Chó Poodle nên tắm mấy lần 1 tuần? Lưu ý quan trọng khi tắm chó Poodle

Vệ sinh là khâu quan trọng để giữ sức khỏe và vẻ đẹp của chó Poodle. Thế nên bạn cần biết rõ chó Poodle nên tắm mấy lần 1 tuần và các lưu ý quan trọng khi tắm. Có như thế, bạn mới có thể giúp những chú Poodle đẹp, khoẻ và thu hút hơn.

Chó Poodle nên tắm mấy lần 1 tuần?

Những ai đang nuôi Poodle chắc chắn sẽ hiểu rõ được bộ lông của chúng khá khó chiều. Thêm vào đó, chó Poodle lại rất tinh nghịch, năng động nên lông tiếp xúc với đất cát rất thường xuyên. Vì thế, tìm hiểu chó Poodle nên tắm mấy lần 1 tuần và cách tắm khá quan trọng.

Theo nhiều người chuyên nuôi Poodle, vào mùa hè, mỗi tuần nên tắm cho chúng 2-3 lần. Còn vào mùa đông, bạn nên tắm 1-2 lần mỗi tuần. Ngoài ra, bạn còn cần xem xét các hoạt động ngoài trời và độ dơ lông Poodle để tắm cho các bé.

Chó Poodle nên tắm 2-3 lần một tuần vào mùa hè
Chó Poodle nên tắm 2-3 lần một tuần vào mùa hè

Bạn cũng có thể lập lịch tắm cho chó Poodle tùy theo kích thước của chúng. Chó nhỏ thì không cần tắm rửa quá nhiều lần trong tuần. Hoặc đơn giản hơn, bạn nên tắm cho Poodle bất cứ lúc nào lông chúng bẩn. Như thế sẽ dễ dàng theo dõi và ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi gây hại cho chúng.

Cách tắm cho chó Poodle đơn giản và sạch sẽ

Cách tắm chó Poodle 3 tháng tuổi hay trưởng thành đều sẽ tương tự nhau. Các bước tắm cụ thể như:

 • Làm ướt toàn thân chó Poodle
 • Xoa sữa tắm toàn thân Poodle. Tránh sữa tắm chảy vào vùng tai và mắt
 • Matxa toàn thân
 • -Xả nước ấm loại bỏ bọt xà phòng, xả nước nhẹ nhàng tránh làm chó giật mình
 • Sau khi xả nước xong, hãy đứng để Poodle rũ nước trên cơ thể
 • Lau khô toàn bộ cơ thể các lông Poodle

Nhiều người cũng có thêm thắc mắc là chó Poodle 2 tháng tuổi tắm được không và tắm thế nào. Tất nhiên, chó Poodle 2 tháng tuổi có thể tắm được, nhưng bạn cần nhẹ nhàng và không cần tắm chúng quá thường xuyên.

Lưu ý quan trọng khi tắm cho chó Poodle

Khi đã nắm được rằng chó Poodle một tuần tắm mấy lần thì bạn cần biết một số lưu ý khác khi tắm cho chúng. Cần lưu ý các vấn đề quan trọng như:

 • Che các vết thương hở trên da cún bằng các miếng dán. Bởi cơ thể chó Poodle rất mẫn cảm, dễ bị bệnh ngoài da, ngứa,.. che những vết thương hở này nhằm tránh làm tổn thương đã nghiêm trọng hơn.
 • Không để nước rơi vào tai của chó Poodle. Bởi trống tai có nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng đang ẩn nấp, sẵn sàng sinh sôi nếu có môi trường phù hợp.
 • Điểm tối kỵ khi tắm Poodle là xối nước mạnh trực tiếp vào mắt mũi miệng của chúng. Bạn nên dùng khăn thấm ướt từ từ lên mặt Poodle thôi
 • Không để xà phòng vào mắt chó Poodle nhiều, có thể làm cay mắt, gây hoảng sợ.
 • Không tắm cho chó Poodle khi vừa đi tiêm xong, nên để chúng nghỉ ngơi nhiều hơn
 • Không tắm Poodle tròn thời kỳ động dục.
Không nên để nước vào tai chó Poodle khi tắm
Không nên để nước vào tai chó Poodle khi tắm

Chọn sữa tắm cho chó Poodle như thế nào?

Chó Poodle có lông xoăn mềm, đẹp mắt. Bạn cần biết cách tắm và chọn sữa tắm đúng để giữ độ mềm mại đặc trưng đó. Khi chọn sữa tắm cho Poodle bạn cần lưu ý vào các yếu tố như màu lông, tính chất đã, mùi cơ thể của chúng.

Về chất da, chó Poodle có 2 loại da chính là da khô và da nhạy cảm. Vì thế, bạn cần xem xét tình trạng da của chúng để lựa chọn sữa tắm phù hợp. Tốt nhất là chọn sữa tắm thành phần hạt yến mạch, dầu jojoba,… Đây là thành phần dịu nhẹ, không gây kích ứng. Thành phần này phù hợp với Poodle da nhạy cảm, vừa hợp dưỡng ẩm cho Poodle da khô.

Xét về màu lông, Poodle có lông trắng muốt, nên được tắm sữa tắm dành riêng cho chó lông trắng. Loại sữa tắm riêng sẽ giúp duy trì lông mượt và trắng sáng cho chú cún.

Chọn sữa tắm cho Poodle tùy theo màu lông, tính chất da và mùi cơ thể
Chọn sữa tắm cho Poodle tùy theo màu lông, tính chất da và mùi cơ thể

Chó Poodle là một loài có mùi đặc trưng và khá tinh nghịch. Thế nên, đôi khi có những chú chó hơi nặng mùi khó chơi bẩn và ra mồ hôi nhiều. Vì thế, bạn nên chọn loại dầu tắm khử mùi để giúp các bé thơm tho hơn.

Chó Poodle nên tắm mấy lần 1 tuần? Lưu ý quan trọng khi tắm chó Poodle đã được bật mí. Bạn chỉ cần tuân theo những điều này thì đã có thể làm sạch, vệ sinh chó Poodle nhanh, an toàn, giúp chúng khoẻ mạnh hơn.

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay