Hướng dẫn cách dạy chó đi 2 chân đơn giản tại nhà

Dạy chó đi 2 chân tại nhà đang là chủ đề được nhiều bạn trẻ nuôi chó Poodle quan tâm. Hãy thử tưởng tượng hình ảnh chú chó Poodle mặc bộ đồ nhỏ đáng yêu và đi bằng hai chân bước lại phía bạn. Thật “tan chảy” phải không nào! Cùng tìm hiểu thêm về phương pháp huấn luyện chó Poodle đi 2 chân qua bài viết sau.

Dạy chó đi 2 chân tại nhà
Dạy chó đi 2 chân tại nhà

Các bước dạy chó đi 2 chân cơ bản tại nhà

Để dạy chó poodle đi bằng 2 chân, điều đầu tiên bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc Clicker. Như vậy việc dạy chó poodle đi bằng 2 chân tại nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Huấn luyện chó Poodle đi 2 chân từ những bước cơ bản
Huấn luyện chó Poodle đi 2 chân từ những bước cơ bản

Bắt đầu bằng tư thế ngồi

Bạn hãy dùng đồ ăn mà bạn ưa thích để dạy chó Poodle bằng cách đưa ra trước mũi nó. Một tay cầm chiếc Clicker, một tay cầm đồ ăn ngon để thu hút sự chú ý của Poodle. Khi nó bước lại gần, thưởng thức đồ ăn, hãy cố gắng kéo dài thời gian bằng cách nhấn nút Clicker để khen ngợi chú chó.

Khi chú chó đã quen với hành động ăn trên tay, hãy nâng dần bài tập bằng cách đưa đồ ăn lên cao. Lúc này chú chó buộc phải ngẩng đầu lên ăn theo phản xạ, lúc này bạn dùng tay còn lại nhấn vào phần lưng để giúp Poodle đặt mông ngồi xuống nền nhà.

Khi chú chó Poodle đã ngồi được xuống sàn, bạn hãy bấm Clicker để khen ngợi và thả lỏng tay để nó ăn đồ ăn. Lặp lại bài tập này nhiều lần để Poodle quen dần với việc ngồi ăn.

Bài dạy Poodle đứng 2 chân sau

Để dạy chó Poodle đi hai chân, bạn nên dùng thêm đai lưng đeo để hỗ trợ thêm. Di chuyển tay lên cao, đồng thời kéo đai lưng để hỗ trợ cho Poodle đứng bằng hai chân sau. Dùng tay còn lại đỡ lưng cho chú chó để đứng thật lâu, hãy thưởng đồ ăn để khuyến khích thêm.

Di chuyển theo đường thẳng và đường ray

Khi Poodle đã có thể đứng được bằng hai chân sau, hãy bắt đầu bài tập khó hơn là hướng dẫn chúng di chuyển. Dùng đồ ăn, di chuyển cánh tay để chú chó Poodle sẽ đi theo. Chú ý, hãy di chuyển tay thật chậm để chú chó có thể bắt nhịp được.

Sau vài ngày luyện tập, khi Poodle đã quen dần với những bước đi, bạn hãy dùng Clicker để khen thưởng. Hãy giảm dần việc thưởng đồ ăn mà thay vào đó là khen thưởng. Điều này sẽ giúp Poodle không có tâm lý dựa dẫm vào đồ ăn để luyện tập.

Khóa lệnh

Sau khi dạy chó đi bằng 2 chân thành thạo, bạn hãy bỏ luôn đồ ăn cũng như khen thưởng mà thay vào đó là dùng lệnh. Hãy dùng câu lệnh để bắt chó Poodle đi bằng hai chân và thực hiện hành động theo mệnh lệnh của mình.

Dùng mệnh lệnh để dạy chó Poodle đứng 2 chân
Dùng mệnh lệnh để dạy chó Poodle đứng 2 chân

Những lưu ý khi dạy chó Poodle đi bằng hai chân

Trong quá trình huấn luyện poodle đi bằng hai chân, điều đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị đồ hỗ trợ chuyên dụng. Tiếp đó phải căn cứ vào tình hình sức khỏe và độ tuổi của Poodle để đưa ra bài dạy phù hợp.

Tuyệt đối không nên nóng giận và vội vàng trong quá trình dạy chó đi bằng hai chân. Bởi lẽ bất kỳ việc gì cũng cần phải có thời gian để thích ứng và luyện tập từ những điều đơn giản nhất.

Luôn động viên, khuyến khích chứ không nên nóng giận, quát mắng vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của chó Poodle. Nên ghi nhớ, Poodle cũng giống như “trẻ con”, rất dễ hờn giận, tổn thương nếu bị to tiếng. Hãy dùng tình yêu thương và sự kiên nhẫn để dạy dỗ chúng.

Trong quá trình dạy chó Poodle đi bằng hai chân tại nhà, hãy tạo một không gian thật rộng rãi, không có chướng ngại vật. Hãy dạy chúng đi bằng hai chân khi bạn thấy chúng thật sự sẵn sàng.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay