Giải đáp thắc mắc chó Phốc có thông minh không?

Chó Phốc là một giống chó cảnh, trước đây được con người dùng để săn chuột vì chúng rất nhanh nhẹn, hoạt bát. Tuy nhiên, nhiều người tò mò và tự đặt ra câu hỏi rằng “Chó Phốc có thông minh không?”. Câu trả lời chắc chắn là có. Đây là một trong những tính cách nổi bật của chó Phốc và cũng là lý do khiến chúng trở thành giống chó cảnh được nuôi phổ biến tại các gia đình hiện nay.

Như các bạn đã biết, chó Phốc là giống chó cảnh có tính cách thân thiện, linh hoạt, trung thành với chủ và đặc biệt chúng là loài chó rất thông minh.

Chó Phốc có thông minh không là thắc mắc của nhiều người
Chó Phốc có thông minh không là thắc mắc của nhiều người

Độ thông minh của chó Phốc theo nghiên cứu

Theo nghiên cứu quốc tế, chó Phốc bao gồm chó phốc hưu và phốc sóc nằm trong danh sách 100 loài chó thông minh rất thế giới. Cụ thể giống chó này đã xếp hạng thứ 37 trong bảng danh sách này. Đây là thành tích khá tốt chủ giống chó xuất xứ từ đất nước Đức này khi vượt qua được nhiều đối thủ cạnh tranh.

Theo nghiên cứu ở Việt Nam, chó Phốc là giống chó cảnh có độ thông minh thứ 3, IQ của chúng chỉ xếp sau giống chó Poodle và giống chó Béc giê.

Độ thông minh của chó Phốc trên thực tế

Trên thực tế, độ thông minh của chó Phốc được thể hiện qua chính những hành động và quá trình sinh hoạt hàng ngày của chúng.

Đây là giống chó rất ham học hỏi, thích học những điều mới mẻ mà chủ nhân dạy cho mình. Không chỉ thích thú mà chúng còn học hỏi rất nhanh. Nếu bạn huấn luyện chúng một bài luyện tập mới, chúng chỉ cần lặp lại khoảng 15 đến 20 lần là đã có thể thành thạo được các thao tác đấy rồi.

Bên cạnh đấy, chó Phốc rất nhạy cảm trong việc cảm nhận được cảm xúc của người khác, đặc biệt là những người thường xuyên chăm sóc và chơi đùa với chúng.

Chó Phốc biết cách thể hiện cảm xúc của mình
Chó Phốc biết cách thể hiện cảm xúc của mình

Giống chó này còn có thể hiểu được tình cảm mà bạn dành cho chúng, đồng thời cũng biết cách đáp lại tình cảm đó. Chúng có thể bộc lộ qua cảm xúc để thể hiện những điều chúng muốn bằng cách vẫy đuôi, hạ phần trước của cơ thể xuống thấp hơn phần mông, nhảy lên đùi hoặc chạy vòng quanh người bạn để thể hiện sự vui mừng. Còn nếu tâm trạng không tốt chúng sẽ nằm ủ rũ một góc.

Thêm nữa, nếu bạn lơ là không để ý chúng hoặc giam giữ không cẩn thận thì chúng có thể thoát khỏi chiếc dây xích đó một cách dễ dàng dựa vào trí thông minh vốn có của chúng.

Đối với giống chó Phốc thông minh này, mức độ thuần chủng là yếu tố tỷ lệ thuận với trí thông minh và chỉ số IQ của chúng. Mức độ thuần chủng của chúng càng cao thì chú chó đấy càng thông minh, và ngược lại.

Bài viết trên chính là lời giải đáp cho câu hỏi Chó Phốc có khôn không của một số người. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản chất của giống chó Phốc này và yêu thương chúng nhiều hơn.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay