Chó Poodle không chịu ăn và những nguyên nhân cần lưu ý

Nếu ai đã từng nuôi chó cảnh nói chung và Poodle nói riêng chắc hẳn không còn xa lạ gì việc chó Poodle không chịu ăn. Điều này còn đặc biệt khó khăn hơn đối với người lần đầu nuôi Poodle. Đừng lo lắng, bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu điều này từ đó có cách chữa trị cho pet nhà bạn.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chó Poodle không chịu ăn
Có rất nhiều nguyên nhân khiến chó Poodle không chịu ăn

Những nguyên nhân khiến cho chó Poodle không chịu ăn

Chó Poodle bỏ ăn có rất nhiều nguyên nhân bao gồm cả về thức ăn lẫn tình hình về sức khỏe bé cũng như môi trường sống. Cụ thể về mỗi yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu ăn uống của cún mà bạn đọc có thể khảo:

Nguyên nhân về thức ăn

 • Thức ăn bị hết hạn cũng là một trong những nguyên nhân khiến chó Poodle không chịu ăn. Chó Poodle có chiếc mũi cực kì nhạy cảm, chính vì vậy thức ăn bị ôi thiu, hết hạn, chảy nước, có mùi sẽ khiến chó Poodle bỏ chạy.
 • Thức ăn quá nhàm chán cũng khiến chó Poodle không chịu ăn. Nếu suốt ngày Poodle chỉ ăn mãi một món thì rất nhanh em ấy sẽ lơ đẹp và chẳng chịu ăn.

Nguyên nhân về bệnh lý

 • Đường tiêu hóa gặp vấn đề cũng là lí do khi khiến cho chó Poodle làm biếng ăn. Nhưng triệu chứng này thường xuất hiện ở những em Poodle còn nhỏ khoảng 2 tháng tuổi, và thường hiếm xảy ra đối với chú chó to.
 • Răng của Poodle rất hay gặp những vấn đề như mọc răng, viêm lợi, gãy răng… Điều này sẽ khiến cho chúng lười ăn, không thể nhai nhiều dẫn đến bỏ bữa, chán ăn.
 • Stress cũng là nguyên nhân khiến chó Poodle không chịu ăn. Cũng dễ hiểu vì chó Poodle rất nhạy cảm nên nếu lo lắng, mất ngủ sẽ làm chúng cũng trở nên ngán ăn, bỏ bữa.

Nguyên nhân về môi trường sống

 • Thay đổi môi trường sống quá đột ngột sẽ làm cho Poodle mất đi hứng thú ăn uống. Có thể thấy rõ nhất là khi bạn vừa nhận Poodle về nuôi, em ấy sẽ e dè không muốn ăn, đây cũng là tình trạng chung của cún cưng chứ không riêng chó Poodle.
 • Sự thay đổi về cách dạy dỗ cũng một phần tác động đến tâm lý của chó Poodle. Điều này khiến chúng không có tâm trạng để ăn uống nữa.

Chó Poodle không chịu ăn hạt

Chó Poodle không chịu ăn hạt
Chó Poodle không chịu ăn hạt

Nguyên nhân gì mà khiến chó Poodle không chịu ăn hạt? Hiểu được lý do vì sao bé không ăn hạt sẽ giúp các sen có phương pháp nuôi bé tốt hơn và đảm bảo dinh dưỡng.

Có thể là do chó Poodle không cảm thấy đói

Chó cũng như có trạng thái giống con người vậy, khi không có nhu cầu ăn thì sẽ chẳng muốn ăn bất kỳ món gì. Vì vậy, nếu chú chó Poodle chưa cảm thấy thật sự đói thì em ấy sẽ không chịu ăn dù cho đó là món mà em ấy thích ăn hay cực kì ngon đi chăng nữa. Đối với trường hợp này cũng thế, chó Poodle không chịu ăn hạt là do em ấy vẫn còn đang no, khi nào đói tự khắc em ấy sẽ ăn hạt một cách ngon lành mà thôi.

Một phần là do hạt mà bạn đang ăn không hợp sở thích của chúng

Đôi khi chó Poodle không chịu ăn hạt là do chưa quen ăn loại hạt đó. Bạn nên chịu khó từ từ bĩnh tình để tập cho Poodle thích ứng với việc ăn hạt. Ngoài ra, điều khiến chó Poodle không ăn hạt đó chính là mùi vị. Như bạn biết đấy, Poodle là loài chó có vị giác cực kì nhạy cảm, chúng sẽ không ăn những loại hạt mà không khiến vị giác của em ấy cảm thấy hứng thú.

Chó Poodle kén ăn phải làm sao?

Nếu gặp phải trình trạng bé Poodle kén ăn thì bạn nên tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra phương án chữa trị khắc phục hiệu quả. Để kích thích nhu cầu ăn uống của cún poodle bạn đọc có thể thực hiện theo các thao tác:

 • Trước bữa ăn chính không nên cho chó Poodle ăn uống lung tung, hãy tạo cho em ấy có một thói quen sống tốt với một môi trường lành mạnh. Để khiến khuyến khích mỗi khi Poodle tập luyện hay chơi những trò chơi mang tính vận động nhiều hãy cho chúng một ít đồ ăn vặt, điều này sẽ khiến em ấy vui hơn đấy.
 • Chia nhỏ từng bữa ăn cũng là một cách không tồi để giúp chó Poodle cải thiện tình trạng bỏ ăn. Nếu làm như thế sẽ làm cho bữa ăn của em ấy không ngấy và trở nên thèm ăn hơn.
 • Cho chó Poodle uống gel dinh dưỡng để hỗ trợ kích thích sự thèm ấy của cún cưng và bổ sung thêm dinh dưỡng.
 • Lựa chọn những loại hạt chó chất lượng và uy tín, đặc biệt là những loại hạt có mùi vị mà thú cưng của bạn yêu thích.

Kết luận

Bài viết này đã tổng hợp rất bao quát và giải thích rất rõ tại sao chó Poodle bỏ ăn cũng như biện pháp hữu ích để giúp cho Poodle ăn uống trở lại. Hy vọng là bạn cảm thấy bài viết giúp ích cho việc nuôi dạy chó Poodle.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay