Khám phá điều bất ngờ khi chó poodle ăn cơm bị bạc lông

Khi tình trạng chó poodle ăn cơm bị bạc lông diễn ra, câu hỏi liên quan được đặt ra: liệu cơm có ảnh hưởng đến sự biến đổi lông không hay còn phụ thuộc vào yếu tố khác?. Nhiều nguyên nhân và cách khắc phục được đưa ra, giải quyết một phần nào đó câu hỏi trên.

Tình trạng chó poodle ăn cơm bị bạc lông
Tình trạng chó poodle ăn cơm bị bạc lông

Tình trạng chó poodle ăn cơm bị bạc lông có thực hay không?

Về tình trạng này cho đến nay khoa học vẫn chưa thể chứng minh chó poodle ăn cơm bị bạc lông hay không. Tình trạng này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: môi trường, mức độ biểu hiện giữa các cá thể,… Nhiều nhà nghiên cứu đã và đang cố gắng tìm ra nguyên nhân để chứng minh tình trạng này có thực sự hay không.

Liệu poodle ăn cơm có thực sự bị lông hay không?
Liệu poodle ăn cơm có thực sự bị lông hay không?

Nguyên nhân chó poodle bị bạc lông

Tình trạng bạc lông ở chó poodle sau khi ăn cơm có thể do một trong các nguyên nhân sau đây:

  • Yếu tố di truyền: Gen có yếu tố quyết định màu lông. Khi phát triển ở giai đoạn thích hợp, màu lông sẽ được biểu hiện rõ ràng. Chúng có thể biến đổi từ từ mà không chú ý thì khó có thể phát hiện.
  • Môi trường xung quanh: màu lông của chó hoàn toàn có thể bị biến đổi khi tiếp xúc với môi trường khác nhau. Những vùng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hay phơi nhiễm với nhiệt độ cao thì màu lông có xu hướng bị biến đổi nhạt hơn với điều kiện khí hậu tạo điều kiện thích nghi với môi trường xung quanh cao hơn. Ngoài ra, chất lượng môi trường cũng ảnh hưởng đến tình trạng bạc lông do chứa quá nhiều bụi bẩn.
  • Tăng trưởng và phát triển: Sống trong cùng một môi trường nhưng tình trạng biến đổi lông vẫn xảy ra trong quá trình tăng trưởng và sinh trưởng qua các giai đoạn giống như một số loài lông của chúng bị biến đổi để phân biệt giới tính hay báo hiệu tuổi trưởng thành, sinh sản. Chính như thế, chó poodle bị bạc lông không phải là điều bất ngờ. Nhưng khi cho chúng ăn cơm cũng bị bạc lông, có thể đây là sự trùng hợp cũng có thể không phải và điều này chưa được chứng minh rõ ràng.
  • Tuổi tác: Thông thường, khi sống đến tuổi có thể được gọi như tuổi già ở người, lông của chúng cũng có thể bị bạc lông, cơ thể không đủ chất dinh dưỡng để nuôi, các tế bào cơ thể đến giai đoạn lão hóa.
  • Mắc bệnh nấm da: Khi các chú poodle bị các bệnh về da, đặc biệt là nấm cần phải thoa thuốc điều trị. Điều này cũng có thể làm lông chó bị bạc.
  • Cách chăm sóc: Màu lông cũng bị ảnh hưởng bởi hình thức chăm sóc. Nếu những chú poodle không được chăm sóc cẩn thận, kỹ lưỡng đặc biệt sữa tắm hay thức ăn đều có thể ảnh hưởng đến màu lông.

Cách khắc phục tình trạng bạc lông

  • Yếu tố di truyền phụ thuộc vào bố mẹ, nên vấn đề này khó có thể giải quyết được. Có thể khắc phục bằng cách khi chọn giống nhân giống cần đảm bảo chọn lọc kỹ lưỡng.
  • Môi trường: Để tránh tình trạng bạc lông ở chó có thể tránh cho chúng tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời hay cho chúng ở khí hậu thích hợp.
  • Tăng trưởng và phát triển: lựa chọn chế độ dinh dưỡng thích hợp nên cho chó ăn nhiều thịt, hạt, rau củ. Điều này, khiến những chú chó phát triển một cách bình thường mà không bị bạc lông. Đặc biệt, có thể theo dõi tình trạng sau khi ăn cơm, chó có bị bạc lông nữa hay không.
  • Cách chăm sóc: Bạn hãy chọn sữa tắm phù hợp để tránh bị bạc lông. Nếu để tình trạng bạc lông tiếp diễn trong khoảng thời gian dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của những chú chó.

Kết luận

Như vậy, chó poodle ăn cơm bị bạc lông chưa rõ nguyên nhân nhưng qua một số yếu tố tác động phần nào đã giải đáp thắc mắc về tình trạng này. Tình trạng này sẽ trở thành đề tài nghiên cứu hết sức thực tế và cần thiết bởi chúng có những tác động không hề nhỏ đối với sức khỏe thú làm cảnh nói chung.

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay