Những điều bạn nên biết về giống chó Phốc Sóc lai Pug

Khi các chuyên gia tiến hành lai tạo chó Phốc Sóc với chó Pug đã tạo ra giống chó Phốc Sóc lai Pug. Vốn dĩ đây là hai giống chó cảnh rất đáng yêu và đã trở thành thú cưng của rất nhiều gia đình Việt Nam hiện nay. Chúng thừa hưởng trên cơ thể mình những đặc điểm của cả hai giống chó bố và chó mẹ khiến bản thân chúng lại càng đáng yêu hơn.

Chó Phốc Sóc lai Pug là giống chó được yêu thích hiện nay
Chó Phốc Sóc lai Pug là giống chó được yêu thích hiện nay

Nguồn gốc của chó Phốc Sóc lai Pug

Chó Phốc Sóc là giống chó cảnh có nguồn gốc từ các nước Châu Âu với thân hình cỡ nhỏ đáng yêu. Chó Pug (hay còn gọi là chó mặt xệ) là giống chó có nguồn gốc từ Trung Quốc với cơ thể nhỏ gọn hình vuông.

Đối với chó Phốc Sóc, do đặc điểm cơ thể nhỏ bé và chứng kén ăn nên sức khỏe của chúng thường không tốt như những loài khác. Tuy nhiên, chó Pug lại là giống chó có cơ bắp khỏe mạnh.

Vì vậy, khi tiến hành lai tạo 2 giống chó này với nhau đã tạo ra giống chó mới, gọi là Pom-A-Pug, lúc này ưu điểm của chó Pug sẽ khắc phục nhược điểm cho chó Phốc Sóc, giúp giống chó mới tạo ra phát triển khỏe mạnh.

Đặc điểm của chó Phốc Sóc lai Pug

Giống chó Pom-A-Pug này có đặc điểm ngoại hình rất đáng yêu. Khuôn mặt của chúng giống chó Pug nhiều hơn là Phốc Sóc. Giống chó này có đôi tai cụp, đôi mắt to và lồi, chiếc mõm tròn kết hợp với những nếp nhăn xếp cạnh nhau trên má.

Khác với khuôn mặt, bộ lông bên ngoài của chúng lại giống Phốc Sóc hơn. Bộ lông của chúng gồm hai lớp kết hợp với nhau, lớp bên trong ngắn mềm và lớp bên ngoài dài cứng hơn giúp bảo vệ cơ thể chứ không giống lớp lông ngắn mịn của chó Pug. Vì vậy, bạn cũng nên tắm và chải lông cho chúng thường xuyên để hạn chế việc chó bị rụng lông.

Về kích thước, sau quá trình lai tạo, giống chó Pug lai Phốc Sóc có thân hình vừa phải với số đo chiều cao trung bình từ 20 đến 30cm và cân nặng trung bình là 4 đến 6kg.

word image 109

Chó Pug lai Phốc Sóc thừa hưởng những điểm đáng yêu của chó bố và chó mẹ

Tính cách của chó Pug lai Phốc Sóc

Thừa hưởng tính cách của chó bố và chó mẹ nên giống chó này có tính cách hoạt bát, vui vẻ, tinh nghịch và tràn đầy năng lượng để vui chơi mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn không nên để chúng tập thể dục nặng, chỉ nên tập nhẹ nhàng hoặc chạy nhảy, vui chơi trong nhà là đủ với chúng.

Ngoài ra, Pom-A-Pug cũng rất nhạy cảm với những điều bất thường. Khi cảm nhận được điều đó, chúng sẽ sủa để báo hiệu và cảnh giác cho người chủ nhân của mình.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm nuôi giống chó này khi trong nhà có trẻ em. Vì chính Pom-A-Pug sẽ chơi đùa, hòa đồng, tạo nên sự vui vẻ cho những đứa trẻ nhà bạn.

Bên cạnh đó, chúng còn rất trung thành với người chăm sóc, nuôi dưỡng chúng. Đồng thời chúng cũng rất muốn được cưng chiều và làm nũng với chủ. Nó chính là kết quả của sự dung hòa tính cách của chó Pug và chó Phốc Sóc.

Chúng không quá nghịch ngợm như Phốc Sóc mà cũng không lười biếng như Pug, nói chung là một sự kết hợp quá tuyệt vời của nhân giống. Giống chó Pom-A-Pug ra đời đã dùng ưu điểm của giống chó này để bù trừ cho nhược điểm của giống chó kia về cả tính cách lẫn ngoại hình.

Mức giá hiện nay của chó Pug lai Phốc

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, chó Pug lai Phốc có mức giá phù hợp với túi tiền của nhiều người. Chỉ với số tiền từ 2 đến 4 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu cho mình một chú chó vừa dễ thương lại còn vừa dễ nuôi, dễ chăm sóc.

word image 110

Chó Pug lai Phốc Sóc có mức giá phù hợp

Bởi vì đây là một sự kết hợp hoàn hảo nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm để chọn cho mình một chú về làm thú cưng giúp cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn. Hy vọng qua đây bạn có thể chọn cho mình được một giống thú cưng vừa ý nhé.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay