Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc chó Pug bị tiêu chảy

Trong quá trình nuôi chó Pug, bạn sẽ phải đối diện với một vài lần chó bị ốm, tiêu chảy, lười ăn. Vậy, chó Pug bị tiêu chảy, bạn sẽ xử lý như thế nào? Nếu đang còn phân vân về cách chăm sóc chó Pug bị đi ngoài, mời quý khách hàng tham khảo ngay bài viết sau.

Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc chó Pug bị tiêu chảy
Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc chó Pug bị tiêu chảy

Về chế độ ăn cho chó Pug bị tiêu chảy

Khi chó Pug con bị tiêu chảy, bạn cần phải điều chỉnh lại chế độ ăn sao cho phù hợp nhất. Khẩu phần ăn dành cho chó Pug khi bị đi ngoài cần đủ chất xơ, vitamin và tinh bột.

Đồng thời tăng cường các thực phẩm có chứa hàm lượng protein lớn như: Thịt gà, thịt bò,….Theo các bác sĩ thú y, các thực phẩm chứa nhiều Protein sẽ giúp phân của chó Pug được mềm hơn. Lưu ý, khi chó Pug bị tiêu chảy, bạn nên hạn chế cho chúng ăn thực phẩm chứa nhiều chất béo.

Chuyển thực phẩm ướt sang thực phẩm khô

Có thể bạn chưa biết, thực phẩm ướt dành cho chó Pug hàng ngày chứa đến 75% nước. Trong khi đó, thực phẩm khô chỉ chứa 10% nước. Khi bạn cho chó Pug cung cấp lượng độ ẩm cao sẽ khiến chó đi ra phân ướt và nhiều hơn.

Điều này tác động trực tiếp đến lượng nước trong phân của chó Pug. Bên cạnh đó, khi chó Pug bị tiêu chảy, bạn nên tăng cường chất xơ trong chế độ ăn để chúng có thể đi tiêu ra phân mềm.

Cung cấp đầy đủ nước sạch cho chó Pug bị tiêu chảy

Khi chó Pug đi tiêu ra phân mềm, đồng nghĩa với việc nước trong cơ thể sẽ bị mất nhiều hơn. Bởi lượng chất lỏng có trong phân tăng cao. Vậy nên, bạn hãy đảm bảo cho chó Pug thoải mái uống nước sạch liên tục nhằm mục đích bù lại lượng nước bị mất đi.Ngoài ra, bạn nên rửa và thực hiện vệ sinh bát uống nước cho chó Pug thật sạch sẽ tối thiểu 2 ngày/lần. \

Cung cấp đầy đủ nước sạch cho chó Pug bị tiêu chảy
Cung cấp đầy đủ nước sạch cho chó Pug bị tiêu chảy

Cho chó Pug đi khám tại phòng khám thú y

Đối với trường hợp chó Pug bị đi ngoài liên tục và cơ thể luôn trong tình trạng li bì, không muốn ăn uống. Cách xử lý hiệu quả nhất lúc này của bạn chính là đưa chúng đển phòng khám thú y uy tín để bác sĩ tìm ra nguyên nhân. Từ đó, hướng dẫn biện pháp chữa trị hiệu quả, an toàn nhất cho sức khỏe của chó Pug.

Kết luận:

Tình trạng chó Pug bị tiêu chảy diễn ra thường ngày khi bạn chăm sóc giống chó cảnh này. Vậy nên, bạn hãy tìm hiểu và lưu lại cho mình một số kinh nghiệm chăm sóc chó Pug bị đi ngoài kể trên để kịp thời xử lý.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay