Làm thế nào để chúng ta yêu thú cưng của mình hơn?

Bạn là một người yêu thú cưng? Chó, mèo là những vật nuôi đáng yêu, giàu tình cảm và mang lại cho chúng ta nhiều cung bậc cảm xúc. Yêu nhiều và “ghét” cũng nhiều. Trong nhiều trường hợp, con chó trở thành cung hoàng đạo thứ 13, tự động cướp bạn tình của bạn.

Hình ảnh chú thú cưng đáng yêu luôn gắn bó với “nửa kia” mà không mảy may để ý đến bạn. Vậy làm sao để lấy lòng họ? Làm thế nào để thú cưng cũng yêu bạn? Và làm thế nào để thể hiện tình yêu của bạn với thú cưng của bạn? Hãy cũng theo dõi bài viết dưới đây của Thú Cảnh. Bạn sẽ có câu trả lời ngay sau đây.

Làm thế nào để chúng ta yêu thú cưng của mình hơn?
Làm thế nào để chúng ta yêu thú cưng của mình hơn?

1 Thú cưng mang lại những điều tốt đẹp cho con người

Con người đã sống với động vật hàng ngàn năm. Toàn bộ lịch sử văn minh nhân loại đã đồng hành và phụ thuộc rất nhiều vào tất cả các loài động vật sống chung với cộng đồng loài người chúng ta. Vì vậy, ngày nay việc nuôi và yêu quý vật nuôi không có gì là lạ. Sự tương tác giữa con người và động vật thực sự cải thiện chất lượng cuộc sống của chúng ta rất nhiều. Chính vì vậy, có rất nhiều hội yêu thú cưng ra đời.

Hầu như tất cả những người yêu thú cưng đều nói chuyện với động vật của họ và không bao giờ cảm thấy đơn độc khi ở bên chúng. Tình bạn vô điều kiện được trao từ những đứa trẻ thú cưng cho đến những người nuôi thú cưng.

Trên thực tế, nhiều phụ nữ và đàn ông nói rằng thú cưng của họ ảnh hưởng đến họ nhiều hơn vợ / chồng của họ. Điều này cho thấy một điều quan trọng đối với người khuyết tật khi họ có một con vật cưng đáng yêu bên cạnh. Vì vậy, họ ngày càng muốn trở thành một phần của xã hội yêu thú cưng.

2 Thú cưng là người trợ giúp

Động vật giúp đỡ con người theo nhiều cách. Họ đã được thử thách qua nhiều vai trò. Bao gồm chó dẫn đường cho người mù, chó làm “tai nghe” và người trợ giúp cho người tàn tật.

Những con chó đánh hơi ma túy được sử dụng bởi cảnh sát và hải quan, chó chăn cừu và chó chăn gia súc, làm việc tốt như hướng dẫn cho người khuyết tật. Và họ canh giữ nhà của chúng tôi để ngăn chặn những kẻ xấu. Không có lý do gì để không tham gia câu lạc bộ thú cưng ngay bây giờ.

Thú cưng không chỉ giúp mọi người xây dựng cầu nối xã hội trong cộng đồng với những người yêu thú cưng. Cho hàng xóm và người lạ thấy, là động lực để đi dạo trong công viên. Điều này cho phép chủ sở hữu vật nuôi cảm thấy kết nối tốt hơn với những người xung quanh họ, giảm bớt sự cô lập mà họ có thể cảm thấy.

anh cho th 2

3 Thú cưng tốt cho trẻ em, người già và sức khỏe

3.1 Yêu thương vật nuôi làm cho cuộc sống của trẻ em tốt hơn

Ngày nay, vật nuôi được đối xử tốt như một phần của gia đình. Gia đình thuộc hội yêu thú cưng là một điểm cộng tuyệt vời cho cuộc sống của trẻ. Những con vật cưng đáng yêu cũng có thể giúp phát triển thời thơ ấu nói riêng về các kỹ năng xã hội.

Nó đã được chứng minh rằng lớn lên với một người bạn thú cưng đáng yêu trong suốt thời thơ ấu giúp phát triển một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ. Nó cũng làm giảm nguy cơ dị ứng dẫn đến hen suyễn. Ngoài ra, trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến 6 trong các gia đình có nuôi chó ít có nguy cơ béo phì hơn 50%.

Lòng tự trọng của trẻ cũng được thể hiện cao hơn khi chúng nuôi những con vật cưng đáng yêu. Trẻ em trong độ tuổi đi học nuôi thú cưng cũng giao tiếp tốt hơn với các bạn trong lớp và dễ đồng cảm hơn. Những đứa trẻ sống với những gia đình thuộc hội yêu thú cưng sẽ được ra ngoài nhiều hơn những đứa trẻ khác.

Và các cô gái cảm thấy yên tâm hơn khi đi dạo một mình với chú chó của mình. Quy mô của nhiều gia đình trong thế kỷ 21 đang có xu hướng nhỏ hơn. Những con vật cưng đáng yêu cũng trở nên quan trọng hơn. Những con vật cưng đáng yêu là một phần quan trọng của gia đình.

3.2 Yêu thương thú cưng giúp bạn khỏe mạnh hơn

Bệnh tim mạch là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Việt Nam. Tác động rõ ràng của vật nuôi đối với sức khỏe tim mạch lần đầu tiên được công nhận vào đầu những năm 1980. Khi một nghiên cứu phát hiện ra rằng những người từng sở hữu hoặc tham gia hiệp hội vật nuôi ít có nguy cơ đột tử vì đau tim trong vòng 12 tháng hơn so với dân số chung.

Những người yêu thú cưng cũng ít phải đi khám hơn. Một nhà khoa học người Anh đã chỉ ra rằng những căn bệnh nhẹ và những lời phàn nàn giảm đi đáng kể ở những người yêu thú cưng. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc sở hữu những vật nuôi đáng yêu có ảnh hưởng đến các dịch vụ y tế. Theo đó, chủ sở hữu vật nuôi có thể có ít chuyến đi đến bệnh viện hơn.

3.3 Vật nuôi giúp chăm sóc người già

Vật nuôi đã được chứng minh là cải thiện chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi. Bao gồm giảm căng thẳng, bối rối và tăng cảm xúc nhiệt tình, thích thú và cảm hứng. Vai trò của thú cưng đặc biệt có ý nghĩa đối với người cao tuổi trong việc chăm sóc y tế.

Hoặc những trường hợp cần được giúp đỡ về chăm sóc sức khỏe. Thậm chí, những người lớn tuổi còn thành lập hội yêu thú cưng của riêng mình. Họ chia sẻ mọi điều trong cuộc sống với nhau. Sự đồng hành của những vật nuôi đáng yêu giúp chúng yêu đời và sống lâu hơn.

anh cho th 99

4 Câu chuyện nuôi chó của chúng tôi trên đảo Trường Sa

Tình cảm của những người thuộc hội yêu thú cưng không chỉ có riêng chó tây, mèo tây. Việc chúng tôi nuôi chó trên đảo Trường Sa đã trở thành minh chứng rõ ràng nhất. Nó đã trở thành hình ảnh quen thuộc của mọi cư dân sinh sống trên đảo. Có điều, trong bao la của đất trời, bất cứ thứ gì gắn liền với đất liền cũng trở thành cầu nối để Trường Sa bớt xa.

Khi những câu chuyện hỏi thăm hoàn cảnh, cuộc sống của cư dân trên đảo gần như no đủ. Thì chủ đề về việc nuôi con chó của chúng ta là một câu chuyện thú vị. Mai Văn Phấn, chiến sĩ canh giữ chủ quyền trên đảo Đá Lát, thượng úy Lại Tất Hà, đồng chí Hiền quê gốc ở Thái Nguyên.

Gia đình mới chuyển về Duy Tiên, Hà Nam. Đồng chí Trung đến từ tỉnh Thanh Hóa, thành viên hội yêu thú cưng say sưa kể về những người bạn thú cưng bốn chân đáng yêu trên đảo.

4.1 Nuôi chó trên đảo Thuyên Chải

Đảo Đá Lát có tổng cộng 5 “anh em” chó. Đó là những con vật cưng vô cùng dễ thương. Họ tìm thấy một nơi cho riêng mình. Nó nằm dưới những vườn rau xanh mướt được đặt ở độ cao hơn một mét. Ban ngày, họ rình mò trên cầu tàu, hoặc đi lang thang trên các gờ bê tông xung quanh các ngôi nhà kiên cố. Đây là những khu vực trống trải và bóng râm.

Chuyện nuôi chó của chúng tôi trên đảo Đá Lát được Thượng úy Lại Tất Hà kể lại: vốn là một “sáng kiến” ngẫu nhiên của một người lính. Khi anh ấy trở về đất liền trong thời gian nghỉ phép, anh ấy đã mang theo một con chó con. Con chó đó đã trở thành tài sản của cả hòn đảo. Tưởng rằng ở môi trường mới nó không thể thích nghi, ai ngờ nó sống tốt, không bệnh tật.

Tiếng con chó nhỏ sủa cũng làm cho hòn đảo bớt buồn hơn. Cách đây vài năm, khi đất liền và hải đảo còn khoảng cách rất xa, chưa có tín hiệu điện thoại, việc liên lạc với đất liền chỉ bằng thư từ. Những lúc nhớ nhà, nhớ gia đình, nhớ người yêu trên đảo, ngoài việc ôm đàn đánh đàn hát, giờ có thêm những chú thú cưng đáng yêu làm bạn đồng hành.

4.2 Nhân vật chú chó của chúng ta trên đảo Trường Sa

Những con chó sống trên đảo rất khôn ngoan và kỷ luật, kỷ luật đáng kinh ngạc. Một chú chó đang háo hức làm quen với người lạ, khi nghe tiếng tri hô, nó ngoan ngoãn treo đuôi trở về chỗ ở. Thậm chí không dám mạo hiểm ra ngoài. Đồng chí Hà chia sẻ: “Đừng sợ, trên đảo nuôi con chó của tôi mà nó không cắn ai. Nó chỉ sủa khi làm nhiệm vụ. Vì hình như, nó cũng muốn có người ra thăm đảo”.

Chó nuôi trên đảo chủ yếu là chó nhà được đưa từ đất liền vào. Giống như một con chó, nhỏ nhưng khôn ngoan và nhanh nhẹn. Nhưng đối với những người lính trên đảo, chúng được coi là những con vật cưng vô cùng đáng yêu. Nhiều chú chó nghịch ngợm, liều lĩnh nhảy xuống biển bơi. Những chú thú cưng đáng yêu này còn biết cùng các chú bộ đội đi câu cá, bắt cá ở vùng biển cạn gần nhà kiên cố. Đó là những rạn san hô, khi thủy triều xuống, chúng chỉ cao quá mắt cá chân.

4.3 Khó khăn trong việc nhân giống chó của chúng tôi trên đảo

Ban đầu, những con vật cưng đáng yêu này được nuôi trên đảo và liên tục “nhân bản” theo cấp số nhân. Từ hai đến một chục con, sau đó đến cả một đàn. Nhưng những con chó sống trên cùng một hòn đảo, chúng đều là thế hệ giao phối cận huyết, cùng huyết thống. Sau một thời gian, những chú chó đời sau ra đời tuy vẫn bình thường nhưng não bộ của chúng có vấn đề. Họ chết lặng như người mất hồn. Thậm chí có những dấu hiệu của bệnh.

Ban đầu không biết nên mọi người rất lo lắng. Sau khi suy nghĩ, tôi chợt nghĩ ra một lý do mà không ai nghĩ ra. Một “giải pháp” được đưa ra. Đó là thay đổi những con chó đực từ hòn đảo này sang hòn đảo khác. Đàn chó không ngừng tăng lên và chấm dứt nhiều thế hệ chó con ngơ ngác trên đảo. Chúng tự giao phối một cách tự nhiên, không sử dụng bất kỳ kỹ thuật nào.

4.4 Những vật nuôi đáng yêu trên đảo vui mừng chào đón du khách

Chiều Đà Tây nửa nắng nửa gió. Thấy có khách ra thăm đảo, “gia đình” nhà chó trên đảo Đá Tây ra đón. Từ lớn nhỏ, già trẻ, trai gái… lên đến vài chục con. Sau đó, chúng tôi biết ý nghĩa của việc giữ những con chó của chúng tôi trên đảo. Cũng giống như người dân nơi đây, những con vật nuôi đáng yêu trên hòn đảo này rất hiếu khách.

Một số chú chó trưởng thành có bộ lông sáng màu, tinh nghịch như một chàng trai mới lớn, làm xao xuyến lòng khách. Có một chú hiếu động xách dép hơi lạ vào một góc khuất để chơi. Bị phát hiện, anh này nhảy xuống biển bơi một lúc. Sau đó trở lại bờ. Lại thành một nơi đông đúc. Cô giũ bộ lông ướt của mình, khiến nước biển bắn tung tóe ra mọi hướng.

Khi tiếng “chào mào” xong, những con vật nuôi đáng yêu trên đảo liên tục rủ nhau đi tắm nắng. Họ tập trung đông đúc trên cây cầu nối từ nhà chỉ huy đến khu nhà binh. Cảm giác như đi từ nhà này sang nhà khác, bạn phải nhón gót kẻo dẫm lên những người bạn chó của mình.

4.5 Nuôi chó trên đảo giúp mọi người bớt cô đơn

Một hình ảnh kỳ lạ khiến ống kính máy ảnh hướng về hướng đó. Có 8 chú chó vừa mới mở mắt, con nào cũng mũm mĩm, hiền lành và đáng yêu không thể tả. Mẹ của chúng có bộ lông đen, thân hình gầy gò, xương xẩu. Nếu sắp xếp theo “vai” thì có lẽ chú chó này đang ở trong nhà … chó già trên đảo Đà Lạt.

Nắng chiều chiếu xuống mặt biển, tùy theo độ sâu của mực nước mà phản chiếu thành những khối màu khác nhau: vùng rạn san hô là những mảng sáng đan xen như ô rô. Vì nó soi rõ những khối san hô trắng. Càng ra xa, màu xanh càng đậm, giống như màu của một cái chai.

Đó là những hình ảnh và video sống động không bao giờ quên. Hình ảnh những chú thú cưng lông đen đáng yêu đã lên chức mẹ đang trông chừng đàn con vừa mới chào đời. Ngoài ra còn có tiếng sủa inh ỏi của một chú chó non lực lưỡng, luôn dõi theo bóng những người lính hải quân vác súng đi tuần trên biển.

anh cho tong hop 166

5 Người yêu thú cưng nên biết tại sao chó con sủa suốt ngày

5.1 Ngày của một con chó bị xích trong sân

Hình ảnh chú chó bị xích trong sân có gợi cho bạn điều gì không? Cứ để con chó nằm đó và bóp nghẹt sự tự do của chúng. Sẽ nói không với tập thể dục, không chơi, thậm chí không ăn uống đúng cách. Bạn đã bao giờ tự hỏi, một ngày của chó diễn ra như thế nào chưa? Hãy xem những gì con chó nghĩ.

6 giờ sáng: Tôi có thể nhìn và nghe thấy ai đó đang di chuyển trong nhà. Nhưng không ai ra ngoài nhìn tôi. Có tiếng nói và tiếng cười. Tôi ước tôi có thể ở bên họ ngay bây giờ.

6:30 sáng: Tôi đói và khát. Tôi đã vô tình làm đổ hết thức ăn và nước uống của mình khi tôi bị mắc kẹt vào dây chuyền đêm qua.

6:45 sáng: Dây xích của con chó quá chặt và nó đang siết chặt cổ con chó của bạn.

8:15 sáng: Mọi người đã ra khỏi nhà. Tôi cố vẫy đuôi và chạy theo, hy vọng mọi người sẽ chú ý đến tôi dù chỉ một chút. Nhưng sợi dây buộc anh ta lại. Tôi bị té. Thật vô ích.

8:15 am – 2:00 pm: Tôi không biết phải làm gì. Bạn không thể giữ ngôi nhà với sợi dây chuyền cũ này. Tôi không có bất kỳ đồ chơi hoặc bạn bè xung quanh. Có lẽ nếu tôi sủa sẽ có người đến chơi với tôi? Tôi quyết định sủa cả ngày hôm đó.

5.2 Giấc mơ của chú chó bị xích đáng thương

2:30 chiều: Một thành viên của câu lạc bộ yêu thú cưng đến và dán thông báo trước cửa. Họ nhìn tôi với ánh mắt thương hại. Trông tôi có tệ không? Tôi biết mình ở bẩn nhưng rất khó để sạch sẽ khi tôi luôn nằm ở một nơi bẩn thỉu. Tôi chạy vòng tròn, gầm gừ và sủa anh ta vì tôi không biết phải làm gì khác. Tôi gầm gừ và sủa với mọi người đi ngang qua sân.

3h15: Em út trong gia đình đã về. Có lẽ họ sẽ chơi với bạn! Nhưng không. Sau đó nó được phép đi vệ sinh, chỉ cách chuồng vài mét.

5:30 chiều: Hầu hết mọi người đã về đến nhà. Một trong số họ đã gỡ bỏ thông báo từ người yêu thú cưng chiều nay và la tôi đừng sủa nữa. Tôi bước tới và lui lần nữa, bối rối không biết phải làm gì. Có lẽ không một nhóm hay hội những người yêu thú cưng nào có thể giúp bạn vào lúc này.

6 giờ chiều: Tôi ngửi thấy mùi thức ăn. Tôi rất đói và khát.

7 giờ tối: Sếp đi ra và nhìn tôi. Anh ấy cho tôi đồ ăn thức uống. Tôi rất vui khi ai đó nhận ra tôi nhảy lên nhảy xuống, làm đổ khay thức ăn và làm bẩn quần áo của anh ấy. Anh ấy mắng tôi và trách thái độ của tôi là một trong những lý do khiến tôi không thể ở trong nhà với họ.

8 giờ tối: Một đêm cô đơn nữa đã trôi qua. Tôi mơ về việc chạy xung quanh và chơi với lũ trẻ. Nhưng điều đó quá xa vời, phải không? Tôi chỉ là một con chó bị xích và tôi không thể làm gì hơn.

Là một người yêu thú cưng sau khi đọc câu chuyện này, bạn cảm thấy thế nào? Những con vật cưng đáng yêu có xứng đáng được đối xử như vậy không? Bạn đã bao giờ để thú cưng của mình rơi vào trường hợp như vậy chưa?

6 Làm thế nào để trở thành một người dẫn chương trình tốt?

Bạn đã sẵn sàng để trở thành một chủ sở hữu vật nuôi có trách nhiệm? Trở thành một người chủ vật nuôi có trách nhiệm cũng tương tự như việc kết hôn. Và sau đó bạn phải tính đến chuyện sinh con. Cũng giống như cha mẹ trẻ chuẩn bị cho cuộc sống trong nhà của họ cho đứa con đầu lòng của họ.

Chủ sở hữu vật nuôi mới cũng phải lập kế hoạch và chuẩn bị cho con chó hoặc con mèo mới của họ. Những người mới nuôi thú cưng cần hiểu rằng bạn sẽ chịu trách nhiệm về tuổi thọ lâu dài của chó hoặc mèo trong ít nhất 5 năm. Trong khi nhiều con chó hoặc mèo khỏe mạnh có thể sống tới 20 năm.

Một số câu hỏi dành cho bạn mà bạn nên suy nghĩ trước khi mua hoặc nhận nuôi một con vật cưng đáng yêu. Để trở thành một người nuôi thú cưng tốt, bạn nên bắt đầu đối xử với chó hoặc mèo của mình như một người bạn. Ngay cả khi là một thành viên trong gia đình. Nếu bạn trả lời “không” liên tục cho những câu hỏi này, có lẽ bạn chưa chuẩn bị đầy đủ để chia sẻ cuộc sống và ngôi nhà của mình với một con vật cưng đáng yêu.

7 Bạn yêu thú cưng nhưng bạn đã biết cách chăm sóc chúng chưa?

Mỗi giống chó hoặc mèo đều có những yêu cầu riêng. Trước khi mua hoặc nhận nuôi một con vật cưng đáng yêu, bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu về giống chó đó trước. Tìm hiểu loại thức ăn cho chó hoặc mèo mà chúng cần.

Thói quen, cách di chuyển của chúng, cách chăm sóc vật nuôi và những bệnh có thể gây hại cho chúng. Chuẩn bị và cung cấp đầy đủ thông tin sẽ giúp bạn trở thành một người chủ vật nuôi có trách nhiệm.

Sở hữu một chú thú cưng đáng yêu đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải gánh trên vai rất nhiều trách nhiệm. Bạn phải cho thú cưng ăn, uống, ở, và dành thời gian cho chúng. Con chó của bạn sẽ cần được huấn luyện và tập thể dục mỗi ngày.

Mèo sẽ cần không gian yên tĩnh riêng. Bạn phải cung cấp dịch vụ chăm sóc thú y cho cả chó và mèo. Bao gồm tiêm phòng định kỳ để đảm bảo thú cưng đáng yêu của bạn có một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh. Đó là trách nhiệm của bạn vì không ai hiểu con chó hay con mèo của bạn như bạn.

anh cho tong hop 159

8 Gia đình bạn có thuộc hội yêu thú cưng không?

Trước khi trở thành chủ nhân của một con vật cưng đáng yêu, bạn nên nói chuyện với thành viên trong gia đình về nó trước. Đối với một vài thành viên trong gia đình, việc sở hữu một con vật cưng đáng yêu có thể không phải là vấn đề. Đảm bảo thú cưng đáng yêu của bạn không làm phiền bất kỳ thành viên nào trong gia đình ,.

Xem xét cách bạn và gia đình bạn sống. Nếu mọi người vắng nhà cả ngày, thú cưng đáng yêu của bạn có thể cảm thấy cô đơn và hình thành thói quen xấu. Các giống chó và mèo khác nhau đòi hỏi các phương pháp chăm sóc khác nhau.

Chó cần đi dạo hàng ngày, thức ăn và sự chú ý. Mèo có thể sống mà không cần chủ chăm sóc nhiều. Dù sao, một số con chó hoặc con mèo có thể chịu đựng cuộc sống đơn độc nếu chúng sống một mình. Xin đừng bỏ rơi con chó hoặc con mèo của bạn chỉ vì bạn không hiểu hết vấn đề của chúng. Tiếp cận với bạn bè, những người yêu thú cưng, trò chuyện với bác sĩ thú y để giúp thú cưng của bạn.

Dù bằng cách nào, việc sở hữu một chú mèo hoặc chú chó thực sự giúp gắn kết nhiều gia đình lại với nhau hơn. Những chú thú cưng đáng yêu còn giúp mọi người trong nhà giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi với công việc. Đồng thời, sẽ tốt cho sức khỏe của mọi người trong nhà bằng cách tập thể dục khi chơi với thú cưng.

9 Bạn yêu thú cưng nhưng bạn có đủ khả năng mua chúng không?

Một con vật cưng đáng yêu có thể sống đến 20 năm. Nó cũng là trách nhiệm của chủ sở hữu vật nuôi. Bạn cần chăm sóc đứa con cưng của mình trong suốt cuộc đời của chúng. Bạn phải xem xét toàn bộ chi phí sở hữu vật nuôi. Chi phí phát sinh khi mua đồ dùng và phụ kiện cho thú cưng, chi phí khám chữa bệnh.

10 Thể hiện tình yêu với thú cưng bằng cách vuốt ve

Thường xuyên vuốt ve để thể hiện tình yêu với thú cưng của bạn khi chúng còn nhỏ rất có lợi. Ngay cả khi cơ thể của họ xuất hiện bất thường. Nó giúp bạn phát hiện những dấu hiệu bệnh sớm nhất. Điều này có tác dụng rất lớn trong việc điều trị bệnh.

Chẳng hạn như tai, miệng, đuôi, tứ chi, lưng, ngực … Nếu có dấu hiệu bị thương hoặc có mùi hôi, đau đớn, trầm cảm, chủ nhân có thể phát hiện ngay. Mỗi ngày vuốt ve toàn bộ cơ thể của chó khiến chúng vui vẻ và hạnh phúc hơn. Việc cưng nựng không chỉ thể hiện tình yêu thương của thú cưng mà còn giúp bạn kiểm tra sức khỏe của chúng hàng ngày.

Ngoài ra, việc vuốt ve thường xuyên để thể hiện tình yêu với thú cưng cũng có thể phát hiện chúng có quá gầy hay không. Đặc biệt là những chú chó lông dài. Cơ thể lông lá trông rất mềm mại, tình hình dinh dưỡng dường như rất tốt. Nhưng trên thực tế có rất nhiều trường hợp ăn uống không đủ chất dinh dưỡng.

11 Cách cưng nựng thú cưng để chúng thoải mái nhất

Khi tiến hành vuốt ve chó, hãy kiểm tra một vài điểm trên cơ thể chúng. Các ngón tay có thể chạm vào xương sườn, xương ức, cột sống, xương chậu không? Nếu đạt được chứng tỏ chó quá gầy. Chó ở trạng thái bình thường, ngón tay của chúng ta chỉ có thể chạm tới một phần da thịt của chúng.

Đặc biệt phải chú ý đến những con chó được nuôi bên ngoài nhà, chẳng hạn như trong sân. Rất nhiều chủ nhân bất cẩn chỉ chăm sóc chúng khi ăn hoặc đi dạo. Tệ hơn là chỉ vuốt đầu hoặc cằm. Đừng bất cẩn như vậy, vì chúng rất cần sự quan tâm của chủ nhân.

Nếu bạn có cách chăm sóc con chó của bạn đúng cách, nó thực sự giống như được mát-xa. Rất thoải mái.

Đồng thời, chú chó cảm nhận được tình yêu thương của chủ nhân. Tuy nhiên, nhiều chủ nhân vì sở thích đã vô tình khiến họ cảm thấy hài lòng.

Sự vuốt ve nhẹ nhàng, không quá mạnh. Thậm chí còn nhéo chó theo hướng bạo lực. Họ sẽ cảm thấy sợ hãi và lo lắng về điều này. Ngay cả khi bạn là chủ sở hữu của họ. Trong khi vuốt ve thể hiện tình yêu thương của thú cưng, bạn có thể thưởng cho chúng một món ăn hoặc một món ăn mà chúng yêu thích.

anh cho tong hop 156

12 Môi trường sống của chó mèo cần chú ý

Môi trường sống của chó mèo ảnh hưởng trực tiếp đến việc hình thành nhân cách của chúng. Cảm giác vui hay buồn cũng do ngoại cảnh tác động rất nhiều. Ngoài việc quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của chó, bạn cũng cần chú ý đến các yếu tố xung quanh chúng.

Cũng giống như con người, sau một ngày làm việc mệt mỏi, họ đều muốn trở về với gia đình của mình. Mong muốn có một không gian ấm cúng và thoải mái. Chú chó cưng của bạn cũng vậy. Bạn có biết họ thực sự muốn một không gian sống như thế nào không? Môi trường sống của chó cần gì?

12.1 Vật nuôi dễ thương cần một nơi ở sạch sẽ

Khác với môi trường sống của loài sói ngoài tự nhiên. Chó cần một không gian sạch sẽ. Nơi quá bẩn sẽ làm phát sinh nhiều bệnh tật. Vi khuẩn phát triển. Đặc biệt là bọ ve, rận có cơ hội phát sinh. Điều này gây nguy hiểm cho sức khỏe thú cưng của bạn. Nó còn ảnh hưởng đến không gian sống của gia chủ. Tâm trạng chó sẽ mệt mỏi, ngứa ngáy, khó chịu và hay cáu gắt.

Khi mùa đông đến, bạn có thể sử dụng nệm để giữ ấm cho chó. Nhưng mùa hè sắp tới có thể chuyển giường đi nơi khác. Chỉ cần để lại đệm để sử dụng. Hàng năm, nên đặt giường cho chó ở ngoài trời. Dưới ánh nắng mặt trời ít nhất một lần. Đồng thời sử dụng thuốc xịt trị rận cho chó để diệt ve. Chú ý xịt rửa mọi ngóc ngách trong phòng, dọn dẹp, thay ga giường định kỳ.

Cần thường xuyên kiểm tra nơi ở của những vật nuôi đáng yêu trong nhà. Nếu xảy ra tình trạng hỏng hóc cần phải sửa chữa. Kiểm tra trong phòng xem có góc nào nhô ra đầu nhọn làm tổn thương cơ thể chó không. Ngoài ra, tránh để cũi chó ở những vị trí có gió thổi. Theo kinh nghiệm trên các hội nhóm, hiệp hội thú cưng được chia sẻ thì vị trí hướng Nam hoặc Đông Nam là tốt nhất.

12.2 Cũi chó cần không gian

Khi bạn chuẩn bị chuồng cho thú cưng đáng yêu của mình, tuyệt đối không được hời hợt. Ví dụ, hãy nghĩ xem liệu diện tích chuồng của thú cưng có quá chật hẹp hay không? Thông thường, các chủ sở hữu chọn mua cũi chó mới sinh. Những không gian này thường khá nhỏ nếu sau này trở nên lớn.

Môi trường sống của chó sẽ thay đổi khi chúng trưởng thành. Đó có thể là những thay đổi về không gian sống, đồ đạc trong phòng, cách sắp xếp đồ đạc… Khả năng thích nghi với môi trường sống của chó khá tốt. Họ chỉ cần ở đó 1-2 ngày để làm quen.

Khi chó lớn hơn, cũi của chúng không còn phù hợp nữa. Điều gì sẽ xảy ra nếu con chó của bạn không thể ngồi thoải mái trong phòng? Không thể mở rộng tay chân của mình trong lồng của mình. Điều này cho thấy môi trường sống của chúng quá chật hẹp. Chọn một cái cũi lớn hơn cho chó.

13 Làm thế nào để yêu thú cưng?

Những gì thú cưng đáng yêu của bạn muốn là nhu cầu được tự do và làm cho nó hạnh phúc. Tất nhiên, không phải là mua thật nhiều đồ dùng cho thú cưng mà là thể hiện tình yêu thương với người bạn bốn chân của mình.

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể thể hiện tình yêu với thú cưng của mình. Những con vật cưng đáng yêu chắc chắn sẽ dễ dàng cảm nhận được tình yêu của bạn dành cho chúng.

13.1 Thiết kế giường cho thú cưng

Nếu thùng chó quá lớn thì sao? Lúc này, chủ nhân có thể kê giường vào lồng cho chúng. Hoặc chia chuồng thành hai ngăn. Thậm chí thay giường mỗi năm một lần cho chó. Theo những người trong nhóm yêu thú cưng, môi trường sống trên giường của chú chó vô cùng quan trọng. Nóng quá cũng không tốt mà lạnh quá cũng không tốt.

Chó con cần được đảm bảo về một giấc ngủ sâu và thư thái. Mua một chiếc giường và nệm cho chó để chúng nằm nghỉ. Một chiếc giường ấm áp để ngả lưng sau một ngày vận động thực sự rất lý tưởng. Một người bạn thú cưng đáng yêu sẽ khó bị căng thẳng khi chìm vào giấc ngủ nồng nhiệt.

13.2 Mua thức ăn tốt nhất cho chó

Một bát thức ăn ngon, chất lượng cao sẽ được thú cưng của bạn liếm sạch. Điều này làm cho người bạn thú cưng đáng yêu của bạn tốt hơn về tinh thần và thể chất. Chỉ cần không cung cấp cho nó nhiều hơn nó cần. Béo phì trông có vẻ dễ thương, nhưng nó có hại cho họ. Cũng giống như béo phì ảnh hưởng đến chúng ta.

Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu loại thức ăn cho chó nào tốt cho chúng. Quan sát chúng khi chúng ăn, bạn có thể nhận biết ngay chúng thích những món gì và ngược lại. Một số thương hiệu thức ăn được người yêu thú cưng tin dùng như Royal Canin, MOSHM, MEC …

13.3 Yêu một con vật cưng là bạn luôn mang nó theo bên mình

Chó là sinh vật xã hội và bạn nên luôn ở bên chúng. Bất cứ khi nào có thể, hãy dắt chó đi dạo cùng câu lạc bộ thú cưng, đến quán cà phê ngoài trời, làm việc vặt, thăm người thân mọi lúc mọi nơi. Rất có thể, đó là những gì họ thực sự muốn. Chó thích ra ngoài chơi. Đưa chó đi dạo hoặc bất cứ đâu. Đừng để chúng ở nhà một mình quá lâu. Nếu bạn không muốn họ bị trầm cảm hoặc mắc các chứng bệnh khác.

anh cho tong hop 148

14 Làm điều tốt nhất khi yêu một con vật cưng yêu

14.1 Đôi khi thú cưng đáng yêu của bạn không hài lòng

Chó cũng giống như con người, không thích bị đem ra làm trò cười. Có thể họ sẽ cảm nhận những người đó là đáng sợ và không đáng tin cậy. Vì vậy, hãy là một bậc thầy bình tĩnh. Ở bên bạn sẽ khiến họ cảm thấy an tâm và thích bạn hơn.

Đừng làm những điều con chó của bạn không thích. Trên thực tế, hầu hết những người nuôi chó không quan tâm đến điều này. Nhiều bạn rất thích ghé sát và tinh nghịch xoa má, nhất là vùng mũi và mắt vốn mỏng quá mức.

Điều này khiến thú cưng đáng yêu của chúng ta không hài lòng. Nếu họ không tình nguyện mà bạn cứ ôm mãi không chịu buông thì sẽ khiến họ cảm thấy rất phiền phức. Thậm chí có thể nổi khùng với bạn bất cứ lúc nào.

Đừng cố yêu thú cưng của bạn với sở thích của riêng bạn. Ví dụ, gọi tên họ liên tục, vuốt ve và ôm họ không buông… Điều này có thể gây ra nhiều điều tiêu cực hơn là tích cực. Nếu bạn thực sự yêu thú cưng của mình, hãy làm những gì tốt nhất cho chúng. Yêu một con vật cưng không có nghĩa là thỏa mãn sở thích của riêng bạn.

14.2 Tham gia cùng những người yêu thú cưng để vui chơi và huấn luyện

Nhiều vật nuôi hầu như không được tập thể dục. Đặc biệt là những con chó năng lượng cao như Labradors và Border Collies. Họ cần được kích thích tinh thần nhiều như vận động cơ thể. Nhiều con chó cần tập thể dục hàng ngày để tăng cơ và giảm mỡ. Nếu không được vận động, chúng sẽ mắc các bệnh về xương khớp. Cùng hội thú cưng tham gia các cuộc thi, giao lưu để thú cưng của bạn được giao lưu nhiều hơn.

Bên cạnh đó, hãy chơi với thú cưng của bạn thường xuyên. Bạn có thể tham gia các hoạt động offline với các câu lạc bộ và hiệp hội yêu thú cưng tại địa phương. Hoặc có thể bạn chơi với con chó của riêng bạn. Chỉ với một món đồ chơi cho chó, bạn có thể cải thiện mối quan hệ của mình với người bạn của mình. Sau khi chơi xong, đừng quên thưởng cho chúng.

Họ yêu nó, nó chỉ làm cho họ cảm thấy tình yêu từ bạn. Hiện nay, có rất nhiều diễn đàn, câu lạc bộ, hội yêu thú cưng trao đổi, mua bán, huấn luyện chó mèo miễn phí. Bạn có thể tham gia để tìm hiểu thêm. Đồng thời tích lũy kinh nghiệm cho bản thân khi chăm sóc thú cưng.

14.3 Giao tiếp với chó bằng ngôn ngữ của chúng

Giống như bất kỳ mối quan hệ nào, tất cả chỉ là trao đổi tin nhắn. Bạn phải biết một số hướng dẫn huấn luyện cơ bản và cách “nói chuyện với chó”. Nó có thể sử dụng ngôn ngữ cơ thể để nói chuyện với bạn.

Và bạn cũng sử dụng ngôn ngữ cơ thể để nói với con chó của bạn rằng bây giờ là sự khởi đầu của một tình bạn đẹp. Nếu bạn không hiểu ngôn ngữ của loài chó, hãy liên hệ với những người yêu thú cưng để được tư vấn. Những người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn.

15 Yêu thú cưng là yêu cả chó và mèo

Nếu vợ chồng chung sống hòa thuận, có câu “tát bể đông cũng cạn”. Và tranh cãi suốt ngày sẽ bị so sánh với việc “cắn như chó với mèo”. Nói như vậy với chó và mèo có bất công không? Điều đó có nghĩa là chó và mèo có thể sống hòa thuận dưới một mái nhà? Điều này phụ thuộc rất nhiều vào những người yêu thú cưng.

Nếu bạn đã có một con mèo trong nhà và bạn muốn nuôi một con chó, hãy kiếm một con chó không quá hung dữ với mèo. Bởi có những loại chó rất hung dữ, không chấp nhận “trời chung” với mèo. Nếu đã nuôi chó và muốn nuôi thêm mèo, bạn cần quan tâm đến việc giáo dục chó trước khi mang mèo về nhà. Đầu tiên, con chó phải được xích và phải được huấn luyện. Nếu bạn thực sự thuộc hội yêu thú cưng, hãy cố gắng dung hòa hai giống chó này, thay vì chỉ yêu chó hoặc chỉ yêu mèo.

16 Hướng dẫn giúp chó mèo làm quen với nhau

Những người chủ của hội yêu thú cưng, có nhiều kinh nghiệm cho biết họ không bao giờ để chó yêu mèo tự nhiên. Vì khoảnh khắc ban đầu đó có thể trở nên rất nguy hiểm, đặc biệt là đối với mèo. Bản năng của loài chó thường thống trị. Nhẹ hơn thì đùa giỡn và trêu chọc như con mồi, còn “nặng” thì rượt đuổi và tấn công mèo.

Vì vậy, ban đầu bạn nên nhốt riêng hai con, nếu chó đi lại tự do, nhốt mèo vào phòng riêng, chó không được vào. Để tạo cơ hội cho họ “làm quen một chút” với nhau. Hoặc bạn có thể lấy một chiếc khăn tắm, chà xát khắp cơ thể chó rồi đặt khăn vào bên dưới bát đựng thức ăn của mèo. Để mèo quen với mùi của chó và dần dần chấp nhận sự có mặt của chó.

Nếu bạn nuôi mèo trong lồng, hãy đưa chó vào từ từ. Đừng để con chó thể hiện hành vi hung dữ. Nếu con mèo bên trong tỏ ra sợ hãi, hãy tạm thời rút lui cho đến khi cả hai con bình tĩnh lại. Bạn có thể làm ngược lại, đưa mèo đến gần cũi của chó. Bằng cách này, chó và mèo sẽ dần trở nên thân thiết hơn.

Theo hội yêu thú cưng, nếu hai con vật ra ngoài cùng nhau, bạn có thể nhốt chó lại và không để mèo đuổi theo. Đồng thời ra lệnh cho chó đứng hoặc nằm xuống để mèo cảm thấy yên tâm khi ở gần chó. Luôn luôn có chỗ để mèo trốn thoát nếu bất cứ lúc nào nó cảm thấy quá sợ hãi.

anh cho tong hop 141

17 Chia sẻ cách khiến chó yêu mèo hơn từ hội yêu thú cưng

Những người trong hội yêu thú cưng cho biết, nếu chứng kiến ​​cảnh hai con vật “chào đón” nhau bằng những tia lửa. Đừng đợi con mèo bỏ chạy và con chó đuổi theo. Để can thiệp, bạn nên nói “Không” rõ ràng và chắc chắn. Hoặc một số hành động khiến con chó dừng lại. Không cần phải đuổi theo, la hét…. Làm như vậy chỉ khiến mối quan hệ giữa hai con giáp thêm căng thẳng.

Khi huấn luyện, bạn nên thưởng cho 2 con những lúc chúng ở gần nhau mà không gây ra cảnh va chạm. Khen thưởng bằng lời nói nhẹ nhàng, thái độ chào đón, âu yếm nhẹ nhàng. Chủ vật nuôi không nên thưởng thức ăn cho chúng vì chúng sẽ cạnh tranh với nhau. Một thành viên lâu năm trong hội yêu thú cưng cho biết, đừng bao giờ tỏ ra thiên vị, thích cái này hơn cái kia. Điều này dẫn đến ghen tuông, rất nguy hiểm.

18 Một số lưu ý khi nuôi thú cưng trong nhà

Dù bạn là một người yêu thú cưng và luôn muốn chiều chuộng, yêu thương chúng thì bạn cũng cần phải xác định vị trí thủ lĩnh với chúng. Trong thế giới loài chó, mỗi nhóm sẽ có một thủ lĩnh giống chó sói của riêng mình.

Vì vậy họ sẽ rất để ý đến những người xung quanh. Những chú chó dũng cảm, gan dạ sẽ trở thành những chú chó đầu đàn. Những con chó khác sẽ tuân theo thủ lĩnh của bầy.

Đó là lý do tại sao, bạn vẫn chưa thành công trong việc yêu thương thú cưng của mình và lấy được lòng tin của chúng. Mặc dù chú chó được bạn mua về nuôi và chăm sóc nhưng chúng luôn nghe lời bố mẹ. Cũng dễ hiểu thôi, vì họ đã xác định bố mẹ bạn là người đứng đầu trong gia đình. Các mệnh lệnh họ đưa ra sẽ rất lớn. Ngược lại, bạn có khuyên nhủ họ vẫn dửng dưng.

Đôi khi chó sẽ không thể hiểu bạn đang nói gì. Hầu hết chúng đều dựa trên khả năng đánh giá qua nét mặt của bạn. Nếu bạn làm mặt lạnh, tất nhiên họ sẽ tránh mặt bạn. Và lấy được trái tim của chú chó tất nhiên sẽ thất bại.

Vì cơ sở phán đoán gần như bằng không.
Hơn nữa, chúng chỉ có thể cảm nhận được các mảng màu đen, trắng và xám. Bạn sẽ mất điểm nếu đeo khẩu trang đen và che kín mặt. Những chú chó chắc chắn sẽ giật mình và sợ hãi khi thấy chủ nhân của mình như vậy.

Chúng thậm chí có thể tấn công bạn nếu bạn bất ngờ che mặt và xuất hiện trước mặt chúng. Nếu bạn đã là một thành viên của một người yêu thú cưng thực sự thì bạn phải hiểu rõ những vấn đề này. Tránh la mắng họ mà không có lý do.

Mong rằng với những chia sẻ trên của bác sĩ thú y, bạn sẽ biết cách yêu thương thú cưng của mình đúng cách hơn. Chúc bạn và chú chó của mình sẽ có một tình bạn đẹp!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay