiếng anh này, Thú Cảnh hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn những cái tên hay và ý nghĩa nhất cho thú cưng thân yêu của mình.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay