Chó Rottweiler nặng bao nhiêu kg theo từng giai đoạn?

Kích thước và trọng lượng chó Rottweiler nặng bao nhiêu kg theo từng giai đoạn là điều mà hầu hết người nuôi chó quan tâm. Bởi lẽ, hai yếu tố này tác động lớn đến quá trình phát triển của chó cảnh này. Cùng với Thú Cảnh theo dõi bài viết sau để nắm rõ chuẩn xác cân nặng của chó Rottweiler theo từng giai đoạn cụ thể.

Tìm hiểu chó Rottweiler nặng bao nhiêu kg theo từng giai đoạn?
Tìm hiểu chó Rottweiler nặng bao nhiêu kg theo từng giai đoạn?

Tiêu chuẩn cân nặng của chó Rottweiler qua giới tính

Tiêu chuẩn cân nặng của chó Rottweiler được quy định cụ thể theo giới tính sau:

 • Đối với giống Rottweiler đực: Trọng lượng khoảng 50kg.
 • Đối với giống Rottweiler cái: Trọng lượng khoảng 42kg.

Lưu ý: Đối với giống chó Rottweiler cái, tốc độ tăng trưởng theo thời gian thường chậm hơn so với giống Rott đực. Chúng có từng hẳn sau khi xuất hiện lần động dục đầu.

Tìm chó Rottweiler nặng bao nhiêu kg theo từng giai đoạn?

Chó Rottweiler trưởng thành nặng bao nhiêu kg? Thực chất, mỗi năm cân nặng lẫn chiều cao của cún Rottweiler sẽ có sự thay đổi rõ rệt. Cụ thể:

Cân nặng của cún Rottweiler 1 tháng tuổi

Khi chó Rottweiler được 1 tháng tuổi, chủ nuôi cún cưng này cần tìm hiểu để chọn sản phẩm an toàn,lên chế độ ăn uống khoa học. Ở giai đoạn này, chó Rott sẽ sở hữu chiều cao trung bình là 20 đến 22cm. Còn cân nặng dao động từ 3.5 đến 4.5kg.

Chó Rott 1 tháng tuổi sẽ sở hữu chiều cao trung bình là 20 đến 22cm
Chó Rott 1 tháng tuổi sẽ sở hữu chiều cao trung bình là 20 đến 22cm

Chó Rottweiler 2 tháng nặng bao nhiêu kg?

Chó Rottweiler khi bước sang tháng thứ 2 sẽ được trải nghiệm thịt sống. Theo đó, bạn hãy cắt nhỏ từng miếng thịt sống để Rottweiler dễ ăn hơn. Ngoài ra, bạn nên bổ sung thêm các món sau vào thực đơn của Rottweiler: Ngũ cốc, rau, trứng, sữa,…Chó Rottweiler nặng bao nhiêu kg vào thời điểm này? Trọng lượng chó Rottweiler dao động từ 8 đến 9kg, chiều cao dao động từ 29 đến 33cm.

Chó Rottweiler 3 tháng nặng bao nhiêu kg?

Trong giai đoạn 3 tháng tuổi, chó Rottweiler có chiều cao dao động từ 47 đến 48cm. Cân nặng của chó Rott dao động từ 14 đến 17kg. Vào giai đoạn này, bạn nên tăng cường số lần ăn trong ngày của cún Rott là 5 lần, đồng thời tăng khẩu phần ăn mỗi bên.

Chó Rottweiler 4 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?

Bước sang tháng thứ 4, giống chó Rottweiler không có quá nhiều điểm thay đổi về chế đô ăn. Trong giai đoạn này, bạn chỉ cần đảm bảo cho cún cưng ăn uống ổn định như trước. Sự phát triển của chó Rottweiler lúc này được thể hiện rõ ở chiều cao dao động từ 50 đến 51cm. Cân nặng trung bình của chó Rottweiler 4 tháng tuổi là 17 đến 23kg.

Chó Rottweiler 5 đến 10 tháng tuổi nặng bao nhiêu?

 • Chó Rottweiler 5 tháng tuổi: Chiều cao dao động 56cm, cân nặng trung bình từ 24 đến 31 kg. Khẩu phần ăn hàng ngày giảm còn 4 bữa/ngày.
 • Chó Rottweiler 6 tháng tuổi: Chiều cao dao động từ 61 đến 64cm, cân nặng dao động 30 đến 35kg. Khẩu phần ăn hàng ngày giảm còn 3 bữa/ngày.
 • Chó Rottweiler 7 tháng tuổi: Chiều cao dao động từ 61 đến 64cm, cân nặng dao động từ 34 đến 40kg. Bạn có thể điều chỉnh số lượng bữa ăn trong ngày sao cho phù hợp với cún cưng Rottweiler của mình.
 • Chó Rottweiler 8 tháng tuổi: Chiều cao dao động 62 đến 66 cm, cân nặng trung bình 36 đến 46kg.
 • Chó Rottweiler 9 tháng tuổi: Chiều cao dao động 63 đến 67cm, cân nặng trung bình từ 36 đến 50kg.
 • Chó Rottweiler 10 tháng tuổi: Chiều cao dao động 63 đến 67cm, cân nặng trung bình từ 36 đến 50kg.
Chó Rott 5 tháng tuổi sẽ sở hữu chiều cao trung bình là 56cm
Chó Rott 5 tháng tuổi sẽ sở hữu chiều cao trung bình là 56cm

Chó Rottweiler trưởng thành nặng bao nhiêu kg?

Khi bước vào độ tuổi trưởng thành, chó Rottweiler nặng bao nhiêu kg? Nếu bạn phân theo kích thước, giống chó Rottweiler được chia làm 2 loại chính gồm: Dòng đại và dòng trung. Giữa giống chó dòng đại và dòng trung sẽ có sự khác biệt về cân nặng khi trưởng thành. Cụ thể:

 • Nếu là giống chó Rottweiler cái: Chiều cao dao động từ 56-63cm, cân nặng trung bình từ 35 đến 48kg.
 • Nếu là giống chó Rottweiler đực: Chiều cao dao động 61 đến 69 cm, cân nặng trung bình từ 50 đến 60kg.
 • Đối với giống chó Rottweiler dòng đại, ngoại hình, kích thước của chúng sẽ vượt hẳn so với giống chó Rottweiler dòng trung. Thường khi chó dòng đại Rottweiler trưởng thành, cân nặng sẽ dao động trên 70kg. Còn chiều cao của giống chó Rottweiler dao động từ 70 đến 80cm.

Lưu ý: Thông tin về giống chó cảnh Rottweiler nặng bao nhiêu ở trên được Thú Cảnh tính dựa trên giai đoạn trưởng thành trong vòng 1 năm. Các năm về sau, chỉ số cân nặng lẫn chiều cao của Rott sẽ tiếp tục tăng theo chế độ chăm sóc và huấn luyện của mỗi gia chủ. Đặc biệt, tốc độ phát triển của chó Rottweiler sẽ dừng lại khi xuất hiện lần dục đầu hoặc chậm.

Kết luận:

Với những chia sẻ trên của chúng tôi, chắc hẳn quý khách hàng đã có được câu trả lời chính xác rằng chó Rottweiler nặng bao nhiêu kg? Nếu còn điều gì thắc mắc về chủ đề trên hoặc quý khách hàng có nhu cầu đặt mua giống chó Rott chất lượng, giá tốt trong thời gian tới. Vui lòng liên hệ trực tiếp với Thú Cảnh theo hotline sau để được các chuyên viên giàu kinh nghiệm tư vấn và báo giá kịp thời để quý khách hàng được nắm rõ.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay