Chó Phốc lai chó Cỏ có đặc điểm gì? Giá bao nhiêu?

Chó Phốc lai chó Cỏ là một trong những giống chó được các chuyên gia nghiên cứu và lai tạo điển hình. Mang trong mình những đặc điểm và tính cách nổi trội của chó Phốc và chó Cỏ, giống chó Phốc lai chó Cỏ này đã được rất nhiều người trong giới yêu chó săn lùng. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn thông tin về nguồn gốc, đặc điểm cũng như tính cách và tình trạng sức khỏe của loài chó này.

Nguồn gốc của chó Phốc lai chó Cỏ

Theo nghiên cứu, chó Phốc có nguồn gốc từ Đức và chó Cỏ là giống chó thuần chủng của Việt Nam. Hai giống chó này được các chuyên gia tiến hành lai tạo với nhau tạo thành một giống chó mới, trở thành một trong những sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu trong giới những người yêu thích chó.

Đặc điểm của chó Phốc lai chó Cỏ

Chó Phốc lai chó Cỏ sở hữu thân hình nhỏ nhắn với chiều cao khá khiêm tốn, khiến giống chó này trông rất đáng yêu. Trải qua quá trình lai tạo, giống Chó Phốc Sóc lai chó Cỏ mang nhiều đặc điểm nổi trội của chó Cỏ hơn với chiếc mõm dáng dài và đôi tai dựng đứng lên thay vì cụp như một số giống chó cảnh khác.

Ngoài ra chó Phốc lai chó Cỏ này là giống chó lông ngắn, mịn như bông. Màu sắc của lông chó Phốc Sóc lai chó Cỏ này rất đa dạng, nó phụ thuộc vào màu lông của chó bố và chó mẹ với các màu phổ biến như: nâu, trắng đốm nâu, đen,…

word image 75

Chó Phốc Sóc lai chó Cỏ có thân hình nhỏ nhắn với lông màu trắng đốm nâu

Tính cách nổi bật và tình trạng sức khỏe của chó Phốc lai chó Cỏ

Vì kết hợp giữa chó Phốc lai chó Cỏ nên giống chó này có tính cách hiếu động nhưng rất tình cảm và đặc biệt rất trung thành với chủ nhân. Ngoài ra, nếu đã từng sở hữu một chó Phốc Sóc lai chó Cỏ thì bạn chắc chắn sẽ nhận ra giống chó này còn có khả năng trông giữ nhà rất tốt. Còn nếu chưa thì bạn có thể tậu ngay một chú chó này về vừa để làm cảnh lại còn có thể trông giữ tài sản cho mình thì thật là tuyệt vời.

Bên cạnh đó, khác với một số giống chó lai khác, chó Phốc lai chó Cỏ có tình trạng sức khỏe khá tốt, hiếm bị những bệnh di truyền nên cách chăm sóc và chế độ ăn uống hàng ngày cũng đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

word image 76

Chó Phốc lai chó Cỏ hiếu động nhưng rất tình cảm và trung thành

Chó Phốc lai ta giá bao nhiêu?

Hiện nay, chó Phốc lai ta được rao bán rất nhiều trên các trang thông tin xã hội hoặc các website buôn bán động vật với mức giá vô cùng hợp lý. Giá của chó Phốc lai ta khá thấp so với những giống chó lai tạo khác.

Trên thị trường, bạn chỉ cần dành ra khoảng 1-2 triệu đồng là đã có thể sở hữu một chú chó Phốc lai ta rất xinh rồi. Đây là một mức giá vô cùng hợp lý cho một chú chó vừa đáng yêu, vừa năng động lại còn trung thành với chủ nhân.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm, tính cách của chó Phốc lai chó Cỏ để từ đó cân nhắc và đưa ra quyết định nếu đang có ý muốn mua hoặc lai tạo giống chó này. Hãy sớm sở hữu một chú chó như vậy để cuộc sống hàng ngày trở nên thú vị hơn bạn nhé!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay