Những điều thú vị về giống chó Lạp Xưởng lai Phốc

Đều là những giống chó mang trong mình những đặc điểm nổi trội, trải qua quá trình nhân giống với nhau, chó Lạp Xưởng lai Phốc sở hữu ngoại hình và tính cách rất đáng yêu. Nếu đang có ý định muốn rước một chú về nhà, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về những đặc điểm của giống chó này để chọn cho mình một chú chó phù hợp với mình nhé.

Nguồn gốc của chó Lạp Xưởng lai Phốc

Chó Lạp Xưởng và chó Phốc đều là hai giống chó có nguồn gốc từ nước Đức với đặc điểm nổi bật chính là thân hình nhỏ gọn, săn chắc, nhanh nhẹn, hoạt bát và đặc biệt là rất thông minh.

Vì vậy, khi các chuyên gia tiến hành lai tạo chó Lạp Xưởng và chó Phốc, tạo ra giống chó Phốc lai Lạp Xưởng thừa hưởng những đặc điểm nổi trội của bố mẹ. Tuy nhiên, những đặc điểm chi tiết của chúng sẽ khác nhau qua các lần lai tạo khác nhau.

Chó Lạp Xưởng lai Phốc rất nhanh nhẹn, thông minh
Chó Lạp Xưởng lai Phốc rất nhanh nhẹn, thông minh

Ngoại hình chó Lạp Xưởng lai Phốc

Ngoại hình của giống chó này sẽ phụ thuộc vào gen chó bố và gen chó mẹ. Sẽ có trường hợp chó con sinh ra giống chó Lạp Xưởng hơn hoặc giống chó Phốc hơn. Vì vậy ngoại hình của từng chú chó Phốc lai Lạp Xưởng sẽ khác nhau. Thông thường, chúng sẽ có phần đầu tròn và chiếc mõm nhọn dài.

Nếu chó con sinh ra giống chó Lạp Xưởng hơn, thì sẽ có đặc điểm ngoại hình là chân siêu ngắn kết hợp với chiều dài thân khá dài cùng với đôi tai cụp xuống trông rất ấn tượng.

Nếu chó con sinh ra giống chó Phốc hơn thì sẽ có chân dài, thân dài và đôi tai dựng thẳng đứng lên toát lên vẻ thông minh thay vì đôi tai cụp giống chó Lạp Xưởng.

Bên cạnh đó, sẽ có trường hợp chó con sinh ra không có nhiều đặc điểm giống chó bố hoặc chó mẹ nhưng những trường hợp này rất hiếm hoặc đó là quá trình lai tạo lỗi.

Chó Lạp Xưởng lai Phốc có ngoại hình phụ thuộc vào bố mẹ
Chó Lạp Xưởng lai Phốc có ngoại hình phụ thuộc vào bố mẹ

Tính cách chó Phốc lai Lạp Xưởng

Chó Lạp Xưởng và chó Phốc thường có đặc điểm tính cách khá giống nhau. Vì vậy, chó Phốc lai Lạp Xưởng thường thừa hưởng những tính cách của bố mẹ. Chúng có tính cách đáng yêu, vui vẻ.

Ngoài ra, chúng sống rất tình cảm, nhanh nhẹn, mạnh mẽ, dũng cảm đồng thời rất thông minh và trung thành với chủ. Chúng thường được nuôi dưỡng để vừa là thú cưng trong nhà, vừa hoàn thành rất tốt nhiệm vụ trông nhà của mình.

Chúng có tính đề phòng, cảnh giác cao, tiếng sủa cũng rất vang. Bản tính thông minh vốn có càng giúp chúng phát huy được năng lực của mình vì chúng học hỏi rất nhanh.

Sức khỏe chó Lạp Xưởng lai Phốc

Vì không phải là giống chó cảnh nên giống chó này có sức khỏe khá tốt, phù hợp với khí hậu tại Việt Nam. Tuy nhiên, bạn cũng vẫn cần chú ý đến sức khỏe của chúng và rèn luyện cho chúng thường xuyên để nâng cao sức khỏe, tránh việc giam giữ chúng trong nhà thời gian dài sẽ khiến chúng khó chịu.

Đồng thời, bạn cũng phải tiêm phòng đầy đủ các mũi cần thiết cho chúng, sổ giun và đi khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo sức khỏe cho chúng.

Chó Lạp Xưởng lai Phốc giá bao nhiêu?

Hiện nay, tại Việt Nam, đây là một trong những giống chó lai có giá thành khá rẻ, phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều người. Với số tiền từ 2 đến 3 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu một chú chó vừa là thú cưng, vừa đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn. Hơn nữa, giống chó này khá dễ chăm sóc và nuôi dưỡng nên được nhiều gia đình chọn lựa thay vì các giống chó lai tạo khác.

Chúng có giá thành rẻ phù hợp với nhiều người
Chúng có giá thành rẻ phù hợp với nhiều người

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin chi tiết về giống chó Lạp Xưởng lai Phốc này. Hi vọng thông qua những thông tin về nguồn gốc, đặc điểm và mức giá trong bài có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn vật nuôi phù hợp với ngôi nhà của mình nhé.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay