Chó Poodle ngủ máy lạnh được không? Nhiệt độ thích hợp là bao nhiêu?

Poodle hiện đang là dòng chó được rất nhiều người yêu thích, chọn lựa làm thú cưng, làm một trong những thành viên trong gia đình của mình. Poodle rất thông minh, nhỏ nhỏ, xinh xinh và đáng yêu như trẻ nhỏ. Vậy chó Poodle ngủ máy lạnh được không? Nhiệt độ thích hợp và cách mở máy lạnh đúng nhất như thế nào? Thông tin dưới bài viết sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.

Những đặc tính của chó Poodle

Thân nhiệt chó Poodle khá cao nhưng không thể tự điều hòa được
Thân nhiệt chó Poodle khá cao nhưng không thể tự điều hòa được

Trước khi tìm hiểu chó Poodle có ngủ máy lạnh được không thì hãy cùng tìm hiểu qua những đặc tính của dòng chó này. Qua những đặc tính này chúng ta có thể biết được một số thông tin quan trọng giải đáp cho câu hỏi trên.

Quốc gia Việt Nam có 4 mùa, trong đó thì tùy vào vùng miền mà sẽ có mùa nóng hoặc nóng hơn. Chính vì vậy câu hỏi về việc chó Poodle ngủ máy lạnh được không là câu hỏi được rất nhiều người nuôi chó thắc mắc.

Thân nhiệt Poodle khá cao, nhiệt độ của chó Poodle dao động vào khoảng 38,5 độ C. Bên cạnh đó Poodle lại không có tuyến mồ hôi để thoát nước khi thời tiết nắng nóng. Chú chó cũng có bộ lông khá dày, dài, chính vì vậy rất khó để điều hòa được thân nhiệt.

Với những đặc điểm này thì Poodle thường quen với những nơi điều kiện thời tiết mát mẻ, không nóng quá cũng không lạnh quá. Điều này sẽ giúp cho chúng phát triển một cách tốt nhất. Từ điều này có thể thấy Poodle có khả năng chịu nóng không tốt.

Chó Poodle ngủ máy lạnh được không?

Poodle có thể ngủ trong phòng máy lạnh
Poodle có thể ngủ trong phòng máy lạnh

Không khác gì trẻ nhỏ, việc cho Poodle ngủ máy lạnh hay thắc mắc về việc chó Poodle ngủ máy lạnh được không có rất nhiều người quan tâm. Với những thời điểm thời tiết nắng nóng, khiến cho chúng không thể điều hòa được thân nhiệt, khó chịu thì việc lựa chọn nơi mát mẻ cho chúng là điều cần thiết.

Theo như những tìm hiểu của các chuyên gia thì với những ngày nắng nóng, nhiệt độ vượt quá 38 độ bạn cũng có thể cho chú chó nằm trong máy lạnh. Bởi như đã chia sẻ ở trên, đặc tính của Poodle là thích môi trường sống mát mẻ, không chịu được nơi nóng quá, hoặc lạnh quá. Chính vì vậy khi bật máy lạnh bạn cũng nên cân nhắc sao cho phù hợp nhất.

Nhiệt độ thích hợp cho Poodle là bao nhiêu?

Nên bật nhiệt độ phù hợp để tránh cún bị cảm
Nên bật nhiệt độ phù hợp để tránh cún bị cảm

Thời tiết nắng nóng khiến Poodle khó ngủ, vậy bạn có thể cho chúng vào phòng bật điều hòa. Nhiệt độ thích hợp nhất là từ 28 đến 30 độ C. Bạn cũng chỉ nên bật từ 2-3 tiếng rồi tắt chứ không nên bật cả ngày cả đêm, điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, mà cả của chú chó cưng.

Nếu như bạn muốn dẫn Poodle ra ngoài thì nên tắt điều hòa trước và cho Poodle ở trong khoảng 15 – 30 phút sau đó mới cho Poodle ra ngoài. Điều này để tránh việc cơ thể chú chó bị sốc nhiệt. Không nên cho chú chó từ điều hòa ra ngoài một cách đột ngột.

Khi mới tắm cho các bé, bạn nên sấy khô sau đó mới cho bé vào điều hòa để tránh việc cúm, cảm lạnh cho chó. Bạn cũng nên vệ sinh điều hòa thường xuyên thật sạch. Điều này sẽ khiến đảm bảo sức khỏe cho cả bạn và chú chó không hít phải những bụi bẩn có hại cho cơ thể.

Qua những chia sẻ trên đây thì câu trả lời cho việc chó Poodle ngủ máy lạnh được không đã được giải đáp. Tuy nhiên bạn cũng nên bật ở nhiệt độ phù hợp đồng thời lưu ý một số điều để tránh khiến cho cún cưng của mình bị ốm hoặc mệt.

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay