Cách chăm sóc, huấn luyện chó poodle màu vàng mơ chính xác nhất

Chó Poodle nổi tiếng là giống chó cảnh vô cùng thông minh với những đặc tính nhanh nhẹn, dễ huấn luyện. Chúng luôn có sự năng động, trung thành và rất gắn bó với chủ nhân của mình. Nếu như bạn đang muốn mua cho mình một chú chó Poodle màu vàng mơ làm thú cưng thì cách chăm sóc và huấn luyện dưới đây bạn đừng nên bỏ qua.

Tuổi thọ của chó Poodle màu vàng mơ

Chó Poodle màu vàng mơ
Chó Poodle màu vàng mơ

Theo như những nhà nghiên cứu thì những chú chó Poodle màu vàng mơ có tuổi thọ từ 12 đến 15 năm. Cụ thể đối với từng dòng chó Poodle sẽ có tuổi thọ tương ứng như sau:

  • Chó Teacup Poodle tuổi thọ từ 5 đến 7 năm
  • Tiny Poodle tuổi thọ từ 5 – 7 năm
  • Chó Toy Poodle có tuổi thọ từ 8 đến 10 năm
  • Miniature Poodle có tuổi thọ từ 10 – 15 năm
  • Standard Poodle có tuổi thọ từ 10 – 15 năm

Nếu như bạn biết cách chăm sóc cũng như cho chúng ăn chế độ dinh dưỡng phù hợp, thường xuyên có khám sức khỏe, tiêm vacxin. Chúng cũng có thể tăng tuổi thọ hơn so với dự kiến của các nhà khoa học. Ngược lại nếu như bạn không biết cách chăm sóc thì chú chó có thể mắc bệnh và dẫn đến tử vong sớm.

Chế độ dinh dưỡng cho chó Poodle màu vàng mơ

Cần cho chó chế độ dinh dưỡng khoa học
Cần cho chó chế độ dinh dưỡng khoa học

Cũng giống với những chú chó Poodle màu vàng kem, nâu đỏ, đen, trắng,… thì chú chó Poodle màu vàng mơ cần đến chế độ dinh dưỡng khoa học. Điều này vừa đảm bảo được dinh dưỡng, kiểm soát tốt về cân nặng cũng như giúp tăng tuổi thọ của chú chó. Mỗi ngày bạn cũng chỉ nên cho chú chó ăn lượng vừa phải.

Đối với những chú chó dưới 6 tháng tuổi thì bạn nên cho chúng ăn chia 1 ngày 4-5 bữa. Trong đó gồm những bữa chính kết hợp với sữa ấm là bữa phụ. Chó Poodle từ 6 tháng tuổi trở lên thì cho ăn 3 bữa 1 ngày. Bạn cũng cần chú ý không nên chó chó Poodle màu vàng mơ ăn quá lo, điều này sẽ gây khó tiêu, có thể dẫn đến những bệnh về đường tiêu hóa.

Cách chăm sóc lông chó chó Poodle màu vàng mơ

Hãy chú ý đến chú chó thường xuyên
Hãy chú ý đến chú chó thường xuyên

Poodle màu vàng mơ có bộ lông dày, mềm mượt, xoăn vô cùng ấn tượng với người nhìn. Chính vì vậy nếu như bạn muốn chú chó giữ được bộ lông đẹp này thì việc chăm sóc thường xuyên, tắm rửa thường xuyên là rất cần thiết. Ngoài ra chó Poodle cũng có đặc tính chính là rất ít rụng lông, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ sạch sẽ của chúng.

Bạn cũng đừng quên sử dụng loại sữa tắm chuyên dụng dành cho chó cưng. Những sản phẩm này giúp chó Poodle có được bộ lông mềm mượt mà không gây dị ứng, làm khỏe da cho chú chó.

Vấn đề sức khỏe của Poodle màu vàng mơ

Bất kỳ chú chó nào cũng sẽ gặp những vấn đề liên quan đến sức khỏe nếu như bạn không chăm sóc tốt cho chúng. Chính vì vậy sau khi bạn đưa chú chó cưng về nhà hãy tiêm phòng đầy đủ những mũi vacxin cần thiết. Bên cạnh đó cũng đừng quên tẩy giun định kỳ cho chú chó để chúng có thể ăn ngon, ngủ ngon có hệ tiêu hóa tốt.

Trong quá trình nuôi dưỡng nếu như bạn thấy Poodle xuất hiện những dấu hiệu bất thường như nôn ói, tiêu chảy, sốt,.. Thì bạn hãy nhanh chóng đưa chú chó đến cơ sở thu y gần nhất để được thăm khám, chữa trị kịp thời.

Huấn luyện chó Poodle màu vàng mơ

Chó Poodle màu vàng mơ là loài chó khá thông minh, nhanh nhẹn. Nếu như bạn muốn chú chó ngoan ngoãn, biết nghe lời thì việc huấn luyện từ nhỏ là rất cần thiết. Tốt nhất bạn nên huấn luyện ngay từ 2-3 tháng tuổi đầu tiên. Lúc này những chú chó đã có thể nhận biết các vật xung quanh.

Bên cạnh đó hãy bắt đầu huấn luyện từ những bài học đơn giản nhất là bắt tay, chào hỏi, đi vệ sinh,… Sau đó hãy tăng dần mức độ khó khi huấn luyện lên để chúng có thể thích nghi dần. Đồng thời bạn cũng đừng quên nên cho cún đi dạo và vui đùa cùng chúng.

Với những thông tin chi tiết về chó Poodle màu vàng mơ, chắc chắn dù bạn có mua chó về ngay hôm nay cũng không phải ngỡ ngàng. Chúc bạn có được chú chó như ý và khỏe mạnh, vui vẻ cùng Poodle thông minh, lanh lợi.

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay